สวัสดีค่ะทุกคน มาแล้วค่ะ เมื่อวานส่งข้าวหมกไก่มาให้ทาน วันนี้ส่งซุปหางวัวมาให้ซดคล่องๆ คอกันด้วยค่ะ ขาดไปได้งัย ทานข้าวหมกไก่ก็ต้องมีซุปหางวัวเป็นของคู่กัน ตาต้มหางวัวแบบ ต้มน้ำทิ้ง 2 ครั้ง รับรองค่ะ ไม่มีเหม็นคาว และหอมน้ำซุป มากเลยค่ะ
หากใครไม่ทานซุปหางวัว เปลี่ยนเป็นซุปเนื้อ ก็อร่อยนะคะ เป็นเนื้อน่องลายก็คงอร่อยไม่แพ้กันค่ะ ใครชอบดูแบบ Video เชิญกดลงไปด้านล่างกระทูเช่นเคยนะคะ มีทั้งภาพ มีทั้งเสียงคนทำ ค่ะ ไปค่ะ ไปดูส่วนผสมและเครื่องปรุงกันก่อน
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
หางวัว 1 หาง
เกลือ 2 ชต.
ซอสมะเขือเทศ 3 ชต.
พริกไทย 2 ชต.
อบเชย 3 ก้าน
กระเทียม 10 กลับ
มันฝรั่ง 1 หัว
หอมใหญ่ 3 หัว
มะเขือเทศใหญ่ 4 ลูก
มะเขือเทศเล็ก 1 ถ้วย
ตะไคร้ 5 ต้น
ใบมะกรูด 20 ใบ
รากผักชี และผักชี 1 ถ้วย
ขิงซอย 1/2 ถ้วย
มะนาว 3 ลูก
ขึ้นฉ่าย 2 ต้น
พริกขี้หนู 1/2 ถ้วย
น้ำเปล่า 2 ลิตร
วิธีการปรุง
นี่ค่ะรูปร่างหน้าตาหางวัวที่มีขายในอเมริกา เขาเลาะเอาหนังออกไปเหลือแค่นี้ จริง ๆ ชอบกินตรงหนังค่ะ แต่เค๊าไม่นิยมกินกันมั๊งคะ เลยไม่เห็นมีหนังติดมาด้วย
ต้มครั่งที่ 1 ต้มหางวัวด้วยน้ำเปล่าเลยค่ะ รอน้ำเดือดก่อนนะคะ ค่อยใส่
คอยช้อนฟองทิ้งนะคะ ตัวฟองนี่แหละทำให้เหม็นคาวค่ะ ต้มซัก 20 นาทีนะคะ แล้วตักขึ้นเทน้ำทิ้งไปเลยค่ะ
ต้มครั้งที่ 2 เอาน้ำใส่หม้อ คราวนี้ใส่ตะไคร้ กับใบมะกรูด ลงไปดับกลิ่นด้วยค่ะ คราวนี้ต้มไปเลยค่ะ จนเนื้อเริ่มเปื่อย ซัก 2 ชั่วโมงนะคะ
ระหว่างที่รอเนื้อต้มไป เรามาทำน้ำซุปกันเลยค่ะ เริ่มที่เอา หอมใหญ่ ซัก กำมือ เอามาใส่โถปั่น ใส่กระเทียม ใส่มะเขือเทศ(ไม่จำเป็นต้องมะเขือเทศเล็กนะคะ ใส่มะเขือใหญ่ได้ค่ะ พอดีตามีติดตู้เย็นเลยเอามาใช้ให้มันหมดเท่านั้นเองค่ะ) ใส่ซอสมะเขือเทศรวมกันแล้วก็ปั่นเลยค่ะ สำหรับใส่ในน้ำซุป
เอาหม้ออีกใบใส่น้ำนะคะ เราจะเคี่ยวน้าซุปกันเลยค่ะ น้ำซุป เคี่ยวผักนานเท่าไหร่ น้ำซุปหางวัวจะอร่อยมากค่ะ เริ่มใส่ตะไคร้ และ ใบมะกรูดค่ะ
ใส่ขิงซอยค่ะ เพิ่มความหอม และดับกลิ่นคาวหางวัวค่ะ
ใส่หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมใหญ่ ๆ แบบในภาพนะคะ
ใส่มะเขือเทศ ผ่าสี่ แบบในรูปนะคะ
ใส่ก้านอบเชยค่ะ
และใส่น้ำซอสที่เราปั่นไว้เมื่อกี้ หน้าตาแบบนี้ค่ะ
ใส่ซอสเลยค่ะ
ใส่พริกไทย เกลือค่ะ
ใส่ทุกอย่างแล้วคราานี้ ก็รอให้น้ำเดือด แล้วหรี่เป็นไฟกลาง ๆ เราจะต้ม น้ำซุป ไปประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ จนน้ำซุปและผักต่าง ๆ เปื่อยดี รับรองน้ำซุปจะอร่อยเลยค่ะ
