คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
อร่อยครับ ถ้าเป็นปลาสดๆ ที่เพิ่งจับได้ไม่นาน
เนื้อจะนุ่ม หวาน หนังกรุบอ่อนนุ่ม นิยมนำมาผัดเผ็ด
ฉลามที่อร่อยที่สุด ทางใต้จะเรียก ฉลามเจ้ามัน
เอาน้ำร้อนลวกผิว ค่อยๆขูดหนังทรายออก จะเหลือแต่หนังล้วนๆ
แล่แล้วหั่นชิ้น นำมาลวก ก่อนผัดเผ็ด
หรอยจังฮู้
ส่วนฉลามที่ไม่สด ตายมานาน หากเก็บรักษาไม่ดี คุมอุณหภูมิปลาไม่ได้
ก็จะเกิดกลิ่น คล้ายๆแอมโมเนีย ซึ่งทำให้รู้สึกเหม็นฉุน
ฉลาม เป็นสัตว์กระดูกอ่อน เช่นเดียวกับ กระเบน
ร่างกายจะสะสมของเสียไว้ในปริมาณสูง เพื่อการอยู่รอดของมัน
จึงทำให้เกิดกลิ่นแอมโมเนียในเนื้อปลา
ส่วนหูฉลาม ที่เรากินๆกันนั้น ไม่ใช่ส่วนที่เป็นเนื้อ ส่วนนั้นคือ ครีบของฉลาม
นำนึ่ง ต้ม ตุ่น หลาย ชม จนเปื่อย กลิ่นแอมโมเนียก็จะหายไปครับ
เนื้อจะนุ่ม หวาน หนังกรุบอ่อนนุ่ม นิยมนำมาผัดเผ็ด
ฉลามที่อร่อยที่สุด ทางใต้จะเรียก ฉลามเจ้ามัน
เอาน้ำร้อนลวกผิว ค่อยๆขูดหนังทรายออก จะเหลือแต่หนังล้วนๆ
แล่แล้วหั่นชิ้น นำมาลวก ก่อนผัดเผ็ด
หรอยจังฮู้
ส่วนฉลามที่ไม่สด ตายมานาน หากเก็บรักษาไม่ดี คุมอุณหภูมิปลาไม่ได้
ก็จะเกิดกลิ่น คล้ายๆแอมโมเนีย ซึ่งทำให้รู้สึกเหม็นฉุน
ฉลาม เป็นสัตว์กระดูกอ่อน เช่นเดียวกับ กระเบน
ร่างกายจะสะสมของเสียไว้ในปริมาณสูง เพื่อการอยู่รอดของมัน
จึงทำให้เกิดกลิ่นแอมโมเนียในเนื้อปลา
ส่วนหูฉลาม ที่เรากินๆกันนั้น ไม่ใช่ส่วนที่เป็นเนื้อ ส่วนนั้นคือ ครีบของฉลาม
นำนึ่ง ต้ม ตุ่น หลาย ชม จนเปื่อย กลิ่นแอมโมเนียก็จะหายไปครับ
สมาชิกหมายเลข 6579993 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5628004 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2630217 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2714625 ถูกใจ, แม่กบ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1288489 ถูกใจ, เกาเหลาลูกชิ้นแห้งไม่ผัก ถูกใจ, ซาตานกลับใจ ถูกใจ, joeslp ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3097716 ถูกใจรวมถึงอีก 3 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารซีฟู้ด
เนื้อปลาฉลามนี่อร่อยมั้ย