หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เนยเทียมกับมาการีนมันต่างกันยังไงคะ?
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
เพิ่งหัดทำขนมเองใหม่ๆ มีใครพอจะทราบมั้ยคะ ขนมแต่ละแบบจะใช้เนยหรือมาการีน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอบถามเพื่อนๆๆหน่อยค่ะ ใช้มาการีน ยี่ห้ออะไรทำขนมปังอร่อยค่ะ
อยากทำขนมปังขาย ชิ้นละ 10 บาท ให้มาการีนยี่ห้อไหนอร่อยค่ะ หรื่อเอาเนยสด ครึ่งมาการีน ครึ่งค่ะ หรื่อเพื่อนๆ มีสูตรสำหรับทำขนมปังขายแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ
yahjng
ณ ตอนนี้ ยังมีไขมันทรานส์ในอาหาร เบเกอรี่อยู่หรือเปล่าคะ
คุ้น ๆ ว่าเคยมีประกาศออกมานานหลายปีแล้ว ห้ามมีไขมันทรานส์ในวัตถุดิบ ส่วนประกอบของอาหารและขนม ซึ่งแต่ก่อนจะพบมากในเบเกอรี่ราคาถูก เนยเทียมหรือมาการีน เนยขาว บางครั้งมีคนเตือนว่าอย่ากินคุ้กกี้ เบเกอรี่
paripan
ใช้มาการีนแทน เนย ได้ไหมคะ??
ใช่มาการีนแทนเนยได้ไหมคะ พอดีซื้อมาผิดคะ พึ่งจะหัดทำขนมครั้งแรกเลย นึกว่ามันเป็นเนยสดเหมือนกัน แต่พึ่งรู้คะว่ามันคือมาการีน 😂
สมาชิกหมายเลข 5390351
เนยเทียมทำยังไงถึงจะหอมหรือมีกลิ่นเหมือนกับเนยแท้ครับ
พอดีทำขนมปังปิ้งแต่เนยเทียมมันไม่มีกลิ่นเลยปิ้งแล้วไม่ค่อยหอม แต่เนยแท้ก็แพงมาก มันพอมีวิธีทำให้เนยเทียมหอมกลิ่นเหมือนเนยแท้มั๊ยครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 3388852
ชวนคุยเรื่อง ขนมปังชิโอปัง ขนมปังเกลือ
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรามาชวนคุยเรื่องขนมปังชิโอปัง หรือขนมปังเกลือค่ะ เราไม่เคยกินของร้านดังๆนะคะ แต่ลองทำตามสูตรต่างๆแล้วอร่อยดีค่ะ กรอบๆ หอมๆเนย อยากให้คนแชร์ที่ชอบกินแบบ Original เป็นยังไงบ้างค
nookzy
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
ต้องการคำแนะนำค่ะ🙏🏻
พอดีเรากำลัฃเริ่มทำขนมชีสพายขายค่ะแต่เราขาย49-69ราคานี้มีแบบโอริโอ้/สตอเบอรี่/ทุเรียนนะคะ เราใช้ถ้วยff7ขนาดP39 ค่ะสูตรคาีมชีสเราใช้ครีมชีสผสมกับโยเกิร์ตแต่เราอยากสอบถามว่าราคานี้ทุกคนว่าแพงไปมั้ยคะ แล
สมาชิกหมายเลข 6450346
ถ้าสูตรบัตเตอร์เค้กใช้เนยล้วน เราเติมน้ำมัน เราเติมน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย จะทำให้เค้กพังไหม
คือในสูตรไม่ได้ใช้น้ำมัน แต่อยากเพิ่มน้ำมันพืชลงไป (เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ส่วนปริมาณเนยคงเดิมตามสูตร) การทำแบบนี้จะได้ผลดีหรือเสียครับ แล้วควรเพิ่มเป็นสัดส่วนเท่าไหร่ดีครับ
สมาชิกหมายเลข 2463966
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
เนยเทียม(มาการีน)ตีบัตเตอร์แต่งหน้าเค้กได้ไหม?
สวัสดีค่ะ อยากทราบค่ะว่าเนยเทียม (มาการีน)ยี่ห้อ samson นำมาตีเป็นบัตเตอครีมชอกโกแลต แต่หน้าเค้กขนาด3ปอนได้ไหมค่ะ แบบ เนยเทียมไม่ผสมเนยขาวค่ะ อยากทราบว่ามีสูตรยังไงบ้างค่ะ หาในอินเตอเนต ไม่มีเลยค่ะ มี
สมาชิกหมายเลข 5805839
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เนยเทียมกับมาการีนมันต่างกันยังไงคะ?