น้ำซุปที่ผ่านไป 1 ชั่วโมง หน้าตาก็ประมาณนี้นะคะ ผักเปื่อยนุ่มเลยค่ะ
เสร็จแล้วเราก็เอาหางวัวที่เราเคี่ยวไว้อีกหม้อ มาใส่ เอาแต่เนื้อหางใส่ในน้ำซุปนะคะ
ใส่มันผรั่งหั่นสี่เหลี่ยมใหญ่หน่อยนะคะ เดี๋ยวต้มไปเค๊าจะเล๊ ถ้าหั่นเล็ก แล้วก็ต้มต่ออีกประมาณ ครึ่งชั่วโมงค่ะ
หลังจากต้มไปครึ่งชั่วโมงเราก็จะได้ซุปหางวัวที่เปื่อย นุ่ม หอม น้ำซุป แบบนี้ค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ เตรียมตักใส้ถ้วยได้เลค่ะ
วิธีการปรุงซุปหางวัว เราจะปรุงกันในถ้วยจะดีกว่านะคะ เราจะปรุงรสเค็มด้วยเกลือนะคะ อย่าใส่น้ำปลาเด็ดขาด มันเหม็นคาวค่ะ
ใส่เกลือ ใส่น้ำมะนาว ใส่พริกขี้หนูตำหรือ สับ ถ้ามีพริกขี้หนูสวนด้วยนะ แจ่มเลย ใส่ผัก ขึ้นฉ่าย เพิ่มความหอม
ตักซุปหางวัว ลงในถ้วย
ชิมรสตามชอบเลยค่ะ จะปรุงให้เผ็ดเปรี้ยว แค่ไหน แล้วก็ใส่ใบขึ้นฉ่าย และที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด หอมเจียว โรยหน้าค่ะ แค่นี้เสร็จแล้วค่ะ
ทานกับข้าวหมกไก่ อร่อยสุด ๆเลยค่ะ ใช้เวลาต้มนานเหมือนกันนะเนี่ย แต่ว่ามันคุ้มนะคะ เวลาเราทาน มันหอมหวานน้ำซุป เนื้อหางวัวที่มีเอ็นแซก มันนุ่มเปื่อย นุ่มลิ้นละลายในหาก 55555 ฟิน อยากให้มาทานด้วยกันค่ะ
ใครที่ไม่ได้เข้าไปชมวิธีการทำข้าวหมกไก่ ตาแปะ Video ไว้ให้ที่นี่เลยนะคะ ขออนุญาต แปะ ทั้ง Video ข้าวหมกไก่ และ ซุปหางวัวไว้ที่นี่เลย สะดวก ดีค่ะ หากใครชอบดูวิธีการทำแบบ วีดีโอ เชิญค่ะ
วิธีการทำข้าวหมกไก่ แบบอิสลามค่ะ
วิธีการทำน้ำจิ้มข้าวหมกไก่แบบอิสลามค่ะ
วิธีการทำ ซุปหางวัว แบบอิสลามค่ะ
หวังว่าทุกคนคงชอบ เมนูเด็ดนี้กันนะคะ ลองทำกันดู แล้วเอามาโพส ให้ชมกันด้วยนะคะ รับรองค่ะ ว่าต้องอร่อยกันทั้งครอบครัวแน่นอนค่ะ
ไปก่อนนะคะ ขอบคุณคอมอิชั้นที่ให้ อัพโหลดจนจบ ก่อนดับอีก ขอให้มีความสุขกับการทำอาหารที่บ้านนะคะทุกคน สวัสดีค่ะ
ซุปหางวัวแบบอิสลาม by ครัวตุ๊กตา
สวัสดีค่ะทุกคน มาแล้วค่ะ เมื่อวานส่งข้าวหมกไก่มาให้ทาน วันนี้ส่งซุปหางวัวมาให้ซดคล่องๆ คอกันด้วยค่ะ ขาดไปได้งัย ทานข้าวหมกไก่ก็ต้องมีซุปหางวัวเป็นของคู่กัน ตาต้มหางวัวแบบ ต้มน้ำทิ้ง 2 ครั้ง รับรองค่ะ ไม่มีเหม็นคาว และหอมน้ำซุป มากเลยค่ะ
หากใครไม่ทานซุปหางวัว เปลี่ยนเป็นซุปเนื้อ ก็อร่อยนะคะ เป็นเนื้อน่องลายก็คงอร่อยไม่แพ้กันค่ะ ใครชอบดูแบบ Video เชิญกดลงไปด้านล่างกระทูเช่นเคยนะคะ มีทั้งภาพ มีทั้งเสียงคนทำ ค่ะ ไปค่ะ ไปดูส่วนผสมและเครื่องปรุงกันก่อน
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
หางวัว 1 หาง
เกลือ 2 ชต.
