เป็นเมนูที่ทำกินแทนข้าวได้เลยค่ะ มันเพลินมาก ไม่ว่าจะเป็นวุ้นเส้นที่เหนียวนุ่ม เนื้อกุ้งที่กรุบกรอบ และความรสเปรี้ยวเค็มหวานของกระเทียมโทนสามรส อีกทั้งความมันของชะอม มันเข้ากันอย่างลงตัว ถ้าไม่เชื่อลองทำดูน๊าาาาาา
ส่วนผสม
********
1.กุ้งสด
2.ใบชะอม
3.ไข่/กระเทียมโทนดอง 3รส
4.พริกขี้หนู/กระเทียม/กระเทียมสับ
5.น้ำมันหอย/ซอสพริก/ซีอิ๊วขาว/น้ำปลา/น้ำตาล
6.น้ำมัน
วิธีทำ
*****
1.ตำพริกขี้หนู/กระเทียมเข้าด้วยกันพักไว้
2.ผสมน้ำมันหอย/ซอสพริก/ซีอิ๊วขาว/น้ำปลา/น้ำตาลเข้าด้วยกันเตรียมไว้
3.เจียวกระเทียมให้หอม ใส่กุ้งและพริกที่โขลกลงไปผัดให้กุ้งกึ่งสุกกึ่งดิบ
4.ตอกไข่ลงไปทิ้งไว้ประมาณ2นาที ใส่วุ้นเส้นลงไป ปรุงรสด้วยข้อ2 ผัดให้เข้ากัน
5.ใส่ใบชะอมและกระเทียมโทน ลงไปผัดให้เข้ากันอย่างเร็วปิดไฟ ตักใส่จานเสริฟร้อนๆทานเล่น อร่อยเวอร์จ้าาาา
ไม่ใส่กระเทียมโทนก็อร่อย
"ผัดวุ้นเส้นชะอมกุ้งสด" กินเล่นเพลินๆอร่อยเกินห้ามใจ
ส่วนผสม
********
1.กุ้งสด
2.ใบชะอม
3.ไข่/กระเทียมโทนดอง 3รส
4.พริกขี้หนู/กระเทียม/กระเทียมสับ
5.น้ำมันหอย/ซอสพริก/ซีอิ๊วขาว/น้ำปลา/น้ำตาล
6.น้ำมัน
วิธีทำ
*****
1.ตำพริกขี้หนู/กระเทียมเข้าด้วยกันพักไว้
2.ผสมน้ำมันหอย/ซอสพริก/ซีอิ๊วขาว/น้ำปลา/น้ำตาลเข้าด้วยกันเตรียมไว้
3.เจียวกระเทียมให้หอม ใส่กุ้งและพริกที่โขลกลงไปผัดให้กุ้งกึ่งสุกกึ่งดิบ
4.ตอกไข่ลงไปทิ้งไว้ประมาณ2นาที ใส่วุ้นเส้นลงไป ปรุงรสด้วยข้อ2 ผัดให้เข้ากัน
5.ใส่ใบชะอมและกระเทียมโทน ลงไปผัดให้เข้ากันอย่างเร็วปิดไฟ ตักใส่จานเสริฟร้อนๆทานเล่น อร่อยเวอร์จ้าาาา
ไม่ใส่กระเทียมโทนก็อร่อย
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235