Easy cooking คาโบนาร่าแบบง่ายๆทำทานเองที่บ้านกันมั้ย

สวัสดีค่ะเที่ยงแล้วค่ะ มาทำคาโบนาร่าทานง่ายๆกันมั้ยคะ
สูตรที่เราจะบอกวันนี้ เป็นสูตรที่เราชอบมาก(ส่วนตัว555) ทำไม่ยากแล้วก็อร่อยเกินห้ามใจ^^

Fettuccine cabanara


ส่วนผสมและเครื่องปรุง
-เส้นเฟตูชินี พาสต้า บลาๆๆๆเลือกเอาตามที่ชอบ
-เบคอนหั่นเป็นท่อน (แนะนำค่ะซื้อแบบที่เป็นก้อนๆมาเลยเวลาเคี้ยว จะฟินสุดๆ)
-กระเทียม 3 กลีบ
-ไข่ไก่ 1ฟอง
-ครีมสด(หรือนมสดก็ได้ค่ะ ถ้ากลัวอ้วน)
-พาเมซาน!!!! (ชนิดของชีสสำคัญมาก พาเมซานๆท่องไว้นะคะ)
-เกลือ พริกไทย


วิธีปรุง
-หั่นเบคอนเป็นท่อนๆตามรูป ปอกเปลือกกระเทียม เตรียมไว้ (ส่วนนี้เราจะนำไปคั่วในกระทะค่ะ)


ใส่กระเทียมด้วยค่ะเพื่อเพิ่มความหอม ช่วงนี้เราใช้ไฟกลางถึงอ่อนค่ะ ค่อยๆใจเย็นๆคั่วไป

คั่วจนได้สีประมาณนี้นะคะ ก็ปิดไฟได้
-ส่วนครีมซอส ผสมครีมสด ไข่ไก่ พาเมซานชีสขูด ผสมให้พอเข้ากัน พักไว้


-ลวกเส้นค่ะ วันนี้เราใช้เส้นเฟตูชินี เริ่มจากตั้งหม้อใส่น้ำและเกลือ รอจนเดือดใส่เส้นลงต้ม 2 นาทีครึ่งค่ะนับจากตอนใส่เส้น
(ถ้าเป็นเส้นชนิดอื่นก็ใช้เวลาต้มตามที่เขียนไว้บนซองนะคะ)


-นำส่วนประกอบต่างๆมาคลุกรวมกันปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย แล้วรีบจัดใส่จาน เป็นอันเรียบร้อย




ปล.คาโบนาร่าควรทำแล้วทานเลยในทันทีนะคะเพื่อความอร่อยแบบสุดๆไปเลย^^

ขอให้ทุกคนมีความสุขกับวันหยุดนะคะ สุขกับอาหารอร่อยๆค่ะยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่