[CR] "กาญจ์เบตง" By Hernf@

กลับมาในอีกชื่อหลังจากโดนยึดอมยิ้มไป 2 เดือนกว่าไม่มีทีท่าว่าจะได้คืน  ...
ไม่เป้นไรครับ ขอชื่อใหม่ตอนนี้ยากเหลือเกิน รีวิวกันแบบนี้ไปเลย เผื่อยังมีคนจำได้บ้าง 555
ร้านนี้ได้ลายแทงมาจากพวกกันที่อยู่แถวนั้น สบโอกาสเลยไปลองจนเป็นล^กค้าประจำกันทั้งกลุ่มเรียบร้อยครับ
กาญจ์เบงตง ปากซอยนวลจันทร์ ซอย 9 ครับ









ร้านกาญจ์ เป็นร้านอาหารจีน แต่ไม่ใช่แต้จิ๋ว ไม่ใช่กวางตุ้ง แบบที่คุ้นเคย
แต่เป็นอาหารจีนแบบคนกวางสี ที่มีมากที่ เบตง จ. ยะลา
เจ้าของร้านเป็นคนจีนเบตง และเคยเป็นเชฟอยู่สิงคโปร์มาก่อนหลายปี  มาได้ภรรยาคนไทยและเปิดที่นี่มา 11 ปี
เคยเปิดร้านแถวหัวหมากมา 20 ปีครับ
วัตถุดิบของร้านไม่มีมั่ว อิมพอร์ทจากเบตงและเมืองจีนหลายเมนูเลยครับ

*เพิ่มเติม ร้านเปิดทุกวัน ไม่มีหยุด อาจหยุดช่วงเทศกาลบ้าง 9.00-21.00 น.ครับผม





รอบแรกมากัน 5 คน .. อาหารเลยสั่งแบบรัวๆ (ภาพอาหารจะลง แบบครบๆเมนูนะครับ เพราะมาจาก 3 วาระที่ไปกิน)
โดยที่ได้คุยกับเจ้าของร้านก่อนว่ามีอะไรน่าสั่งบ้าง ก็ตามออเดอร์นั้นไป
และมีบางเมนู 1 ในสมาชิกอยากกิน เดี๋ยวมาดูกันครับ
พระเอกของงานก่อนเลย ไก่เบตงครับ
เมนูนี้  .. ไก่เอามาจากเบตงเลยครับ





ไก่นุ่ม .. นุ่มมากจริงๆไม่ได้นุ่มแบบเละนะครับ
เนื้อข้างในฉ่ำมากๆ นุ่มฉ่ำ  .. สุดๆ
น้ำราดเค็มนำนิดๆ + กระเทียมเจียว หอมกลมกล่อมเข้ากันดีสุดๆครับ
มาร้านนี้ ซัดเมนูนี้ผมว่าก็โคตรคุ้มแล้วครับ (อันนี้จานกลางครับ)





ถ้าไปคนเดียวจะสั่งจานเล็ก 120 ครับ







เมนูที่ต้องกินคู่กัน .. กับไก่เบตง (เค้าว่ามา ..)
ผัดผักน้ำครับ  หรือผักเสี้ยนจีนครับ





ผักผัดมาใหม่ๆ กรอบๆเลยครับ กรุบๆ  
รสชาติกลมกล่อมมากๆ
สั่งมาจากเบตง สู่นวลจันทร์เช่นเดียวกับไก่เลยครับผม



เคาหยก ...





ผักแห้ง หม่อยช้อย ... นำเข้าจากเมืองจีน (อีกแล้ว)  555
รสชาติเค็มนำ อันนี้ก็แล้วแต่สูตรร้านนะครับ บางร้านหวานนำก็มี
หมูสามชั้นไม่นุ่มเละเปื่อย แต่ไม่แข็ง มันน้อย อร่อยครับ



ไก่เบตงผัดเค็ม





เมนูนี้ เบิ้ลตั้งแต่รอบแรกเลยครับ
ไก่นุ่มเค็มแบบพอดีๆ อร่อยมากๆ แม่ผมออเดอร์ให้เบิ้ลเองเลยทีเดียว อิอิ



เมนูนี้เจ้าของร้านแนะนำเลยทีเดียว
ปลากระพงนึ่งซีอิ๊วครับ



ปลานึ่งมาได้พอดีสุดๆ .. ไม่เละไม่คาวเลยเนื้อยังแน่นอยู่ (ไม่ได้แน่นเพราะนึ่งนานจนแห้ง)
น้ำราด หวานนำนิดๆ หอมขิงด้วย เจ้าของบอกเป็นสูตรโบราณ ซึ่งพ่อผมก็เห็นด้วยกับเจ้าของบอก 555 +
อร่อยครับ





