ปลาร้าก้อน แปลกดี ไม่เคยทาน น่าจะเหมาะกับแม่บ้านคอนโดหรืออพาร์ทเม้น
พี่สาวเค้าเอามาให้ลองชิม ว่าจะซื้อส่งไปให้น้องที่เมืองนอก หน้าซองเขียนว่าปลาร้าอบ พอแกะข้างในมา หน้าตาเหมือนกะปิผสมกับก้อนปรุงรส
เป็นก้อนไม่แข็งมาก ด้านหลังเขียนว่าเป็นปลาร้าที่อบสุกมาแล้ว พร้อมปรุง ลองดมๆ ด้านนอกก็ไม่ค่อยมีกลิ่นนะคะ
อยากชิม แต่บังเอิญทำไม่เป็น เลยเอาไปให้แม่ค้าส้มตำช่วยทำให้
ได้มา 3 เมนู คือตำมะม่วงปูปลาร้า ซุปหน่อไม้ กับน้ำตกหมู ใส่เจ้าก้อนนี้ทั้ง 3 เมนูเลย 555
มาดูพี่เค้าทำกันค่ะ
- ส้มตำ ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างตามปกติ ยกเว้นปลาร้า แล้วก็ตำให้เข้ากัน
- ซุปหน่อไม้ ใส่ก้อนปลาร้าทีหลัง แล้วค่อยปรุงรส
- น้ำตกหมูปรุงจนสุกแล้วค่อยใส่ปลาร้า (เราว่าที่จริงน่าจะต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่ปลาร้า จากนั้นค่อยใส่หมูปรุงรสน่าจะดีกว่า แต่ไม่กล้าบอกพี่เค้า เพราะเราก็ทำไม่เป็น 5555) ใส่ไปเมนูละครึ่งก้อน ยกเว้นน้ำตกหมู ใส่ไปทั้งก้อนเลย
เอาเป็นว่าเราจะรีวิวรสชาติอย่างเดียวแล้วกัน
- รสชาติ เราให้ 9 เต็ม 10
อาจจะเพราะเราไม่ชอบเค็มมาก อันนี้ไม่เค็ม รสชาติกลางๆ (เราแอบมาเติมเพิ่มอีก 1/4 ก้อน รสชาติกำลังดี)
- กลิ่น ให้เต็ม 10
กลิ่นเบาบาง ไฮโซมาก 5555 กินในห้องแอร์หรือพกขึ้นเครื่องไปเมืองนอกได้สบาย (สำหรับประเทศที่ไม่เข้มข้นเรื่องการตรวจมากนัก)
ถ้าชอบรสชาติแต่ไม่ชอบกลิ่นปลาร้า อันนี้ชนะขาด
- แพ็คเกจจิ้ง ให้ 9 เต็ม 10
ห่อพลาสติกด้านในหนามาก แกะยากไปนิด แต่เข้าใจว่าอาจจะทำให้ไม่แตกง่ายเวลาขนส่ง
- มีอย. มีเชลชวนชิม มีรางวัลการันตีอีก 2 - 3 รางวัลที่บนซอง แต่ไม่ได้อ่าน สนใจอันที่กินได้มากกว่า แฮร่ !!
