ใช้หม้อแบบไหนครับ ในการต้มนมขายระหว่างวัน แบบใช้นมสดแทนนํ้าร้อนอ่ะครับ

กําลังจะเปิดร้านนมอ่ะครับ แต่ร้านผมคงใช้นมสด พาสเจอรไรท์น่ะครับ พวกเมจิ duchmill ประมาณนี้

แต่ผมอยากทําให้นมพวกนี้ร้อนอ่ะครับ จะใช้นมแทนนํ้าร้อนในการผสมกับผงกลิ่นต่างเช่น ผงชาเขียว แคนตาลูป ติ่งฟงประมาณนี้ ตอนนี้ใช้ผสมนํ้าร้อนนิดหนึ่งให้ละลายก่อนแล้วค่อยใส่นมสดลงไป แต่อยากใช้นมสดล้วนๆเลยครับไม่อยากใช้นํ้า

ไปศึกษาวิธีต้มนมเขาบอกว่าอย่าให้นมสัมพัสกับหม้อที่ความร้อนโดนตรงไม่งั้นตรงขอบนมจะไหม้เสียรส ให้ใช้นํ้าเป็นตัวนําความร้อน คือต้องมีหม้อสองใบซ้อนกัน ใบหนึ่งต้มนํ้าอีกใบเล็กกว่าใส่นมให้นํ้าเป็นตัวนําความร้อนมาโดนหม้อที่ใส่นมอีกที

คือหาหม้อแบบที่มีสําเร็จรูปซ้อนกันแบบนี้ไม่เจอเลยอ่ะครับ ก็เลยอยากรู้ว่าที่ไหนมีขายหรือต้องใช้คําค้นหาว่าอะไรครับ
ลองไปกินที่ร้านก็ไม่กล้าถามว่าใช้หม้อแบบไหนยืนสังเกตก็เหมือนหมอก๋วยเตี๋ยวธรรมดา มองไม่ออกว่ามีหม้อซ้อนกันหรือป่าว

แล้วถ้าผมต้มโดยไม่ใช้วิธี แบบใช้นํ้าเป็นตัวผ่านความร้อนจะได้ไหมครับ เพราะผมใช้นมสดพาสเจอไรท์เกี่ยวกันไหมครับ
สามารถใช้หม้อพวกนี้ได้ไหมครับแล้วนมจะไหมตรงขอบหม้อไหมครับ
1.กานํ้าร้อนไฟฟ้า ปรับอุณหภูมิได้


2.หม้อก๋วยเตี๋ยวแยกสองช่อง แต่ก็โดนความร้อนโดยตรงอยู่ดี


3.หม้อสตูทรงสูง


รบกวนหน่อยครับจริงอยากใช้กานํ้าร้อนไฟฟ้าครับ ง่ายดีไม่เปลืองด้วยครับเพราะพื้นที่ให้เช่าคิดค่าไฟเหมารวมราคาเดียวครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
หม้อตุ๋นมีขายทั่วไปนะ
ซื้อนมดิบมาต้มเองอุณหภูมิ 85 องศาขึ้นไป
ถึงจะกินได้ ก็คือต้มจนเดือด
ราคาโลละ 27 บาทเอง ถูกกว่าพาสเจอไลท์มากมาย
ของหนองโพราชบุรีตามตลาดใหญ่ๆ บ้างที่ก็มีขาย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่