เมนูลูกนกหลงรัง หรือ กุ้งชุปแป้งทอด ลองเอากุ้งมาชุปแป้งทอดแล้วใส่ไอเดียเพิ่มเข้าไปให้น่าชวนกินยิ่งขึ้น ขั้นตอนการทำไม่ได้ยากเลย ลองเอาไปทำดูนะจ๊ะแล้วอย่าลืมส่งรูปมาให้ดูกันด้วยน้า...^ ^
ส่วนผสม
=================================
1) ไข่ไก่ 2 ฟอง
2) มันฝรั่ง
3) แป้งสาลี
4) วุ้นเส้น
5) แครอท
6) กุ้ง
7) งาดำ
8) เกลือ
9) เกร็ดขนมปัง
10) น้ำมันพืช
วิธีการทำ
=================================
1) เตรียมหั่นแครอบเป็นสามเหลี่ยม และ เป็นเส้นฝอยสำหรับทำปากนก และ ทำรังนก
2) เตรียมมันฝรั่งต้มสุกแล้วนำมาบดปั่นให้เป็นวงกลม (บดมันฝรั่งแค่พอหยาบไม่ต้องละเอียดมากนะจ๊ะเด่วมันจะเละหมด)
3) หั่นหัวกุ้งออกจากนั้นทำการกรีดที่ส่วนท้องและหลังของกุ้ง แล่วห่อตัวกุ้งโดยม้วนหางของกุ้งสอดเข้ามาทางท้องของกุ้งให้ทะลุไปด้านหลัง
4) จากนั้นนำกุ้งที่ห่อไปชุปแป้งจากนั้นนำไปชุปกับไข่แล้วชุปเกร็ดขนมปัง ทำประมาณ 3-4 รอบเพื่อให้ตัวกุ้งดูอวบดูน่ากินมากขึ้นแล้วนำไปทอดในกะทะที่ร้อน
5) แช่วุ้นเส้นในน้ำประมาณ 20 นาที จากนั้นใช้กรรไกรตัดเป็นเสนเล็กๆ
6) ตั้งกะทะให้ร้อนแล้วค่อยๆโปรยวุ้นเส้นให้กระจายทั่วกะทะแล้วแล้วทัพพีตักขึ้น (ทอดไม่นานมากเด่วจะไหม้)
7) จัดจากตกแต่งด้วย วุ้นเส้นที่ทอดสำหรับจัดเรียงเป็นรังนก
แล้วนำมันฝรั่งที่ปั่นมาใส่ให้เป็นหัวนก
จากนั้นนำงาดำมาแปะทำตา แครอบสำหรับทำปากนก พร้อมเสริฟ์
เมนูลูกนกหลงรัง
ส่วนผสม
=================================
1) ไข่ไก่ 2 ฟอง
2) มันฝรั่ง
3) แป้งสาลี
4) วุ้นเส้น
5) แครอท
6) กุ้ง
7) งาดำ
8) เกลือ
9) เกร็ดขนมปัง
10) น้ำมันพืช
วิธีการทำ
=================================
1) เตรียมหั่นแครอบเป็นสามเหลี่ยม และ เป็นเส้นฝอยสำหรับทำปากนก และ ทำรังนก
2) เตรียมมันฝรั่งต้มสุกแล้วนำมาบดปั่นให้เป็นวงกลม (บดมันฝรั่งแค่พอหยาบไม่ต้องละเอียดมากนะจ๊ะเด่วมันจะเละหมด)
3) หั่นหัวกุ้งออกจากนั้นทำการกรีดที่ส่วนท้องและหลังของกุ้ง แล่วห่อตัวกุ้งโดยม้วนหางของกุ้งสอดเข้ามาทางท้องของกุ้งให้ทะลุไปด้านหลัง
4) จากนั้นนำกุ้งที่ห่อไปชุปแป้งจากนั้นนำไปชุปกับไข่แล้วชุปเกร็ดขนมปัง ทำประมาณ 3-4 รอบเพื่อให้ตัวกุ้งดูอวบดูน่ากินมากขึ้นแล้วนำไปทอดในกะทะที่ร้อน
5) แช่วุ้นเส้นในน้ำประมาณ 20 นาที จากนั้นใช้กรรไกรตัดเป็นเสนเล็กๆ
6) ตั้งกะทะให้ร้อนแล้วค่อยๆโปรยวุ้นเส้นให้กระจายทั่วกะทะแล้วแล้วทัพพีตักขึ้น (ทอดไม่นานมากเด่วจะไหม้)
7) จัดจากตกแต่งด้วย วุ้นเส้นที่ทอดสำหรับจัดเรียงเป็นรังนก
แล้วนำมันฝรั่งที่ปั่นมาใส่ให้เป็นหัวนก
จากนั้นนำงาดำมาแปะทำตา แครอบสำหรับทำปากนก พร้อมเสริฟ์