เมนูลูกนกหลงรัง

เมนูลูกนกหลงรัง หรือ กุ้งชุปแป้งทอด ลองเอากุ้งมาชุปแป้งทอดแล้วใส่ไอเดียเพิ่ม­เข้าไปให้น่าชวนกินยิ่งขึ้น ขั้นตอนการทำไม่ได้ยากเลย ลองเอาไปทำดูนะจ๊ะแล้วอย่าลืมส่งรูปมาให้ด­ูกันด้วยน้า...^ ^

ส่วนผสม
=================================
1) ไข่ไก่ 2 ฟอง
2) มันฝรั่ง
3) แป้งสาลี
4) วุ้นเส้น
5) แครอท
6) กุ้ง
7) งาดำ
8) เกลือ
9) เกร็ดขนมปัง
10) น้ำมันพืช

วิธีการทำ
=================================
1) เตรียมหั่นแครอบเป็นสามเหลี่ยม และ เป็นเส้นฝอยสำหรับทำปากนก และ ทำรังนก

2) เตรียมมันฝรั่งต้มสุกแล้วนำมาบดปั่นให้เป็นวงกลม (บดมันฝรั่งแค่พอหยาบไม่ต้องละเอียดมากนะจ๊ะเด่วมันจะเละหมด)

3) หั่นหัวกุ้งออกจากนั้นทำการกรีดที่ส่วนท้องและหลังของกุ้ง แล่วห่อตัวกุ้งโดยม้วนหางของกุ้งสอดเข้ามาทางท้องของกุ้งให้ทะลุไปด้านหลัง

4) จากนั้นนำกุ้งที่ห่อไปชุปแป้งจากนั้นนำไปชุปกับไข่แล้วชุปเกร็ดขนมปัง ทำประมาณ 3-4 รอบเพื่อให้ตัวกุ้งดูอวบดูน่ากินมากขึ้นแล้วนำไปทอดในกะทะที่ร้อน

5) แช่วุ้นเส้นในน้ำประมาณ 20 นาที จากนั้นใช้กรรไกรตัดเป็นเสนเล็กๆ

6) ตั้งกะทะให้ร้อนแล้วค่อยๆโปรยวุ้นเส้นให้กระจายทั่วกะทะแล้วแล้วทัพพีตักขึ้น (ทอดไม่นานมากเด่วจะไหม้)

7) จัดจากตกแต่งด้วย วุ้นเส้นที่ทอดสำหรับจัดเรียงเป็นรังนก
แล้วนำมันฝรั่งที่ปั่นมาใส่ให้เป็นหัวนก
จากนั้นนำงาดำมาแปะทำตา แครอบสำหรับทำปากนก พร้อมเสริฟ์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่