สวัสดีค่ะเที่ยงแล้วค่ะ มาทำคาโบนาร่าทานง่ายๆกันมั้ยคะ
สูตรที่เราจะบอกวันนี้ เป็นสูตรที่เราชอบมาก(ส่วนตัว555) ทำไม่ยากแล้วก็อร่อยเกินห้ามใจ^^
Fettuccine cabanara
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
-เส้นเฟตูชินี พาสต้า บลาๆๆๆเลือกเอาตามที่ชอบ
-เบคอนหั่นเป็นท่อน (แนะนำค่ะซื้อแบบที่เป็นก้อนๆมาเลยเวลาเคี้ยว จะฟินสุดๆ)
-กระเทียม 3 กลีบ
-ไข่ไก่ 1ฟอง
-ครีมสด(หรือนมสดก็ได้ค่ะ ถ้ากลัวอ้วน)
-พาเมซาน!!!! (ชนิดของชีสสำคัญมาก พาเมซานๆท่องไว้นะคะ)
-เกลือ พริกไทย
วิธีปรุง
-หั่นเบคอนเป็นท่อนๆตามรูป ปอกเปลือกกระเทียม เตรียมไว้ (ส่วนนี้เราจะนำไปคั่วในกระทะค่ะ)
ใส่กระเทียมด้วยค่ะเพื่อเพิ่มความหอม ช่วงนี้เราใช้ไฟกลางถึงอ่อนค่ะ ค่อยๆใจเย็นๆคั่วไป
คั่วจนได้สีประมาณนี้นะคะ ก็ปิดไฟได้
-ส่วนครีมซอส ผสมครีมสด ไข่ไก่ พาเมซานชีสขูด ผสมให้พอเข้ากัน พักไว้
-ลวกเส้นค่ะ วันนี้เราใช้เส้นเฟตูชินี เริ่มจากตั้งหม้อใส่น้ำและเกลือ รอจนเดือดใส่เส้นลงต้ม 2 นาทีครึ่งค่ะนับจากตอนใส่เส้น
(ถ้าเป็นเส้นชนิดอื่นก็ใช้เวลาต้มตามที่เขียนไว้บนซองนะคะ)
-นำส่วนประกอบต่างๆมาคลุกรวมกันปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย แล้วรีบจัดใส่จาน เป็นอันเรียบร้อย
ปล.คาโบนาร่าควรทำแล้วทานเลยในทันทีนะคะเพื่อความอร่อยแบบสุดๆไปเลย^^
ขอให้ทุกคนมีความสุขกับวันหยุดนะคะ สุขกับอาหารอร่อยๆค่ะ
Easy cooking คาโบนาร่าแบบง่ายๆทำทานเองที่บ้านกันมั้ย
สูตรที่เราจะบอกวันนี้ เป็นสูตรที่เราชอบมาก(ส่วนตัว555) ทำไม่ยากแล้วก็อร่อยเกินห้ามใจ^^
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
-เส้นเฟตูชินี พาสต้า บลาๆๆๆเลือกเอาตามที่ชอบ
-เบคอนหั่นเป็นท่อน (แนะนำค่ะซื้อแบบที่เป็นก้อนๆมาเลยเวลาเคี้ยว จะฟินสุดๆ)
-กระเทียม 3 กลีบ
-ไข่ไก่ 1ฟอง
-ครีมสด(หรือนมสดก็ได้ค่ะ ถ้ากลัวอ้วน)
-พาเมซาน!!!! (ชนิดของชีสสำคัญมาก พาเมซานๆท่องไว้นะคะ)
-เกลือ พริกไทย
วิธีปรุง
-หั่นเบคอนเป็นท่อนๆตามรูป ปอกเปลือกกระเทียม เตรียมไว้ (ส่วนนี้เราจะนำไปคั่วในกระทะค่ะ)
ใส่กระเทียมด้วยค่ะเพื่อเพิ่มความหอม ช่วงนี้เราใช้ไฟกลางถึงอ่อนค่ะ ค่อยๆใจเย็นๆคั่วไป
คั่วจนได้สีประมาณนี้นะคะ ก็ปิดไฟได้
-ส่วนครีมซอส ผสมครีมสด ไข่ไก่ พาเมซานชีสขูด ผสมให้พอเข้ากัน พักไว้
-ลวกเส้นค่ะ วันนี้เราใช้เส้นเฟตูชินี เริ่มจากตั้งหม้อใส่น้ำและเกลือ รอจนเดือดใส่เส้นลงต้ม 2 นาทีครึ่งค่ะนับจากตอนใส่เส้น
(ถ้าเป็นเส้นชนิดอื่นก็ใช้เวลาต้มตามที่เขียนไว้บนซองนะคะ)
-นำส่วนประกอบต่างๆมาคลุกรวมกันปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย แล้วรีบจัดใส่จาน เป็นอันเรียบร้อย
ปล.คาโบนาร่าควรทำแล้วทานเลยในทันทีนะคะเพื่อความอร่อยแบบสุดๆไปเลย^^
ขอให้ทุกคนมีความสุขกับวันหยุดนะคะ สุขกับอาหารอร่อยๆค่ะ