พักร้อนได้ 10 วันแต่ไม่รู้ไปไหนค่ะ กลิ้งไปกลิ้งมาพอหยุดงานก็คิดมากซิ เพราะมันว่างก็เลยเครียดว่า
" เมื่อไรจะได้ปลูกบ้านสักที พร้อมทุกอย่างแต่ที่ขาดคือ เวลา " เมื่อเครียดเรื่องกินต้องมาคือ กินคลายเครียดค่ะ ฮ่าๆ
แรงบันดาลใจจาก 2 เมนูนี้มาจากนี้ค่ะ สำหรับเราอะไรใส่ชาเขียวลงไปแล้วเข้ากันจะรอชาอะไร
https://m.youtube.com/watch?v=tV0b_EzTvY8
มาดูส่วนผสมของพุดดิ้งชาเขียวกันค่ะ
- นมสด 1 ถ้วย พอดีนมสดเราหมดเลยใช้นมที่มีอยู่ในตู้เย็นได้เจ้านี่มาค่ะ
- ครีม 1 ถ้วย เรื่องครีมจะใช้แบบไหนตามสะดวกเลยค่ะ
จริงๆ เราอยากใช้วิปครีมแต่สงสารพุงน้อยๆ ของเราค่ะ เลยได้เจ้านี้มา
- น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะค่ะ ใครจะลดเพิ่มตามความชอบค่ะ แต่ของเราทำมาแล้วกินกับถั่วแดงกวนสำเร็จ
ยังหวานไปหน่อย ขนาดใช้แค่ 3 ช้อนโต๊ะครึ่ง เพราะถั่วแดงหวานมากจริงๆ
- ไข่แดง 2 ฟอง
- ชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
- เจลาติน 1 ซอง (ใช้กับของเหลวได้ 500 ml) สำหรับใครใช้แบบแผ่นก็ 2 แผ่นค่ะ พอดีเราไม่มีแบบแผ่นค่ะ
- ถั่วแดงกวน ใครจะกวนเองก็ได้ค่ะ แต่เราขี้เกียจไง เลยได้กินแบบหวานที่กินแล้วกลัวเบาหวานขึ้นตาจริงๆ
ส่วนผสมของ ชาเขียว Panna Cotta เหมือนกับสูตรด้านบนทุกประการยกเว้น ไม่ต้องใช้ไข่แดงค่ะ
วิธีทำก็เหมือนกันค่ะ แอบได้ยินคนอิตาเลี่ยนบ่นว่า Panna Cotta คือ การเอาครีมล้วนๆ มาต้ม
ไม่ใช่ครีมผสมนมแล้วต้ม รสชาติออกมามันไม่ได้ความมัน แต่เราเข้าใจพวกเขาเหล่านั้นนะ
เรากินไม่ได้รสชาติมันเข้มข้นไปด้วยครีมเกินไปฮ่าๆ
วิธีทำค่ะ
- เอาครีมกับนมผสมกันลงไปต้มในหม้อด้วยไฟกลาง ใส่น้ำตาลลงไป อย่าลืมคนไปด้วยนะคะ
เอาแค่ร้อนๆ แต่อย่าให้เดือดปุด แล้วปิดไฟ
- ตีไข่แดงด้วยตระกร้อตีไข่ให้แตกดี ในภาชนะอะไรก็แล้วแต่
- เอาครีมกับนมนมร้อน ๆ 1 ใน 3 มาใส่ไข่แดงที่ตีไว้ ค่อยๆ ใส่นะคะ ระหว่างที่ใส่ก็คนไปด้วยค่ะ
ที่เราไม่เอาไข่แดงใส่ลงไปในครีมกับนมที่ต้มโดยตรง เพราะมันจะทำให้ไข่สุกได้ค่ะ
- พอไข่แดงที่ผสมครีมกับนมที่ต้มแล้วคนเข้ากันดีแล้ว ให้ใส่ส่วนผสมนี้กลับไปต้มกับครีมนม
ในหม้อแล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง คนไปจนเดือดแต่ไม่ต้องเดือดปุดๆ นะคะ เสร็จแล้วกรองหน่อย
ก็ได้ค่ะ เนื้อจะได้เนียน ใส่ถ้วยแช่เย็นไว้สัก 5 ชั่วโมงให้มันเซตตัวค่ะ
- พอจะกินก็ใส่ถั่วแดงกวนกินไปพร้อมกัน อร่อยหายเครียดค่ะ จะใส่วิปครีมเพิ่มพุงก็ไม่ว่ากันค่ะ
