"ไข่เค็มซีอิ๋ว " ทำยังไงเหรอคะ

สวัสดีค่าาา ยิ้ม

ปกติ จขกท เคยทำไข่เค็มดินสอพอง
กับไข่เค็มดองเกลือค่ะ
ไปอ่านมาหลายๆที่เห็นว่าไข่เค็มซีอิ๋ว
มีคุณค่าทางโภชนาการเพราะการหมัก
ใช้กรรมวิธีที่หมักกับกากซีอิ๋ว
(กากถั่วเหลือง)อ่ะค่ะ

จขกท อยากทดลองทำดู
แต่ติดที่ตัววัตถุดิบหายาก
เช่น กากซีอิ๋ว/กากถั่วเหลือง
อยากทราบว่ามันเหมือนกันรึเปล่าอ่ะคะ
ใช่ชนิดเดียวกันรึเปล่า
สามารถหาซื้อกากซีอิ๋วได้ที่ไหนบ้าง
รบกวนผู้รู้ตอบหน่อยน้าค้าาา ^_^

ขอบคุณมากๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่