ซอสมะเขือเทศ 3 ชต.
พริกไทย 2 ชต.
อบเชย 3 ก้าน
กระเทียม 10 กลับ
มันฝรั่ง 1 หัว
หอมใหญ่ 3 หัว
มะเขือเทศใหญ่ 4 ลูก
มะเขือเทศเล็ก 1 ถ้วย
ตะไคร้ 5 ต้น
ใบมะกรูด 20 ใบ
รากผักชี และผักชี 1 ถ้วย
ขิงซอย 1/2 ถ้วย
มะนาว 3 ลูก
ขึ้นฉ่าย 2 ต้น
พริกขี้หนู 1/2 ถ้วย
น้ำเปล่า 2 ลิตร
วิธีการปรุง
นี่ค่ะรูปร่างหน้าตาหางวัวที่มีขายในอเมริกา เขาเลาะเอาหนังออกไปเหลือแค่นี้ จริง ๆ ชอบกินตรงหนังค่ะ แต่เค๊าไม่นิยมกินกันมั๊งคะ เลยไม่เห็นมีหนังติดมาด้วย
ต้มครั่งที่ 1 ต้มหางวัวด้วยน้ำเปล่าเลยค่ะ รอน้ำเดือดก่อนนะคะ ค่อยใส่
คอยช้อนฟองทิ้งนะคะ ตัวฟองนี่แหละทำให้เหม็นคาวค่ะ ต้มซัก 20 นาทีนะคะ แล้วตักขึ้นเทน้ำทิ้งไปเลยค่ะ
ต้มครั้งที่ 2 เอาน้ำใส่หม้อ คราวนี้ใส่ตะไคร้ กับใบมะกรูด ลงไปดับกลิ่นด้วยค่ะ คราวนี้ต้มไปเลยค่ะ จนเนื้อเริ่มเปื่อย ซัก 2 ชั่วโมงนะคะ
ระหว่างที่รอเนื้อต้มไป เรามาทำน้ำซุปกันเลยค่ะ เริ่มที่เอา หอมใหญ่ ซัก กำมือ เอามาใส่โถปั่น ใส่กระเทียม ใส่มะเขือเทศ(ไม่จำเป็นต้องมะเขือเทศเล็กนะคะ ใส่มะเขือใหญ่ได้ค่ะ พอดีตามีติดตู้เย็นเลยเอามาใช้ให้มันหมดเท่านั้นเองค่ะ) ใส่ซอสมะเขือเทศรวมกันแล้วก็ปั่นเลยค่ะ สำหรับใส่ในน้ำซุป
เอาหม้ออีกใบใส่น้ำนะคะ เราจะเคี่ยวน้าซุปกันเลยค่ะ น้ำซุป เคี่ยวผักนานเท่าไหร่ น้ำซุปหางวัวจะอร่อยมากค่ะ เริ่มใส่ตะไคร้ และ ใบมะกรูดค่ะ
ใส่ขิงซอยค่ะ เพิ่มความหอม และดับกลิ่นคาวหางวัวค่ะ
ใส่หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมใหญ่ ๆ แบบในภาพนะคะ
ใส่มะเขือเทศ ผ่าสี่ แบบในรูปนะคะ
ใส่ก้านอบเชยค่ะ
และใส่น้ำซอสที่เราปั่นไว้เมื่อกี้ หน้าตาแบบนี้ค่ะ
ใส่ซอสเลยค่ะ
ใส่พริกไทย เกลือค่ะ
ใส่ทุกอย่างแล้วคราานี้ ก็รอให้น้ำเดือด แล้วหรี่เป็นไฟกลาง ๆ เราจะต้ม น้ำซุป ไปประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ จนน้ำซุปและผักต่าง ๆ เปื่อยดี รับรองน้ำซุปจะอร่อยเลยค่ะ
