󾬐 ได้เวลาหม่ำไอติมแบบไม่ต้องละอายใจ 󾌫...เพราะหวานธรรมชาติ ไขมันแทบไม่มี แถมโปรตีนสูงลิ่ว!󾬒

Toasted Coconut Pineapple Non-Fat Greek Yogurt Ice-cream

.
.
.

วันนี้ขอเบรคจากเบเกอรี่ (เนื่องจากมีแฟนเพจเว้าวอนว่าทำเค้กไม่ทันเลยจ้า...แม่พลอย ช้าๆหน่อย 󾌱) เลยตามใจหน่อย วันนี้เลยเปลี่ยนมาเป็นของหวานที่น่าจะเหมาะกับช่วงนี้ของเมืองไทยมากๆ นั่นคือไอศรีม!!!! เริ่มตาโตกันใหญ่
.
.
.
󾥦 ไอศรีม (ขอเรียกเป็นไอติมละกันนะคะ...) ของแม่พลอยซานฟราน ก็ต้องเป็นไอติมที่ฮะ ที่ถูก ที่ส่งเสริมสุขภาพกันชิมิ เพราะงั้นวันนี้ขอนำเสนอ 󾁘 Toasted Coconut Pineapple Non-Fat Greek Yogurt Ice-cream 󾁘 (#ชื่อจะยาวไปไหน...เอาเป็นไอติมเฮลตี้สูตรมาพลอยซานฟรานละกัน สั้นได้เท่านี้ ขาดตัว!)
.
.
.
󾠌 คุณค่าทางอาหาร ต่อไอติมของแม่พลอยซานฟรานถ้วยนี้ 1 ถ้วยคุณจะได้
🔆 110 แคลอรี่
🔆 โปรตีน 9 กรัม
🔆 น้ำตาล 12 กรัม (ส่วนใหญ่มาจากจากสัปปะรดและกรีกโยเกิร์ต)
🔆 คาร์บ 15 กรัม
🔆 ไขมัน 2 กรัม (จากมะพร้าว)
.
.
.
󾠌 แต่ถ้าอยากอร่อยหวานมัน เต็มๆ คุณอาจไปลองชิม Haagen-Dazs Pineapple Coconut Ice Cream คุณจะได้ (ไม่ได้บอกว่าอร่อยเท่า Haagen Dazs นะค่ะ)
🔆 460 แคลอรี่
🔆 โปรตีน 8 กรัม
🔆 น้ำตาล 45 กรัม
🔆 คาร์บ 50 กรัม
🔆 ไขมัน 26 กรัม
.
.
.
🤔 ตัดสินใจกันเอาเองนะคะ ดิฉันเชื่อว่าคงมีเยอะที่ชอบและเป็นแฟนไอติมอร่อยๆอย่าง Haagen-Dazs แต่คงมีบ้างหรอกที่จะหันมาทางนี้ หันมามาทางฉานนนนนนน󾌭󾌭󾌭 (ทำหน้าอ้อนสุดฤทธิ์) แล้วแต่จริตค่ะ หุ่นใคร หุ่นมัน เราผอมแทนกันไม่ได้ แล้วเราก็อ้วนแทนกันไม่ได้ด้วย
.
.
.
✅ ทีนี้มาดูกันว่าคุณต้องการอะไรเท่าไหร่บ้าง (อยากเพิ่ม อยากลดอะไรตามชอบเลยนะคะ ตอนดิฉันทำก็กะๆเอาเหมือนกัน ว่าน่าจะใส่อะไรเท่าไหร่ถึงอร่อยถูกปากตัวเอง) สูตรนี้ทำได้ประมาณ 4 ถ้วย

❣ 1 ½ ถ้วย กรีก โยเกิร์ตแบบไร้ไขมัน

❣ ¾ ถ้วย Unsweetened Coconut Flake (มะพร้าวแห้งขูดสำเร็จ แบบไม่หวาน...อยู่เมืองไทย ไปตลาดซื้อมะพร้าวขูด สบายมาก แต่ตลาดฝรั่งไม่มี เลยต้องซื้อสำเร็จ)

❣ 2 ถ้วย สัปปะรดแช่แข็ง (ไปซื้อรถเข็น 20 บาท แล้วมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วแช่แข็งเลย ง่ายๆ...ขอฉ่ำๆนะ)
.
.


