สิ่งที่ต้องเตรียม
1.สปาเก็ตตี้ต้มสุก 1 ถ้วยตวง
2.เบคอน 3 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
4.ไข่ไก่ 2 ฟอง
5.พาเมซานชีส 3 ช้อนโต๊ะ
6.วิปปิ้งครีม 3 ช้อนโต๊ะ
7.พริกไทยดำป่นนิดหน่อย
8.กระเทียมปอกเปลือกทุบ 2 กลีบ
วิธีทำ
1.ตอกไข่ใส่ถ้วย ใส่พาเมซานชีสและวิปปิ้งครีมตามลงไป ใช้ส้อมตีๆเพื่อให้ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้
2.ยกกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันตามลงไป พอน้ำมันร้อนให้ใส่เบคอนตามลงไปและผัดให้เบคอนมีสีเหลืองและกรอบ
3.ใส่กระเทียมตามลงไป
4.ใส่สปาเก็ตตี้ตามลงไปและผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
5.โรยพริกไทยดำ ปิดเตาไฟ ยกกระทะออกจากเตา
6.ใส่ส่วนผสมไข่ลงไปในกระทะและคนๆให้ส่วนผสมเข้ากัน สปาเก็ตตี้ที่ยังร้อนอยู่จะทำให้ส่วนผสมไข่ค่อยๆสุกไปทีละน้อย
7.ตักสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าใส่ภาชนะ เสิร์ฟ
สูตรและวิธีทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าแบบง่ายๆแต่อร่อยและน่ากิน
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.สปาเก็ตตี้ต้มสุก 1 ถ้วยตวง
2.เบคอน 3 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
4.ไข่ไก่ 2 ฟอง
5.พาเมซานชีส 3 ช้อนโต๊ะ
6.วิปปิ้งครีม 3 ช้อนโต๊ะ
7.พริกไทยดำป่นนิดหน่อย
8.กระเทียมปอกเปลือกทุบ 2 กลีบ
วิธีทำ
1.ตอกไข่ใส่ถ้วย ใส่พาเมซานชีสและวิปปิ้งครีมตามลงไป ใช้ส้อมตีๆเพื่อให้ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้
2.ยกกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันตามลงไป พอน้ำมันร้อนให้ใส่เบคอนตามลงไปและผัดให้เบคอนมีสีเหลืองและกรอบ
3.ใส่กระเทียมตามลงไป
4.ใส่สปาเก็ตตี้ตามลงไปและผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
5.โรยพริกไทยดำ ปิดเตาไฟ ยกกระทะออกจากเตา
6.ใส่ส่วนผสมไข่ลงไปในกระทะและคนๆให้ส่วนผสมเข้ากัน สปาเก็ตตี้ที่ยังร้อนอยู่จะทำให้ส่วนผสมไข่ค่อยๆสุกไปทีละน้อย
7.ตักสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าใส่ภาชนะ เสิร์ฟ