ทาสชาเขียวกับสองเมนูที่ง่ายมากๆ พุดดิ้งชาเขียวและ Panna Cotta เมนูแก้เครียดสำหรับเราค่ะ ฮ่าๆ
" เมื่อไรจะได้ปลูกบ้านสักที พร้อมทุกอย่างแต่ที่ขาดคือ เวลา " เมื่อเครียดเรื่องกินต้องมาคือ กินคลายเครียดค่ะ ฮ่าๆ
แรงบันดาลใจจาก 2 เมนูนี้มาจากนี้ค่ะ สำหรับเราอะไรใส่ชาเขียวลงไปแล้วเข้ากันจะรอชาอะไร
https://m.youtube.com/watch?v=tV0b_EzTvY8
มาดูส่วนผสมของพุดดิ้งชาเขียวกันค่ะ
- นมสด 1 ถ้วย พอดีนมสดเราหมดเลยใช้นมที่มีอยู่ในตู้เย็นได้เจ้านี่มาค่ะ
- ครีม 1 ถ้วย เรื่องครีมจะใช้แบบไหนตามสะดวกเลยค่ะ
จริงๆ เราอยากใช้วิปครีมแต่สงสารพุงน้อยๆ ของเราค่ะ เลยได้เจ้านี้มา
- น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะค่ะ ใครจะลดเพิ่มตามความชอบค่ะ แต่ของเราทำมาแล้วกินกับถั่วแดงกวนสำเร็จ
ยังหวานไปหน่อย ขนาดใช้แค่ 3 ช้อนโต๊ะครึ่ง เพราะถั่วแดงหวานมากจริงๆ
- ไข่แดง 2 ฟอง
- ชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
- เจลาติน 1 ซอง (ใช้กับของเหลวได้ 500 ml) สำหรับใครใช้แบบแผ่นก็ 2 แผ่นค่ะ พอดีเราไม่มีแบบแผ่นค่ะ
- ถั่วแดงกวน ใครจะกวนเองก็ได้ค่ะ แต่เราขี้เกียจไง เลยได้กินแบบหวานที่กินแล้วกลัวเบาหวานขึ้นตาจริงๆ
ส่วนผสมของ ชาเขียว Panna Cotta เหมือนกับสูตรด้านบนทุกประการยกเว้น ไม่ต้องใช้ไข่แดงค่ะ
วิธีทำก็เหมือนกันค่ะ แอบได้ยินคนอิตาเลี่ยนบ่นว่า Panna Cotta คือ การเอาครีมล้วนๆ มาต้ม
ไม่ใช่ครีมผสมนมแล้วต้ม รสชาติออกมามันไม่ได้ความมัน แต่เราเข้าใจพวกเขาเหล่านั้นนะ
เรากินไม่ได้รสชาติมันเข้มข้นไปด้วยครีมเกินไปฮ่าๆ
วิธีทำค่ะ
- เอาครีมกับนมผสมกันลงไปต้มในหม้อด้วยไฟกลาง ใส่น้ำตาลลงไป อย่าลืมคนไปด้วยนะคะ
เอาแค่ร้อนๆ แต่อย่าให้เดือดปุด แล้วปิดไฟ
- ตีไข่แดงด้วยตระกร้อตีไข่ให้แตกดี ในภาชนะอะไรก็แล้วแต่
- เอาครีมกับนมนมร้อน ๆ 1 ใน 3 มาใส่ไข่แดงที่ตีไว้ ค่อยๆ ใส่นะคะ ระหว่างที่ใส่ก็คนไปด้วยค่ะ
ที่เราไม่เอาไข่แดงใส่ลงไปในครีมกับนมที่ต้มโดยตรง เพราะมันจะทำให้ไข่สุกได้ค่ะ
- พอไข่แดงที่ผสมครีมกับนมที่ต้มแล้วคนเข้ากันดีแล้ว ให้ใส่ส่วนผสมนี้กลับไปต้มกับครีมนม
ในหม้อแล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง คนไปจนเดือดแต่ไม่ต้องเดือดปุดๆ นะคะ เสร็จแล้วกรองหน่อย
ก็ได้ค่ะ เนื้อจะได้เนียน ใส่ถ้วยแช่เย็นไว้สัก 5 ชั่วโมงให้มันเซตตัวค่ะ
- พอจะกินก็ใส่ถั่วแดงกวนกินไปพร้อมกัน อร่อยหายเครียดค่ะ จะใส่วิปครีมเพิ่มพุงก็ไม่ว่ากันค่ะ