[SR] “สายแตกจนกว่าโลกนี้อวสาน” ลุยกว้านชิมของหวานในภัตตาคารซีฟู้ด

กระทู้นี้จะว่าด้วยเรื่องของหวานที่อยู่ในภัตตาคารซีฟู้ด เรื่องมีอยู่ว่า มีเพื่อนกลับมาจากต่างประเทศ นางอยากกินซีฟู้ดจัดๆ เลยประชุมไลน์กับชาว “สายแตกจนกว่าโลกนี้อวสาน” ความเห็นลงมาที่ เกียง้วน มหาชัย ซีฟู้ด แถวเกษตร-นวมินทร์ เพราะเจ้าของร้านเป็นเพื่อนกับพี่เพื่อนน้องชายอีกที แต่ประเด็นหลักๆคือมาจากสิ่งนี้ !!


แชร์กันมากมาย เลยตามมากินที่สาขานี้ โดยเอาการอยากกินซีฟู้ดของเพื่อนมาบังหน้า

พอไปถึงร้านก็คิดกันได้ว่า นี่เราถึงวัยที่ต้องพบปะกันแบบภัตตาคารโต๊ะจีน หมุนอาหารแย่งกันแล้วหรอวะ แต่เอาเถอะ ไม่ว่าจะอะไรเราก็แตกกันได้อยู่แล้ว
[[เป็นกระทู้กึ่ง CR และ SR ดังนั้นเลยตั้งเป็น SR ไปซะเลย จะได้ไม่ฉุนจมูกกันนะคะงุงิๆ เดี๋ยวอ่านกันไปเรื่อยๆจะบอกว่าทำไม SR]]

ไหนๆก็ได้กินอาหารดี ขอรีวิวอาหารแบบผ่านแว้บๆเรียกน้ำย่อยสักหน่อย
เริ่มที่เซทปลาเต๋าเต้ยจักรพรรดิ พนักงานบิ้วให้สั่งบอกว่าตอนนี้มีโปรโมชั่นลดพิเศษแค่ช่วงนี้ อะๆ เอามาลองดูเซทนึง  


ตอนแรกก็ไม่รู้หรอกว่าคือปลาอะไร พันธุ์ไหน ชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่าอะไร จับมาจากลุ่มแม่น้ำแยงซีเกียงไหมพอได้เอาเนื้อปลาลวกในน้ำต้มที่มีเครื่องเต็มไปหมด กินไปชิ้นนึงอึ้งอ้าปากค้าง นี่มันอร่อยระดับซูสีไทเฮา(แม่จักรพรรดิไปอี๊กก) อร่อยบ้าบอ เนื้อนุ่ม เด้ง สดสุดติ่ง ถวายบังคมเลยค่ะ


-----------------------------
กุ้งนึ่งนมสด อันนี้จานโปรด ปกติเป็นคนชอบอะไรนมๆครีมๆอยู่แล้ว เจอเมนูนี้เอากุ้งมานึ่งกับนมผสมไข่ เห็นส้มๆน่ามันกุ้ง

ตักเข้าปากปุ๊บรับรสเมนูคุกรุ่นในปาก มันน่ารักน่าชังเหมือนเด็กวัย 2-3 ขวบผสมกับกลิ่นซีฟู้ดสดๆ เข้ากั๊น เข้ากัน

-----------------------------
หมึกไข่นึ่งมะนาว เป็นหมึกประเภทไข่ปลิ้นทะลักทะลวงออกมานอกตัว ส่วนตัวน้ำราดนั้น...ไม่ต้องพูดถึงแซ่บถึงแก่น กลบความคาวได้เยี่ยมเลย


อื่นๆก็มี แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง ต้มมะดันปลาทู หอยนางรมออส่วน ปลาจาระเม็ดหางทองนึ่งบ๊วย



เมื่ออิ่มแล้ว... เราก็เข้าสู่จุดมุ่งหมายของเราเสียที นั่นก็คือของหวาน ส่วนใหญ่ให้ซื้อกลับ แต่ทางร้านก็อนุญาตให้นำมาทานกันต่อบนโต๊ะได้ อยากได้ชิ้นไหน เดินไปชี้ จ่ายตังค์แล้วเอามากินที่โต๊ะ
และที่มาความ SR ก็มาปรากฎ เมื่อพี่เจ้าของร้านเข้ามาร้านพอดี เลยได้กินเค้กฟรี แหะๆ (ส่วนอาหารที่กินก่อนหน้าก็จ่ายกันไปเอง เพราะมันแพงกว่า เป็นไปตามกลไลการเงินสากลโลก)

เปิดตัวด้วยไฮไลท์ออฟเดอะเดย์ “เค้กทุเรียน จากร้านขนมหญ้าหวาน” ที่คนแชร์กันกระหน่ำว่อนเฟสบุค กระตุกต่อมให้ออกมาตามล่าราชาผลไม้

*ออกตัวก่อนว่าการรีวิวเค้กทุเรียนชิ้นนี้ ไม่ได้มาจากปากเรา เพราะเกลียดทุเรียนเป็นทุนเดิม (ประสบการณ์ร้ายๆในวัยเยาว์คล้ายกับที่หลายคนเกลียดแมลงสาป จิ้งจกแหละ) แต่แก๊งสายแตกฯมันจะลุย อะไรก็ห้ามไม่ได้ ปล่อยให้พวกมันรีวิวบรรยายกันอย่างเมามัน แล้วเราเอามาสรุปให้ฟัง

