ทำข้าวกล่องเบนโตะ ไปกินที่ทำงานกันเถอะครับ กับเมนูข้าวผัดสาหร่ายญี่ปุ่น+ไข่ตุ๋นนมจืด โดย ครัวบ้านโพรงกระต่าย



สวัสดีครับ ผมคนเดิมครับ  จากกระทู้รีวิวเปลี่ยนห้องพักเป็นบ้านโพรงกระต่าย (โดนแชร์ไปด่าเรื่องลงรูปตัวเองกับข้อมูลบรรทัดแรก ประมาณ พันคน ได้ 555)
แต่ไม่เป็นไรครับ  ยังพอรับไหวอยู่ 5555

วันนี้เลยเอาเบนโตะที่ผมทำไปกินที่ทำงานมาฝากกันนะครับ  ถามหาสาระอะไรคงมีไม่มาก อิอิ

วันนี้เอาเมนู ข้าวผัดสาหร่ายญี่ปุ่น และไข่ตุ๋นนมจืดมาฝากนะครับ

หน้าตาน่ากินมากครับพูดเลย 555 (จริงๆชอบกินแตงกวากับถั่วฝักยาวมาก แต่ลืมซื้อมา ร้องไห้ เลยไม่ได้จัดลงกล่องเลย )


เรามาดูวัตถุดิบกันก่อนเลยนะครับ












มาเริ่มทำไข่ตุ๋นกันก่อนเลยนะครับ  
ไข่ตุ๋นนมจืด สูตรนิ่ม  
ผมใช้ไข่ 1 ฟอง บอกนมจืด ปริมาณเท่าไข่ครับ กะๆเอานะครับ เช่น ไข่ ครึ่งถ้วย นมก็ ครึ่งถ้วยครับ



จากนั้นก็ปรุงรส ใส้ไส้กรอกและผักลงไป  เทใส่ถ้วย ได้ 2 ถ้วย



เอาไปนึ่ง เลยครับ เพื่อไม่ให้เสียเวลาและประหยัดก็เอาผักที่เราจะจัดไปนึ่งรวมด้วยเลย



ต่อไปก็มาทำข้าวผัดกัน

ผมจะเริ่มด้วยการผัดไข่ก่อนนะครับ ให้สุกเยอะๆ จนเกรียมๆ ...(ความชอบส่วนตัว)



ใส่ผักลงไปครับ และก็ปรุงรสเลยครับ



จากนั้นก็ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน



เสรจเราก็ปิดแก๊สเลยครับ  แล้วก็ใส่สาหร่ายลงไป (สาหร่ายที่ใช้เป็นสาหร่ายห่อข้าวนะครับ)



ผัดให้เข้ากันครับ (ผมคิดเอาเองว่าหากร้อนเกินไปกลิ่นของสาหร่ายจะหายไปหมด เลยปิดแก๊สก่อนแล้วค่อยใส่สาหร่ายครับ)



เสร็จแล้วก็นำมาจัดใส่กล่อง นำข้าวใส่พิมพ์ข้าวปั้น เพื่อความสวยงาม  นำไส้กรอก ปูอัด ผัก  มาตกแต่งครับ  



เท่านี้เราก็มีข้าวกล่องไปกินตอนเที่ยง  จะได้ไม่ต้องออกไปเผชิญกับอากาศที่ร้อนปรอทแตก ของ เมืองไทย ครับ

ขอบคุณครับ....



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่