ขอถามผู้รู้จริง!!! เกี่ยวการใช้น้ำมันมะกอกในการทำอาหารคลีนคะ

กระทู้คำถาม
คือดิฉัน ทำอาหารคลีนทานเป็นหลัก ก็ไม่คลีนบ้างเวลาไปทานนอกบ้าน แต่บางครั้งก็มีอารมณ์อยากทานอาหารทอดๆบ้าง ความรู้สึกส่วนตัวบางทีการมีน้ำมันเป็นส่วนผสมบ้าง อาหารก็ดูน่าทานมากขึ้น หอม กรอบกว่าแบบไม่ใช้น้ำมันอะคะ อย่างเช่น ไข่เจียว ไข่ดาว หรือปลาทูทอด พยายามหาอ่านจากหลายๆแหล่งแล้ว แต่หาไม่เจอซะทีว่ามันจะคลีนให้ ทราบแต่ว่าอาหารทอดมักจะไม่คลีน เนื่องจากการทอดจะต้องใช้น้ำมันเยอะ ไขมันจะสะสมโดยเฉพาะน้ำมันปาล์ม
แต่กรณีนี้ดิฉันใช้น้ำมันมะกอกทำกับข้าวตลอด และจากที่ศึกษามาเห็นว่า น้ำมันมะกอก เป็นไขมันดี ขอถามเป็นข้อๆเลยนะคะ
1.ถ้าเราใช้น้ำมันมะกอก ทอดปลาทู ทอดไข่ดาวเนี่ย มันจะคลีนมั้ยคะ 2.ถ้าคลีนมีข้อจำกัดมั้ยคะ ว่าควรใช้ไม่เกินเท่าไหร่ กี่ชต.ชช

ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับคำตอบของผู้รู้จริง เพื่อช่วยไขข้อข้องใจให้ดิฉันด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่