สูตรและวิธีทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าแบบง่ายๆแต่อร่อยและน่ากิน

กระทู้สนทนา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ











สิ่งที่ต้องเตรียม
1.สปาเก็ตตี้ต้มสุก  1  ถ้วยตวง
2.เบคอน  3  ช้อนโต๊ะ
3.น้ำมันสำหรับผัด  2  ช้อนโต๊ะ
4.ไข่ไก่  2  ฟอง
5.พาเมซานชีส  3  ช้อนโต๊ะ
6.วิปปิ้งครีม  3  ช้อนโต๊ะ
7.พริกไทยดำป่นนิดหน่อย
8.กระเทียมปอกเปลือกทุบ  2  กลีบ

วิธีทำ
1.ตอกไข่ใส่ถ้วย  ใส่พาเมซานชีสและวิปปิ้งครีมตามลงไป  ใช้ส้อมตีๆเพื่อให้ส่วนผสมเข้ากัน  พักไว้
2.ยกกระทะตั้งไฟให้ร้อน  ใส่น้ำมันตามลงไป  พอน้ำมันร้อนให้ใส่เบคอนตามลงไปและผัดให้เบคอนมีสีเหลืองและกรอบ
3.ใส่กระเทียมตามลงไป
4.ใส่สปาเก็ตตี้ตามลงไปและผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
5.โรยพริกไทยดำ  ปิดเตาไฟ  ยกกระทะออกจากเตา
6.ใส่ส่วนผสมไข่ลงไปในกระทะและคนๆให้ส่วนผสมเข้ากัน  สปาเก็ตตี้ที่ยังร้อนอยู่จะทำให้ส่วนผสมไข่ค่อยๆสุกไปทีละน้อย
7.ตักสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าใส่ภาชนะ  เสิร์ฟ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่