เคล็ดไม่ลับหุงข้าวขาวให้เป็นข้าวหอมมะลิ 😋
ในยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองข้าวยากหมากแพงช่วงนี้(หรือเปล่านะ😏)เรามีเคล็ดไม่ลับที่ไม่ลับเพราะไม่หวงสูตรค่ะ😍😘😙มาช่วยให้เพื่อนๆคนไทยได้ประหยัดเงินในกระเป๋ากันค่ะ
ระหว่างข้าวหอมมะลิกับข้าวขาวเราเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ชอบทานข้าวหอมมะลิเพราะเป็นอะไรที่ทานแล้วหอมอร่อยนุ่มลิ้นมาก😋
เราเองก็ชอบข้าวหอมมะลิเมื่อก่อนอร่อยมากที่สุดรักมากที่สุดคือต้องฉัตรม่วงเท่านั้นค่ะเน้นว่าต้องทานยี่ห้อนี่เท่านั้นเพราะเป็นอะไรที่ถูกปากเรามากที่สุด(ยี่ห้ออื่นๆก็อร่อยมากค่ะเพียงแต่เราติดฉัตรม่วง😊)
แต่เมื่อจำเป็นต้องประหยัดเพราะประสบปัญหาด้านการเงิน😢😢😢ครั้นจะมัวแต่หาเงินมาซื้อข้าวหอมมะลิแสนอร่อยติดปากทานต่อไปก็คงไม่ไหวด้วยว่าราคาที่ค่อนข้างแพงในขณะที่เงินก็ร่อยหรอไปทุกที😕😕😕เลยต้องหาวิธีทุกอย่างเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายและหนึ่งในวิธีนั้นก็คือ การหุงข้าวขาวให้เป็นข้าวหอมมะลิค่ะ อิอิต้องขอบคุณคุณแม่ที่เคารพเป็นอย่างสูงกับสูตรน่ารักๆนี้ค่ะ🙇🙏🙇รักนะจุ๊บจุ๊บ
😀😊😀อ้อจริงๆข้าวที่ว่าก็คือข้าวขาวนั่นแหระค่ะแต่รับรองว่าถ้าเพื่อนๆลองทำตามจะเห็นความแตกต่างและถ้าไม่ได้หุงเองก็คิดไม่ถึงค่ะว่านี่คือข้าวขาว😋😋
😍😍เริ่มเลยนะค่ะ
เอารูปมาให้ดูอีกครั้งค่ะว่านี่คือข้าวสวยร้อนๆหอมนุ้มนุ่มลิ้นที่หุงมาจากข้าวขาวล้านเปอร์เซ็นค่ะ
มาเริ่มวิธีหุงเลยดีกว่าค่ะ😀😀
1.เริ่มจากหาถ้วยตวง1ถ้วยขนาดตามสะดวกแล้วแต่ใครจะมีค่ะ😗😗😗
2.ข้าวสารจากข้าวขาว2ถ้วยครึ่งที่มีในมือค่ะเทลงในหมอหุงข้าวสุดรักประจำครัวเลยค่ะ😉😉และ ส่วนใครจะเลือกข้าวยี่ห้ออะไรก็ตามสะบายเลยค่ะได้ทุกยี่ห้อ😊😊
3.ข้อนี้คือเคล็ดไม่ลับเลยค่ะ ให้หาข้าวเหนียวยี่ห้ออะไรก็ได้ตามใจชอบเลยค่ะ1ถ้วยพูนนิดๆเทลงในหม้อข้าวที่เราเทข้าวขาวไปเมื่อกี้เลยค่ะ
#สามารถเปลี่ยนแปลงสูตรได้ถ้ากลัวทานไม่หมดคือ ข้าวขาว2ถ้วยเกือบเต็มพอดีห้ามพูนถ้วยบวกข้าวเหนียวเกือบเต็มถ้วย1ถ้วย
ขนาดตามรูปภาพเลยค่ะ
4.จากนั้นให้นำข้าวสารบวกข้าวเหนียวในหม้อไปซาวน้ำทิ้ง2น้ำพอค่ะ แล้วเติมน้ำให้เลยข้อมือนิดๆตามภาพค่ะ
(มือเราดำก็อย่าว่ากันนะค่ะก็คนมันดำเนาะ😂😂😂)