น้ำซุปที่ผ่านไป 1 ชั่วโมง หน้าตาก็ประมาณนี้นะคะ ผักเปื่อยนุ่มเลยค่ะ
เสร็จแล้วเราก็เอาหางวัวที่เราเคี่ยวไว้อีกหม้อ มาใส่ เอาแต่เนื้อหางใส่ในน้ำซุปนะคะ
ใส่มันผรั่งหั่นสี่เหลี่ยมใหญ่หน่อยนะคะ เดี๋ยวต้มไปเค๊าจะเล๊ ถ้าหั่นเล็ก แล้วก็ต้มต่ออีกประมาณ ครึ่งชั่วโมงค่ะ
หลังจากต้มไปครึ่งชั่วโมงเราก็จะได้ซุปหางวัวที่เปื่อย นุ่ม หอม น้ำซุป แบบนี้ค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ เตรียมตักใส้ถ้วยได้เลค่ะ
วิธีการปรุงซุปหางวัว เราจะปรุงกันในถ้วยจะดีกว่านะคะ เราจะปรุงรสเค็มด้วยเกลือนะคะ อย่าใส่น้ำปลาเด็ดขาด มันเหม็นคาวค่ะ
ใส่เกลือ ใส่น้ำมะนาว ใส่พริกขี้หนูตำหรือ สับ ถ้ามีพริกขี้หนูสวนด้วยนะ แจ่มเลย ใส่ผัก ขึ้นฉ่าย เพิ่มความหอม
ตักซุปหางวัว ลงในถ้วย
ชิมรสตามชอบเลยค่ะ จะปรุงให้เผ็ดเปรี้ยว แค่ไหน แล้วก็ใส่ใบขึ้นฉ่าย และที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด หอมเจียว โรยหน้าค่ะ แค่นี้เสร็จแล้วค่ะ
ทานกับข้าวหมกไก่ อร่อยสุด ๆเลยค่ะ ใช้เวลาต้มนานเหมือนกันนะเนี่ย แต่ว่ามันคุ้มนะคะ เวลาเราทาน มันหอมหวานน้ำซุป เนื้อหางวัวที่มีเอ็นแซก มันนุ่มเปื่อย นุ่มลิ้นละลายในหาก 55555 ฟิน อยากให้มาทานด้วยกันค่ะ
ใครที่ไม่ได้เข้าไปชมวิธีการทำข้าวหมกไก่ ตาแปะ Video ไว้ให้ที่นี่เลยนะคะ ขออนุญาต แปะ ทั้ง Video ข้าวหมกไก่ และ ซุปหางวัวไว้ที่นี่เลย สะดวก ดีค่ะ หากใครชอบดูวิธีการทำแบบ วีดีโอ เชิญค่ะ
วิธีการทำข้าวหมกไก่ แบบอิสลามค่ะ
วิธีการทำน้ำจิ้มข้าวหมกไก่แบบอิสลามค่ะ
วิธีการทำ ซุปหางวัว แบบอิสลามค่ะ
หวังว่าทุกคนคงชอบ เมนูเด็ดนี้กันนะคะ ลองทำกันดู แล้วเอามาโพส ให้ชมกันด้วยนะคะ รับรองค่ะ ว่าต้องอร่อยกันทั้งครอบครัวแน่นอนค่ะ
ไปก่อนนะคะ ขอบคุณคอมอิชั้นที่ให้ อัพโหลดจนจบ ก่อนดับอีก ขอให้มีความสุขกับการทำอาหารที่บ้านนะคะทุกคน สวัสดีค่ะ