สวัสดีครับ ผมคนเดิมครับ จากกระทู้รีวิวเปลี่ยนห้องพักเป็นบ้านโพรงกระต่าย (โดนแชร์ไปด่าเรื่องลงรูปตัวเองกับข้อมูลบรรทัดแรก ประมาณ พันคน ได้ 555)
แต่ไม่เป็นไรครับ ยังพอรับไหวอยู่ 5555
วันนี้เลยเอาเบนโตะที่ผมทำไปกินที่ทำงานมาฝากกันนะครับ ถามหาสาระอะไรคงมีไม่มาก อิอิ
วันนี้เอาเมนู ข้าวผัดสาหร่ายญี่ปุ่น และไข่ตุ๋นนมจืดมาฝากนะครับ
หน้าตาน่ากินมากครับพูดเลย 555 (จริงๆชอบกินแตงกวากับถั่วฝักยาวมาก แต่ลืมซื้อมา
เลยไม่ได้จัดลงกล่องเลย )
เรามาดูวัตถุดิบกันก่อนเลยนะครับ
มาเริ่มทำไข่ตุ๋นกันก่อนเลยนะครับ
ไข่ตุ๋นนมจืด สูตรนิ่ม
ผมใช้ไข่ 1 ฟอง บอกนมจืด ปริมาณเท่าไข่ครับ กะๆเอานะครับ เช่น ไข่ ครึ่งถ้วย นมก็ ครึ่งถ้วยครับ
จากนั้นก็ปรุงรส ใส้ไส้กรอกและผักลงไป เทใส่ถ้วย ได้ 2 ถ้วย
เอาไปนึ่ง เลยครับ เพื่อไม่ให้เสียเวลาและประหยัดก็เอาผักที่เราจะจัดไปนึ่งรวมด้วยเลย
ต่อไปก็มาทำข้าวผัดกัน
ผมจะเริ่มด้วยการผัดไข่ก่อนนะครับ ให้สุกเยอะๆ จนเกรียมๆ ...(ความชอบส่วนตัว)
ใส่ผักลงไปครับ และก็ปรุงรสเลยครับ
จากนั้นก็ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน
เสรจเราก็ปิดแก๊สเลยครับ แล้วก็ใส่สาหร่ายลงไป (สาหร่ายที่ใช้เป็นสาหร่ายห่อข้าวนะครับ)
ผัดให้เข้ากันครับ (ผมคิดเอาเองว่าหากร้อนเกินไปกลิ่นของสาหร่ายจะหายไปหมด เลยปิดแก๊สก่อนแล้วค่อยใส่สาหร่ายครับ)
เสร็จแล้วก็นำมาจัดใส่กล่อง นำข้าวใส่พิมพ์ข้าวปั้น เพื่อความสวยงาม นำไส้กรอก ปูอัด ผัก มาตกแต่งครับ
เท่านี้เราก็มีข้าวกล่องไปกินตอนเที่ยง จะได้ไม่ต้องออกไปเผชิญกับอากาศที่ร้อนปรอทแตก ของ เมืองไทย ครับ
ขอบคุณครับ....
ทำข้าวกล่องเบนโตะ ไปกินที่ทำงานกันเถอะครับ กับเมนูข้าวผัดสาหร่ายญี่ปุ่น+ไข่ตุ๋นนมจืด โดย ครัวบ้านโพรงกระต่าย
สวัสดีครับ ผมคนเดิมครับ จากกระทู้รีวิวเปลี่ยนห้องพักเป็นบ้านโพรงกระต่าย (โดนแชร์ไปด่าเรื่องลงรูปตัวเองกับข้อมูลบรรทัดแรก ประมาณ พันคน ได้ 555)
แต่ไม่เป็นไรครับ ยังพอรับไหวอยู่ 5555
วันนี้เลยเอาเบนโตะที่ผมทำไปกินที่ทำงานมาฝากกันนะครับ ถามหาสาระอะไรคงมีไม่มาก อิอิ
วันนี้เอาเมนู ข้าวผัดสาหร่ายญี่ปุ่น และไข่ตุ๋นนมจืดมาฝากนะครับ
หน้าตาน่ากินมากครับพูดเลย 555 (จริงๆชอบกินแตงกวากับถั่วฝักยาวมาก แต่ลืมซื้อมา เลยไม่ได้จัดลงกล่องเลย )
เรามาดูวัตถุดิบกันก่อนเลยนะครับ
มาเริ่มทำไข่ตุ๋นกันก่อนเลยนะครับ
ไข่ตุ๋นนมจืด สูตรนิ่ม
ผมใช้ไข่ 1 ฟอง บอกนมจืด ปริมาณเท่าไข่ครับ กะๆเอานะครับ เช่น ไข่ ครึ่งถ้วย นมก็ ครึ่งถ้วยครับ
จากนั้นก็ปรุงรส ใส้ไส้กรอกและผักลงไป เทใส่ถ้วย ได้ 2 ถ้วย
เอาไปนึ่ง เลยครับ เพื่อไม่ให้เสียเวลาและประหยัดก็เอาผักที่เราจะจัดไปนึ่งรวมด้วยเลย
ต่อไปก็มาทำข้าวผัดกัน
ผมจะเริ่มด้วยการผัดไข่ก่อนนะครับ ให้สุกเยอะๆ จนเกรียมๆ ...(ความชอบส่วนตัว)
ใส่ผักลงไปครับ และก็ปรุงรสเลยครับ
จากนั้นก็ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน
เสรจเราก็ปิดแก๊สเลยครับ แล้วก็ใส่สาหร่ายลงไป (สาหร่ายที่ใช้เป็นสาหร่ายห่อข้าวนะครับ)
ผัดให้เข้ากันครับ (ผมคิดเอาเองว่าหากร้อนเกินไปกลิ่นของสาหร่ายจะหายไปหมด เลยปิดแก๊สก่อนแล้วค่อยใส่สาหร่ายครับ)
เสร็จแล้วก็นำมาจัดใส่กล่อง นำข้าวใส่พิมพ์ข้าวปั้น เพื่อความสวยงาม นำไส้กรอก ปูอัด ผัก มาตกแต่งครับ
เท่านี้เราก็มีข้าวกล่องไปกินตอนเที่ยง จะได้ไม่ต้องออกไปเผชิญกับอากาศที่ร้อนปรอทแตก ของ เมืองไทย ครับ
ขอบคุณครับ....