หุงข้าวขาว100% อย่างไรให้นุ่มคะ

ญาตินำข้าวบรรจุถุงมาให้ 5 กิโล  วันนี้นำมาหุงปรากฎว่าแข็งมากๆ ทานไม่อร่อยเลยค่ะ (ก่อนหุงไม่ได้อ่านประเภทข้าวก่อนหุง นึกว่าเป็นข้าวหอมมะลิ)  ปกติที่บ้านซื้อแต่ข้าวหอมมะลิ 100%  

ถ้านำมาผสมกัน ข้าวขาว+ข้าวหอมก็คงพอกินได้ นอกจากวิธีนี้แล้ว สมาชิกท่านอื่นๆใช้วิธีไหนกันบ้างคะให้ข้าวขาวเวลาหุงนิ่มขึ้น
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 17
แนะนำให้ผสมข้าวหอมมะลินะคะ ในอัตรา 2/1 ข้าวขาว 10 กิโล ข้าวหอมมะลิ 5 กิโล
เททั้งหมดผสมในกะละมัง แล้วเกลี่ยให้เข้ากัน ลองดุนะคะ ข้าวหุงขึ้นหม้อแถมยังนุ่มทานอร่อยมากๆๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่