9 เมนูไม่อ้วน สำหรับลดน้ำหนัก จากวัตถุดิบในเซเว่น 7-11

สวัสดีค่า ยิ้ม
กลับมาอีกแล้วหลังจากหายไปนาน



วันนี้เอมจะมาแชร์สูตรอาหารง่ายๆ แถมยังกินแล้วไม่อ้วน เรียกง่ายๆว่า LEAN!! มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ แถมวัตถุดิบในแต่ละเมนูยังสามารถหาซื้อได้จากเซเว่น ร้านสะดวกซื้อที่มีอยู่ทุกมุมเมืองอีกด้วย

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาเริ่มกันเลยค่ะ

เมนูที่ 1 ต้มจืดเต้าหู้ไข่น้ำ


ส่วนประกอบ
1. วุ้นเส้น 1 ห่อ 150 แคล
2. เต้าหู้ไข่ 1 หลอด 70 แคล
3. ไข่ 3 ฟอง (เต็มใบ 1 ไข่ขาว 2) 15 บาท 100 แคล
4. ผักสลัด เพิ่มแร่ธาตุและวิตามิน (ผักแบบนี้เอมไม่ค่อยนับแคลนะคะ)
5. เครื่องปรุง จะใช้ยี่ห้อไหนก็ได้ แต่ถ้าจะให้คลีนจริงต้องเลือกที่ไม่มีผงชูรส ยังไงก็ตามเอมว่า คนอร์ ที่หาซื้อได้ง่าย ก็ไม่ได้แย่นะคะ


วิธีทำ
1. นำวุ้นเส้นไปแช่น้ำ รอจนกระทั่งนุ่มแล้วตัดครึ่ง
2. นำไข่ขาว 2 ฟอง กับไข่เต็มใบ 1 ฟองมาเจียวโดยไม่ใส่น้ำมัน หรือจะใช้น้ำมันเสปรย์ก็ได้ จากนั้นหั่นให้เป็นเส้น
3. หั่นเต้าหู้ พร้อมจัดเตรียมผักจากกล่องสลัด
4. ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่เครื่องปรุง ตามด้วยวุ้นเส้น
5. รอจนกระทั่งวุ้นเส้นใส จึงเติมไข่และเต้าหู้
6. วางผักรองบนถ้วยก่อนเทต้มจืดลงในถ้วย เนื่องจากถ้านำผักสลัดไปต้มจะทำให้น้ำสีไม่สวยนั่นเองค่า 😁

เมนูที่ 2 แซนวิซทูน่า


ส่วนประกอบ
1.ขนมปังโฮลวีต 2 แผ่น 120-130 แคล
2.ทูน่าในน้ำแร่ 1 กระป๋องใหญ่ 47 บาท 150 แคล
3.เฟรชสลัด ใช้เฉพาะผัก
4.แซนวิซสเปรด 1 ช้อนโต๊ะ 40 แคล


วิธีทำ
1. นำขนมปังโฮลวีตมาตัดขอบ (หรือจะไม่ตัดก็ได้ ตามใจชอบ)
2. ยีทูน่าให้แยกออกจากกัน แล้วเติมผักกับน้ำสลัด
3. ทาสลัดทูน่าสเปรดลงบนขนมปังแล้วประกบ ก็เป็นอันเสร็จค่า ยิ้ม

เมนูที่ 3 แซนวิซแฮมไข่


ส่วนประกอบ
1. ขนมปังโฮลวีต 2 แผ่น 120-130 แคล
2. แฮม 2 แผ่น 70 แคล
3. ไข่ต้ม 1 ฟอง 70 แคล
4. ผักสลัด


วิธีทำ
1. ตัดขอบขนมปังโฮลวีต (หรือไม่ตัดก็ได้ตามใจชอบ)
2. หั่นไข่เป็นชิ้นบางพอประมาณ
3. วางผักสลัด แฮม และไข่ ลงบนขนมปังตามลำดับ
4. ประกบขนมปังเข้าด้วยกัน จากนั้นหั่นเป็น 4 ชิ้นเพื่อความสวยงาม (หรือเปล่า? 555+)