ก่อนกินทุกคนมีการค่อนขอดว่า การนำทุเรียนเอามาแปรรูปนั้น เสียชาติเกิดแล้ว ทั้งกลิ่นที่จะแรงขึ้น ผิวสัมผัสผิดเพี้ยน แถมบางเจ้าก็ใส่สีใส่กลิ่นไปกันใหญ่ จน “ทุเรียน” กลายเป็น “ทุเร…” ไปทันที


พวกเราทำการบ้านจากในเพจมาพอสมควร ในเพจเคลมว่าเนื้อทำจากชีสเค้กผสมเนื้อทุเรียน ไส้ตรงกลางก็แทรกด้วยเนื้อทุเรียน ที่สำคัญไม่ใช่น้ำตาล!! ใช้ความหวานจากทุเรียนล้วน

พอได้กินเค้กชิ้นนี้ ทุกคนน้ำตารื้น...
“ครีมนี่มันเนื้อทุเรียนชัดๆ มันไม่ใช่แค่เค้ก”
“รสทุเรียนมันนำเค้ก”
“ไส้ตรงกลางก็มีเนื้อทุเรียนอีก ที่บอกว่ากรอบ นึกว่าทุเรียนกรอบ เปล่าเลย นี่มันเนื้อทุเรียน”
“ครีมชีสกับเนื้อเค้กเข้ากับทุเรียน ลงตัวมาก”
“หวานแบบทุเรียนๆว่ะ”

บทสรุปคือทุกคนให้ 10 เต็ม 10 !!!
ถ้าใครอยากจะไปกินตามไปดูสาขาได้ที่เพจของ “ร้านขนมหญ้าหวาน” พี่เจ้าของบอกว่า เค้กทุเรียนอาจมีขายถึงแค่มิ.ย. เพราะเดี๋ยวทุเรียนจะเริ่มแพง คงต้องเลิกขาย
-----------------------------
ตัดภาพมาที่เราเริ่มมองหาขนมอื่นมากิน เจอของโปรด ลอดช่องวัดเจษฯ เอามาทำเป็นเค้กมูสลอดช่องวัดเจษฯ ค่ะ เลิฟเลยของหวานแบบไทยกับเค้กมารวมตัวกัน จัดมาเลย!


รสชาติละมุนละม่อมมากค่ะ เลิฟตัวครีมเป็นพิเศษเป็นมูสเค้กผสมกับลอดช่องเป็นดุ้นๆ ตัดทุกคำมีลอดช่องทุกคำหวานน้อยมาก แล้วเค้ามีน้ำราดมาให้ด้วย ฟิลเหมือนเครปเค้กราดน้ำสตรอเบอร์รี่ แต่อันนี้เค้กลอดช่องต้องราดน้ำกะทิ แสนดีเราสามารถควบคุมความหวานได้ด้วยตัวเอง


แล้วก็มีแก๊งของหวานแบบน้ำ ทั้งพุดดิ้งมะพร้าวอ่อน อ่อนจริงเนื้อนุ่ม ตัวน้ำอร่อยมากมันเข้มข้นจับใจ บางเจ้าชอบใส่กลิ่นและน้ำตาลเยอะไป ตัวนี้กำลังดี กลิ่นอ่อนๆ


อีกตัวเป็นเต้าฮวยมะพร้าวเผา ตอนแรกไม่เข้าใจว่าจะแยกขายทำไม พอได้ชิมบรรลุเลย ตัวมะพร้าวเผามีเสน่ห์เฉพาะตัวคือกลิ่นเผาเล็กๆ และเนื้อที่เคี้ยวมันกว่าเดิม ส่วนตัวเต้าฮวยดิ้นได้นุ่มประหนึ่งพุดดิ้งคัสตาร์ดเลย


สาคูแคนตาลูป แคนตาลูปส๊ดดด สด สาคูนุ่มหนึบได้ใจ หอมละมุนชวนฝัน


วุ้นกะทิใช้ความหวานจากน้ำตาลหญ้าหวาน (เป็นสารให้ความหวานประเภทหนึ่งที่เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวานและคนที่กำลังไดเอท เพราะให้พลังงานน้อย ไม่ทำให้น้ำตาลในเลือดสูง) รสความหวานจะไม่หวานแหลมเหมือนน้ำตาลปกติ เอาจริง กินไปเร็วๆไม่ค่อยรู้สึกถึงความต่างเท่าไร


เค้กกล้วยหอมธัญพืช นี่ก็ใช้น้ำตาลหญ้าหวาน เค้กตัวนี้เกือบจะคลีนแล้วเอาจริงๆ เนื้อเค้กแทบไม่มีแป้งเลย แถมพวกธัญพืชที่โรยหน้าก็ยังกรอบไม่เหนียวหนืด เคี้ยวมันเพลิน ลืมอ้วนไปเลยค่ะ


ตัวขนมที่ทำจากหญ้าหวานยังมีอีกเพียบ ทั้งเต้าฮวย วุ้น เค้ก ลองไปดูกันได้ที่ร้านขนมหญ้าหวานนะคะ อร่อยง่ายๆ แคลอรี่แสนต่ำ
https://www.facebook.com/YawaanThailand




ฝากติดตามการแตกของพวกเราได้ที่
@lullafoods
https://www.facebook.com/Lullafoods
https://www.instagrams.com/Lullafoods
"เข้ามาดูฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าหิวก็หาแตกเองนะคะ"
ชื่อสินค้า:   ร้านขนมหญ้าหวาน
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่