ต้องลอง...ต้มยําไข่เจียวน้ําข้นใส่กะทิ

เรามาเตรียมส่วนผสมกันก่อนเลยค่าาาาา



เครื่องปรุง
1.ไข่ไก่
2. ข่าแก่หั่นเป็นแว่นบุบพอแตก 3 แว่น
3. ตะไคร้หั่นแฉลบ 1 ต้น
4. ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
5. หอมแดงบุบ 2 หัว
6. พริกขี้หนูแดงบุบ 1 ช้อนโต้ะ
7. กระทิ 1กล่อง  
8. เครื่องต้มยำ 1 ซอง
9. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ
1. ทอดไข่เจียวตามปกติ  พอเสร็จตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้น พักไว้
2.  ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมที่เตรียมไว้ ลงต้มสักพัก  จนสุกดี

3. ค่อย ๆ เติมกระทิ รอให้เดือดอีกครั้ง ใส่เครื่องต้มยำ (ถ้าชอบรสจัดเเนะนำให้ใส่หมดซอง ค่ะ) เติมน้ำปลา , มะนาว  , พริกขี้หนูแดงบุบ  ใส่ตามใจชอบ

4. จัดไข่เจียวใส่ชาม  ราดน้ำต้มยำให้ท่วม ตกแต่งด้วยใบผักชี
5. ข้าวสวยร้อนๆๆๆ  พร้อมเสริฟค่า


หลายๆคนจะถามว่า........ใช้นมข้น เเทน กะทิ ได้หรือไม่?
เเล้วเเต่ความชอบเลยค่ะ  เเต่จะต่างกันที่  รสชาติ ความมันและความเข้มข้น
ถ้าใช้กะทิจะออกหวานมัน ถ้าใช่นมข้นจะออกหวานหอม ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่