บะกุดเต๋ ..
ไม่ได้เป็นแบบสูตรร้าน บักกุเต๋ สายตรงทั่วไป ..
ซุปหอมยาจีนค่อนไป ยาจีนบางๆ หมูใช้กระดูกอ่อนทำ กรุบๆ กินได้ทั้งชิ้นครับ
ซดคล่องคอ โล่งๆ ครับ





ซุปเปอร์ บะกุดเต๋ (หลังจากนั้นมีคนแนะนำว่าให้ลองซุปเปอร์ครับ )



ซุปเปรี้ยว เค็ม เผ็ดแบบกำลังดีเลยครับ ชอบเมนูนี้มากกว่า บะกุดเต๋ธรรมดาเลยครับงานนี้



ห้อยจ๊อ ..





ห้อยจ๊อเป็นแบบโฮมเมด ทำเอง
เป็นห้อยจ๊อสไตล์ปรุงรส ไม่ใช้แบบปูเน้นๆ จะมีกลื่นของเครืองปรุงเด่นขึ้นมาหน่อยๆครับ



ผัดมะระลูกชิ้นกุ้ง



มะระหั่นตามยาว ไม่ค่อยเจอ 555 ผัดเหมือนซอสไฟแดงร้านลุงบัง หัวหิน
ผัดมาอร่อยดีครับ ลูกชิ้นกุ้งถือว่าแถม คราหน้าถ้าสั่ง อาจจะไม่ใส่ลูกชิ้นกุ้งครับ กินมะระเปล่าๆก็ได้
เน้นว่า ลูกชิ้นกุ้งไม่ต้องใส่ก็ได้นะครับ อิอิ





อันนี้ไม่ต้องสั่งก็ได้ครับ บังเอิญมีคนอยากกิน
กระเพาะปลาผัดแห้ง ผมยังไม่ชอบครับ





เมนูนี้ บังเอิญมีคนอยากกิน(อีกแล้ว)
กะหล่ำทอดน้ำปลา
แต่บังเอิญ อร่อยมาก 555 กรอบ รสชาติเค็มกลมกล่อม กำลังดี ไม่เค็มแหลมเฟี้ยวววขึ้นมาครับ





หมูสับหนำเลี๊ยบ .. ใส่ใบกะเพรา เป็นกะเพราหมูสับทันที
แฉะ จืด กลิ่นหนำเลี๊ยบน้อยมาก แนะนำว่าไม่สั่งก็ได้ครับ





หมี่เบตง .. อันนี้มากินคนเดียวและอยากลองครับ
ผัดได้นัวมากๆ ไข่เป็นปื้นๆ ใส่ไก่เบตงนุ่มๆ เมนูนี้ผมชอบเลยครับ







แกงจืดผักน้ำ ซุปอร่อยมีรสหน่อย ผักน้ำกรอบๆ ซดได้แบบสนิทใจครับผม





มาดูเมนูของหวานที่นี่บ้างครับ

ว้อแป๋ง  ....





ขนมแป้งทอด ไส้ถั่วแดง (คล้ายๆ เมนูพุทราทอด)
เอาไป 5 กะโหลก อร่อยมากๆ แป้งกรอบๆ ไส้ล้นๆ ไม่หวานแหลมออกมา
แทบจะเบิ้ลกันเลยทีเดียว แต่ต้องใช้เวลาทำเลยไม่รอครับ





ปิดท้ายด้วยของกินซื้อกลับบ้าน
ของอร่อยขึ้นชื่ออีกเมนูของร้านนี้
ขนมเทียนสูตรโบราณ







แป้งนุ่มมาก พอดีๆคำ ไส้เค็มนิดๆ กลมกล่อม มีกลิ่นพิเศษคือใส่หญ้าฉิกคัก จากเมืองจีน



แนะนำครับ





ค่าเสียหาย รอบแรกที่ไป อาหาร 10 กว่าจาน น้ำ ขนม ตก 21xx

ส่วนเวลาไปคนเดียว ก็ ประมาณ 2-300 บาทแล้วแต่หารที่สั่ง





ร้านนี้หลังจากได้ไปครั้งแรกก็ติดใจไปตลอดครับผม

ยาวหน่อยนะครับ ไม่ได้รีวิวนาน 55

ขอบคุณครับ

Hernf@
ชื่อสินค้า:   ไก่เบตง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่