สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ข้าวเสาไห้ เมล็ดสวยเรียวยาว
ถ้าเป็นข้าวใหม่เมื่อหุงแล้วจะนุ่มหอมคล้ายกับข้าวหอมมะลิทั่วไป
ทิ้งไว้เย็นแล้วจะแข็งมาก เวลาหุงใส่น้ำมากหน่อย
ข้าวหอมมะลิมีกลิ่นหอมในตนเอง เป็นกลิ่นของธรรมชาติอันบริสุทธิ์ กลิ่นเหมือนใบเตย เวลาเคี้ยวเมล็ดข้าวจะนุ่มหอมอร่อยมากกว่าข้าวอื่นๆ
ข้าวขาวตาแห้ง หุงขึ้นหม้อข้าวสุกมีความนุ่ม ร่วนเป็นเม็ด ไม่เหนียวจับตัวเป็นก้อน เย็นแล้วจะแข็ง
ข้าวเหลืองอ่อนคือข้าวพันธุ์พื้นเมืองของจ.พิจิตร
ข้าวสุกจะมีลักษณะค่อนข้างนุ่ม ทิ้งไว้นานๆก็ไม่แข็งตัว
สำหรับคนชอบข้าวไม่แข็ง
ถ้าเป็นข้าวใหม่เมื่อหุงแล้วจะนุ่มหอมคล้ายกับข้าวหอมมะลิทั่วไป
ทิ้งไว้เย็นแล้วจะแข็งมาก เวลาหุงใส่น้ำมากหน่อย
ข้าวหอมมะลิมีกลิ่นหอมในตนเอง เป็นกลิ่นของธรรมชาติอันบริสุทธิ์ กลิ่นเหมือนใบเตย เวลาเคี้ยวเมล็ดข้าวจะนุ่มหอมอร่อยมากกว่าข้าวอื่นๆ
ข้าวขาวตาแห้ง หุงขึ้นหม้อข้าวสุกมีความนุ่ม ร่วนเป็นเม็ด ไม่เหนียวจับตัวเป็นก้อน เย็นแล้วจะแข็ง
ข้าวเหลืองอ่อนคือข้าวพันธุ์พื้นเมืองของจ.พิจิตร
ข้าวสุกจะมีลักษณะค่อนข้างนุ่ม ทิ้งไว้นานๆก็ไม่แข็งตัว
สำหรับคนชอบข้าวไม่แข็ง
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ข้าวเสาไห้ ข้าวหอมมะลิ ข้าวขาวตาแห้ง ข้าวเหลืองอ่อน ข้าวเหนียว แต่ละชนิดมันต่างกันยังไงครับ
ข้าวเสาไห้
ข้าวหอมมะลิ
ข้าวขาวตาแห้ง
ข้าวเหลืองอ่อน
ข้าวเหนียว
...ประเด็นคืออยากรู้ว่าข้าวแต่ละชนิด เวลาหุงเสร็จ ข้าวที่กล่าวมาแต่ละชนิด มันต่างกันยังไงครับ ข้าวเหนียวพอรู้ กินข้าวอยู่ทุกวันบางที
ไม่รู้ว่า ข้าวที่เรารับประกินอยู่นั้น รู้ได้ไงว่าเป็นข้าวชนิดนี้ มันมีทิกเจอร์เฉพาะยังไง ขอบพระคุณคร้าบบบบ...