เมนูที่ 4 เฟรนช์โทส


ส่วนประกอบ
1. ขนมปังโฮลวีต 2 แผ่น 120-130 แคล
2. นมไขมันต่ำ 1 ขวด 70 แคล
3. ไข่ 1 ฟอง 70 แคล
4. สารให้ความหวานแทนน้ำตาล
5. แอปเปิล 1 ลูก 60 แคล


วิธีทำ
1. ตอกไข่แล้วตีให้เข้ากัน จากนั้นเติมนมและสารให้ความหวานแทนน้ำตาล 1 ซอง พร้อมกับคนให้ละลาย
2. นำขนมปังโฮลวีตแช่ไว้ในข้อที่ 1
3. ตั้งกระทะให้ร้อน ฉีดสเปรย์น้ำมันเล็กน้อยหากกลัวติดกระทะ
4. วางขนมปังลงบนกระทะ รอจนกระทั่งได้สีน้ำตาลที่สวยงาม พลิกอีกด้านจนได้สีสวยเหมือนกัน
5. ตักวางบนจานแล้วโรยด้วยสารให้ความหวานแทนน้ำตาลอีก 1 ซอง
6. วางแอปเปิลเพื่อตกแต่งก็เป็นอันเรียบร้อย (จะเลือกใช้ผลไม้ชนิดใดก็ได้ แต่เอมแนะนำให้มีรสอมเปรี้ยวเล็กน้อยจะสุนทรีย์มากค่า ยิ้ม)

เมนูที่ 5 ข้าวต้มเกี๊ยวกุ้ง


ส่วนประกอบ
1. ข้าวสวยหรือข้าวกล้อง 1 กล่อง 250 แคล
2. เกี๋ยวกุ้ง 130 แคล


วิธีทำ
- เทร่วมกันแล้วเอาเข้าไมโครเวฟ!!! ง่ายมาก และอร่อยมากในขั้นตอนเดียว ยิ้ม 555+

เมนูที่ 6 ข้าวผัดไข่ใส่อกไก่


ส่วนประกอบ
1. ข้าวสวยหรือข้าวกล่อง 1 กล่อง 250 แคล
2. อกไก่ 1 ชิ้น 70 แคล
3. ไข่ 1 ฟอง 70 แคล
4. ผักจากเฟรชสลัด
5. เครื่องปรุงตามชอบ


วิธีทำ
1. ตั้งกระทะให้ร้อน พร้อมฉีดน้ำมันสเปรย์ หรือใช้น้ำมันเล็กน้อยเพื่อป้องกันการติดกระทะ
2. หั่นอกไก่เป็นชิ้นๆ และเวฟข้าวเพื่อให้นิ่มขึ้นเล็กน้อย
3. ตอกไข่ลงในกระทะ จนกระทั่งไข่เริ่มติดกันแล้วเติมข้าว อกไก่ ตามด้วยผัก
4. ปรุงรสด้วยซอสหรือน้ำมันหอยตามชอบ
5. คนให้เข้ากัน จากนั้นตักมาทานได้เลย!

เมนูที่ 7 ข้าวห่อไข่


ส่วนประกอบ
1. ข้าวสวยหรือข้าวกล้อง 1 กล่อง 250 แคล
2. ไข่ 1 ฟอง (สำหรับผัดลงในข้าว) 70 แคล
3. ไข่ 3 ฟอง (เต็มใบ 1 ฟอง และเฉพาะไข่ขาว 2 ฟอง สำหรับเป็นไข่ห่อ) 100 แคล
4. ผักจากเฟรชสลัด
5. ซอสมะเขือเทศ และเครื่องปรุงตามชอบ


วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเช่นเดียวกับการทำข้าวผัด แต่เติมซอสมะเขือเทศเพิ่มเพื่อทำเป็นข้าวผัดอเมริกัน
2. นำข้าวผัดที่ได้มาพักไว้
3. ตีไข่สำหรับห่อให้เข้ากัน แล้วเจียวโดยไม่ใช้น้ำมันหรือใช้เฉพาะสเปรย์ ให้เป็นไข่ขนาดใหญ่
4. ตักข้าวผัดไว้ตรงกลางไข่แล้วห่อ
5. พลิกกลับอีกด้าน แล้วกรีดเปิด (อันนี้ของเอมคือกรีดได้พังมากค่ะ แต่เราบ่ยั่นเน้นกินอิ่มอร่อยก็พอ 5555+)

เมนูที่ 8 เบอเกอร์ไข่ขาวสอดไส้อกไก่พริกไทยดำ


ส่วนประกอบ
1. ไข่ขาว 4 ฟอง 80 แคล
2. อกไก่ 2 ชิ้น 140 แคล
3. ผักจากสลัด


วิธีทำ
1. ตั้งกระทะให้ร้อน วางแผ่นสำหรับทำไข่เป็นวงกลม แล้วฉีดสเปรย์น้ำมัน
2. ตอกเฉพาะไข่ขาวลงกระทะ รอจนกระทะด้านหน้าเริ่มฟอร์มไม่เหลว จึงกลับด้าน จากนั้นค่อยๆแซะออกจากพิมวงกลม
3. ทำตามข้อ 2 ให้ได้ 4 ชิ้น
4. เวฟอกไก่ตามเวลาที่กำหนดข้างซอง
5. นำส่วนประกอบทั้งหมดมารวมร่างกัน ง่ายดายและหน้าตาดี แล้วอย่าลืมเอาสลัดที่เหลือมาวางข้างๆ นะคะ ถ่ายลง IG ล่ะงดงามเลยทีเดียว

เมนูสุดท้ายแล้วค่ะ อันนี้เอมภูมิใจเสนอสุดๆ อยากให้ลองมากกกกก เพราะอร่อยแบบวางไม่ลงกันเลยค่ะ ยิ้ม

ไข่ตุ๋นปูอัดกับถั่วแระญี่ปุ่น


ส่วนประกอบ
1. ไข่ 4 ฟอง (เต็มใบ 1 ฟอง เฉพาะไข่ขาวอีก 3 ฟอง) 120 แคล
2. ปูอัด 1 ซอง 110 แคล
3. ถั่วแระญี่ปุ่น 1 ถุง 100 แคล
4. เครื่องปรุงตามชอบ


วิธีทำ
1. นำไข่มาตีผสมกันแล้วเติมน้ำในปริมาณเท่ากับไข่หรือน้อยกว่าเล็กน้อย
2. หั่นปูอัดเป็นชิ้นเล็กๆ พร้อมทั้งนำถั่วแระมาแกะออกจากเปลือก
3. ผสมปูอัดและถั่วแระลงในไข่ โดยเหลือไว้ประมาณ 1/3 เพื่อใช้ตกแต่ง
4. ปรุงรสชาติตามชอบ อย่างเอมจะใส่โชยุเพื่อให้มีกลิ่นญี่ปุ่นเบาๆ แต่ถ้าไม่มีใช้ซอสธรรมดาก็ได้ค่ะ
5. นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 7 นาที อันนี้ต้องเช็คเรื่อยๆ นะคะ เพราะไมโครเวฟแต่ละคนความร้อนจะไม่เท่ากัน โดยเวฟให้ด้านหน้ายังเหลวเล็กน้อยค่ะ
6. โรยปูอัดกับถั่วแระที่เหลือลงด้านหน้า จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟต่อจนกระทั่งไข่ตุ๋นเฟิร์มตลอดชิ้น

รับรองอร่อย เด็ด!!
ใครทดลองตามนี้แล้วก็อย่าลืมมาอวดกันบ้างนะคะ
#711cleanmenu
หรือใครมีเมนูมาแบ่งปันก็มาแชร์กันได้ค่า ยิ้ม

แวะไปเม้าท์มอยกับเอมต่อได้น้า

ig : aim.healthygirl
FB page : Female Fit



ขอบคุณที่อ่านมาจนจบค่า ยิ้ม ยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่