5.เสร็จแล้วนำไปหุงเลยค่ะอย่าลืมเสียบปลั๊กกดหม้อให้เรียบร้อยค่ะ😆เดี๋ยวข้าวแฉะเนาะ55555เสร็จแล้วก็ตีลังกาลดพุงรอสักพักเหมือนหุงข้าวปรกติเลยค่ะ
6.หลังหม้อข้าวดีดสุก5นาทีเปิดฝาหม้อมาดูข้าวเลยค่ะก็จะได้ข้าวหอมมากหน้าตาอ่อนนุ่มน่าทานเหมือนรูปค่ะ
7.ถอดปลั๊กหม้อหุงข้าวแล้วปิดฝาหม้อไว้เหมือนเดิม10นาทีค่ะ😊อ้อตอนเปิดปิดหม้อข้าวพยายามอย่าให้น้ำบนฝาข้าวตกใส่ข้าวจะดีมากค่ะ😙😙
พอครบ10นาทีหรือตามสะดวกก็ได้ค่ะให้หาทัพพีสะอาดมาค่อยๆคนข้าวให้หมดทั้งหมอคนเบาเบาก็จะได้ข้าวสวยร้อนๆที่นุ้มนุ่มหอมน่าทานและเมื่อทานแล้วรับรองว่าแทบจะแยกไม่ออกเลยว่านี่คือข้าวหอมมะลิหรือข้าวขาวกันแน่น้อ😍😍😍
ลองทำดูนะค่ะไม่เข้าใจก็ถามได้เลยค่ะจะเข้ามาตอบทันทีที่มีเวลาว่างค่ะ😘😙😘
และเราหวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆชาวพันทิปและเพื่อนๆร่วมแผ่นดินไทยทุกๆคนนะค่ะ
ขอขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่านและแชร์ต่อให้เพื่อนเพื่อเป็นประโยชน์ในการประหยัดเงินในกระเป๋าต่อไปค่ะ🙇
เคล็ดไม่ลับหุงข้าวขาวให้เป็นข้าวหอมมะลิ😋😋😋
เคล็ดไม่ลับหุงข้าวขาวให้เป็นข้าวหอมมะลิ 😋
ในยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองข้าวยากหมากแพงช่วงนี้(หรือเปล่านะ😏)เรามีเคล็ดไม่ลับที่ไม่ลับเพราะไม่หวงสูตรค่ะ😍😘😙มาช่วยให้เพื่อนๆคนไทยได้ประหยัดเงินในกระเป๋ากันค่ะ
ระหว่างข้าวหอมมะลิกับข้าวขาวเราเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ชอบทานข้าวหอมมะลิเพราะเป็นอะไรที่ทานแล้วหอมอร่อยนุ่มลิ้นมาก😋
เราเองก็ชอบข้าวหอมมะลิเมื่อก่อนอร่อยมากที่สุดรักมากที่สุดคือต้องฉัตรม่วงเท่านั้นค่ะเน้นว่าต้องทานยี่ห้อนี่เท่านั้นเพราะเป็นอะไรที่ถูกปากเรามากที่สุด(ยี่ห้ออื่นๆก็อร่อยมากค่ะเพียงแต่เราติดฉัตรม่วง😊)
แต่เมื่อจำเป็นต้องประหยัดเพราะประสบปัญหาด้านการเงิน😢😢😢ครั้นจะมัวแต่หาเงินมาซื้อข้าวหอมมะลิแสนอร่อยติดปากทานต่อไปก็คงไม่ไหวด้วยว่าราคาที่ค่อนข้างแพงในขณะที่เงินก็ร่อยหรอไปทุกที😕😕😕เลยต้องหาวิธีทุกอย่างเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายและหนึ่งในวิธีนั้นก็คือ การหุงข้าวขาวให้เป็นข้าวหอมมะลิค่ะ อิอิต้องขอบคุณคุณแม่ที่เคารพเป็นอย่างสูงกับสูตรน่ารักๆนี้ค่ะ🙇🙏🙇รักนะจุ๊บจุ๊บ