.
✅วิธีทำ (วันนี้ไม่มี vdo ให้ดูนะคะเพราะวิธีทำง่ายมาก)
1. แช่สัปปะรดในช่องแช่แข็งจนแข็ง

2. ทำกรีก โยเกิร์ต (ขอแบบข้นๆเลย ขอกรองน้ำออกอย่าต่ำกว่า 2 ชม. เดี๋ยวแปะลิงค์การทำ โยเกิร์ตไร้ไขมัน และ กรีก โยเกิร์ตไร้ไขมัน ให้ด้านล่าง สำหรับแฟนเพจหน้าใหม่)

3. นำมะพร้าวฝอยไปคั่วให้เกรียม หอม

4. เมื่อพร้อมทำก็นำกรีก โยเกิร์ต + สัปปะรดแช่แข็ง มาปั่นในเครื่องปั่นให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อได้ที่แล้วก็ใส่มะพร้าวฝอยคั่ว (ไม่ต้องปั่น) แล้วผสมให้เข้ากัน

5. เทใส่ภาชนะ ที่มีฝาปิด หรือใส่ถ้วย/ชามเล็กๆ แล้วคลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร แล้วนำไปแช่ช่องแข็งซัก 6-8 ชม. (แต่จริงๆตอนปั่นเสร็จ ลองทานก็อร่อยแล้วนะ อิอิอิ)
.
.
.
✅Note:
󾥦 อาจหั่นสัปปะรดเป็นชิ้นเล็กๆแล้วผสมพร้อมกับมะพร้าวฝอยคั่ว ตอนทานจะได้ทานโดนเนื้อสัปปะรดเป็นชิ้นๆ..อร่อยดี

󾥦 ถ้าอยากให้หวานอาจผสมน้ำผึ้งก็ได้นะคะ  (ชิมก่อนแช่แข็งนะคะ จะได้รู้ว่าเราอยากเพิ่มหวานมั้ย

󾥦 ดิฉันลองราด applesauce (เพราะคนที่บ้านเค้าชอบหวาน)..ก็อร่อยค่ะ (ดูรูปค่ะ)
.
.
.
✅ ดูวิธีทำ “โยเกิร์ตแบบไร้ไขมัน” จากลิงค์นี้ค่ะ https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/495331507318297

✅ ดูวิธีทำ “กรีกโยเกิร์ตแบบไร้ไขมัน” จากลิงค์นี้ค่ะ https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/491397394378375

✅ ดิฉันเคยอธิบายเกี่ยวกับ applesauce ไว้ตอนทำ “เค้กแอปเปิ้ล ไร้แป้ง แทบไร้น้ำมันและน้ำตาล (สูตรนางแบบ)” ลองเข้าไปอ่านดูนะค่ะว่า applesauce เนี่ยน่าทำติดครัวไว้ขนาดไหน (ใช้ทดแทนน้ำตาล และไขมัน) ที่ลิงค์นี้ค่ะ  https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/493246200860161
.
.
เข้าไปดูสูตรอาหาร เค้ก คุ๊กกี้ ขนม แบบ healthy และไม่อ้วน เป็นมิตรต่อรอบเอวและซิคแพค
ที่มีข้อมูล ส่วนผสมและวิธีทำครบถ้วนได้ที่
เฟสบุ๊คเพจ “แม่พลอยซานฟราน”
ตามลิงค์นี้เลย https://www.facebook.com/maekruasanfran101/
แล้วอย่าลืมกด like เป็น แฟนเพจด้วยน้า จะได้เห็นทุกสูตร
(อยากให้เข้าไปดูที่ facebook มากกว่าเพราะหากมีคำถามจะตอบได้ทันท่วงทีมากกว่าเพราะเข้า facebook บ่อยกว่า นะคะ....ต้องขอโทษด้วยค่าาาา ในความไม่สะดวก)
.
ทำใจร่มๆ กินไอติมให้อร่อย แล้วเจอกันสูตรหน้า (เร็วๆนี้ค่ะ)
แม่พลอยซานฟราน🤗
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่