เราว่าน่าสนใจสำหรับคนที่อยู่คอนโด อยู่หอพัก หรืออยู่ในที่ๆ กลิ่นอาหารจะรบกวนห้องข้างๆ ตัวปลาร้าก็เก็บง่ายดี เอายัดไว้ช่องข้างตู้เย็นก็จบแล้ว
ที่สำคัญคือมันสุกมาแล้ว ถ้าบี้ๆ ใส่น้ำร้อน ใส่มะนาวพริกป่น ก็น่าจะประทังความหิวไปได้ตอนดึกๆ
ดีงามเลย มีปลาร้าก้อนติดบ้านไว้ ไม่มีหิว
อันนี้แอบปรุงเพิ่ม ไม่สะใจ ใส่เพิ่มไป 1/4 ก้อน แซ่บเลย
จบแล่ว กินก่อนนะ ขอบคุณที่เข้ามาชมค่า ^___^
[CR] ปลาร้าก้อน แปลกดีเนอะ
พี่สาวเค้าเอามาให้ลองชิม ว่าจะซื้อส่งไปให้น้องที่เมืองนอก หน้าซองเขียนว่าปลาร้าอบ พอแกะข้างในมา หน้าตาเหมือนกะปิผสมกับก้อนปรุงรส
เป็นก้อนไม่แข็งมาก ด้านหลังเขียนว่าเป็นปลาร้าที่อบสุกมาแล้ว พร้อมปรุง ลองดมๆ ด้านนอกก็ไม่ค่อยมีกลิ่นนะคะ
อยากชิม แต่บังเอิญทำไม่เป็น เลยเอาไปให้แม่ค้าส้มตำช่วยทำให้
ได้มา 3 เมนู คือตำมะม่วงปูปลาร้า ซุปหน่อไม้ กับน้ำตกหมู ใส่เจ้าก้อนนี้ทั้ง 3 เมนูเลย 555
มาดูพี่เค้าทำกันค่ะ
- ส้มตำ ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างตามปกติ ยกเว้นปลาร้า แล้วก็ตำให้เข้ากัน
- ซุปหน่อไม้ ใส่ก้อนปลาร้าทีหลัง แล้วค่อยปรุงรส
- น้ำตกหมูปรุงจนสุกแล้วค่อยใส่ปลาร้า (เราว่าที่จริงน่าจะต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่ปลาร้า จากนั้นค่อยใส่หมูปรุงรสน่าจะดีกว่า แต่ไม่กล้าบอกพี่เค้า เพราะเราก็ทำไม่เป็น 5555) ใส่ไปเมนูละครึ่งก้อน ยกเว้นน้ำตกหมู ใส่ไปทั้งก้อนเลย
เอาเป็นว่าเราจะรีวิวรสชาติอย่างเดียวแล้วกัน
- รสชาติ เราให้ 9 เต็ม 10
อาจจะเพราะเราไม่ชอบเค็มมาก อันนี้ไม่เค็ม รสชาติกลางๆ (เราแอบมาเติมเพิ่มอีก 1/4 ก้อน รสชาติกำลังดี)
- กลิ่น ให้เต็ม 10
กลิ่นเบาบาง ไฮโซมาก 5555 กินในห้องแอร์หรือพกขึ้นเครื่องไปเมืองนอกได้สบาย (สำหรับประเทศที่ไม่เข้มข้นเรื่องการตรวจมากนัก)
ถ้าชอบรสชาติแต่ไม่ชอบกลิ่นปลาร้า อันนี้ชนะขาด
- แพ็คเกจจิ้ง ให้ 9 เต็ม 10
ห่อพลาสติกด้านในหนามาก แกะยากไปนิด แต่เข้าใจว่าอาจจะทำให้ไม่แตกง่ายเวลาขนส่ง
- มีอย. มีเชลชวนชิม มีรางวัลการันตีอีก 2 - 3 รางวัลที่บนซอง แต่ไม่ได้อ่าน สนใจอันที่กินได้มากกว่า แฮร่ !!
เราว่าน่าสนใจสำหรับคนที่อยู่คอนโด อยู่หอพัก หรืออยู่ในที่ๆ กลิ่นอาหารจะรบกวนห้องข้างๆ ตัวปลาร้าก็เก็บง่ายดี เอายัดไว้ช่องข้างตู้เย็นก็จบแล้ว
ที่สำคัญคือมันสุกมาแล้ว ถ้าบี้ๆ ใส่น้ำร้อน ใส่มะนาวพริกป่น ก็น่าจะประทังความหิวไปได้ตอนดึกๆ
ดีงามเลย มีปลาร้าก้อนติดบ้านไว้ ไม่มีหิว
อันนี้แอบปรุงเพิ่ม ไม่สะใจ ใส่เพิ่มไป 1/4 ก้อน แซ่บเลย
จบแล่ว กินก่อนนะ ขอบคุณที่เข้ามาชมค่า ^___^