😀😊😀อ้อจริงๆข้าวที่ว่าก็คือข้าวขาวนั่นแหระค่ะแต่รับรองว่าถ้าเพื่อนๆลองทำตามจะเห็นความแตกต่างและถ้าไม่ได้หุงเองก็คิดไม่ถึงค่ะว่านี่คือข้าวขาว😋😋
😍😍เริ่มเลยนะค่ะเอารูปมาให้ดูอีกครั้งค่ะว่านี่คือข้าวสวยร้อนๆหอมนุ้มนุ่มลิ้นที่หุงมาจากข้าวขาวล้านเปอร์เซ็นค่ะ
มาเริ่มวิธีหุงเลยดีกว่าค่ะ😀😀
1.เริ่มจากหาถ้วยตวง1ถ้วยขนาดตามสะดวกแล้วแต่ใครจะมีค่ะ😗😗😗
2.ข้าวสารจากข้าวขาว2ถ้วยครึ่งที่มีในมือค่ะเทลงในหมอหุงข้าวสุดรักประจำครัวเลยค่ะ😉😉และ ส่วนใครจะเลือกข้าวยี่ห้ออะไรก็ตามสะบายเลยค่ะได้ทุกยี่ห้อ😊😊
3.ข้อนี้คือเคล็ดไม่ลับเลยค่ะ ให้หาข้าวเหนียวยี่ห้ออะไรก็ได้ตามใจชอบเลยค่ะ1ถ้วยพูนนิดๆเทลงในหม้อข้าวที่เราเทข้าวขาวไปเมื่อกี้เลยค่ะ
#สามารถเปลี่ยนแปลงสูตรได้ถ้ากลัวทานไม่หมดคือ ข้าวขาว2ถ้วยเกือบเต็มพอดีห้ามพูนถ้วยบวกข้าวเหนียวเกือบเต็มถ้วย1ถ้วยขนาดตามรูปภาพเลยค่ะ
4.จากนั้นให้นำข้าวสารบวกข้าวเหนียวในหม้อไปซาวน้ำทิ้ง2น้ำพอค่ะ แล้วเติมน้ำให้เลยข้อมือนิดๆตามภาพค่ะ
(มือเราดำก็อย่าว่ากันนะค่ะก็คนมันดำเนาะ😂😂😂)
5.เสร็จแล้วนำไปหุงเลยค่ะอย่าลืมเสียบปลั๊กกดหม้อให้เรียบร้อยค่ะ😆เดี๋ยวข้าวแฉะเนาะ55555เสร็จแล้วก็ตีลังกาลดพุงรอสักพักเหมือนหุงข้าวปรกติเลยค่ะ
6.หลังหม้อข้าวดีดสุก5นาทีเปิดฝาหม้อมาดูข้าวเลยค่ะก็จะได้ข้าวหอมมากหน้าตาอ่อนนุ่มน่าทานเหมือนรูปค่ะ
7.ถอดปลั๊กหม้อหุงข้าวแล้วปิดฝาหม้อไว้เหมือนเดิม10นาทีค่ะ😊อ้อตอนเปิดปิดหม้อข้าวพยายามอย่าให้น้ำบนฝาข้าวตกใส่ข้าวจะดีมากค่ะ😙😙
พอครบ10นาทีหรือตามสะดวกก็ได้ค่ะให้หาทัพพีสะอาดมาค่อยๆคนข้าวให้หมดทั้งหมอคนเบาเบาก็จะได้ข้าวสวยร้อนๆที่นุ้มนุ่มหอมน่าทานและเมื่อทานแล้วรับรองว่าแทบจะแยกไม่ออกเลยว่านี่คือข้าวหอมมะลิหรือข้าวขาวกันแน่น้อ😍😍😍
ลองทำดูนะค่ะไม่เข้าใจก็ถามได้เลยค่ะจะเข้ามาตอบทันทีที่มีเวลาว่างค่ะ😘😙😘
และเราหวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆชาวพันทิปและเพื่อนๆร่วมแผ่นดินไทยทุกๆคนนะค่ะ
ขอขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่านและแชร์ต่อให้เพื่อนเพื่อเป็นประโยชน์ในการประหยัดเงินในกระเป๋าต่อไปค่ะ🙇