หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เอนไซม์ทุกชนิดเป็นสารประกอบประเภทโปรตีน หรือเปล่า
กระทู้คำถาม
วิทยาศาสตร์
ตามหัวข้อเลยค๊า ช่วยหน่อยน๊ะค๊ะ ขอบคุณค๊า🙏
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จีนมักง่ายคิดจะก็อปของไทยวิทยาศาสตร์จีนพบทุเรียนไทคุณค่าสูงกว่าจีน
นักวิทยาศาสตร์พบ ทุเรียนจีนมีสารต้านอนุมูลอิสระต่ำกว่าทุเรียนไทยลิบลับ The Opener 23 Dec 2024 นักวิจัยจีนพบ ทุเรียนที่ปลูกและโตบนเกาะไหหลำของจีน มีสา
สมาชิกหมายเลข 8551237
Enzyme / เอนไซม์ มีความสามารถ ย่อยสลายล้างโปรตีนทุกชนิดได้จริงหรือไม่ ถ้าจริงทุกกรณี ถ้าเช่นนั้น
ไวรัสโควิด-19 ที่หุ้มด้วยโปรตีน น่าจะมีผลด้วยหรือไม่
new_earth
มาทำความรู้จักโปรตีนผง แต่ละแบบกัน!
ตอนนี้ก็ใกล้จะปีใหม่แล้วคงมีคนไม่น้อยเลยที่คิดถึงเรื่อง "New Year, New Me" ฉันจะลดน้ำหนัก ฉันจะสร้างกล้าม และเมื่อนึกถึงการสร้างกล้ามสิ่งที่หลาย ๆ คนคิดถึงคือ โปรตีนเวย์ แต่ โปรตีนมันมีแค่แ
สมาชิกหมายเลข 5980014
กินน้อยทำให้ผอม? ต้องทำยังไงถึงจะผอม?
ผมเชื่อว่ามีสาว ๆ หนุ่ม ๆ ไม่น้อยที่คิดว่า 2025 จะเป็นปีของตนเพราะแพลนที่วางไว้ ในปี 2024 ดันพังไป "แหม่ใครจะทนกินน้อยได้" "หิว ปวดท้องงงง" นั่นสินะ! การกินน้อยก็ไม่ได้ทำกันง่า
สมาชิกหมายเลข 5980014
ประโยชน์ของสัปปะรด
สับปะรด (ชื่อทางวิทยาศาสตร์: Ananas comosus) เป็นพืชล้มลุกชนิดหนึ่งที่มีต้นกำเนิดมาจากบริเวณทวีปอเมริกาใต้ ลำต้นมีขนาดสูงประมาณ 80-100 เซนติเมตร การปลูกสามารถปลูกได้ง่ายโดยการฝังกลบหน่อหรือส่วนยอดของผ
สมาชิกหมายเลข 6108112
ผงชูรส (MSG) ไม่สมควรได้รับชื่อเสียงแย่ๆ แต่เราต้องคุมปริมาณการใช้ไม่ต่างจากเกลือ น้ำตาล หรือเครื่องปรุงรสทั่วไป..
ดูรายการวิทยาศาสตร์อาหารของเมืองนอกรายการนึง (สายสืบอาหาร) เขาสรุปออกมาว่า ผงชูรส (MSG) ไม่สมควรได้รับชื่อเสียงแย่ๆ อย่างที่กล่าวหากัน แต่เราต้องคุมปริมาณการใช้ไม่ต่างจาก เกลือ น้ำตาล หรือเครื่องปรุง
พิงค์วู
น้ำแพร่ผ่านเยื่อหุ้มเซลล์ใด้อย่างไร(membrane)ในเมื่อเมมเบรนเป็นชั้นใขมันและน้ำจะไม่ละลายในใขมัน
เนื่องจาก membrane เป็นสารประกอบประเภท phospholipid เพราะฉะนั้นการ Osmosis ของน้ำจะสามารถผ่านเยื่อหุ้มเซลล์ใด้น้อยมากเนื่องจากไม่ละลายในใขมันครับ หรือที่จริงแล้ว(สงสัย)membraneจะมีรูให้น้ำผ่านอีกทีแทร
สมาชิกหมายเลข 1234076
กุ้ง+วิตามินC กินแล้วตาย!! จริงหรือ วานผู้รู้ตอบด้วยค่ะ
พอดีเจอโพสค์แชร์ต่อๆกันมา แต่เราเข็ดค่ะ เพราะเงิบ กับการเชื่อพวก FWD socialShare หลายครั้ง ไม่กล้าเตือนเพื่อนสนิทมิตรสหาย การรับข่าวสารโดยไม่กรองแล้วนำไปบอกต่อ เป็นการนำข้อมูลผิดๆไปให้คืนอื่น แต่ตั
ซันนี่ โบดแลร์
"เอนไซม์ กุญแจแห่งชีวิต"
"เอนไซม์ กุญแจแห่งชีวิต" เห็นในเฟสบุ๊กครับ ใช้ได้จริงไมครับ รบกวนด้วยนะครับ ขอบพระคุณมากครับ ใช้ได้จริงๆ ผมจะได้ทำบ้างครับ https://www.facebook.com/groups/150889188375814/ อันนี้เขาบอกไว
สมาชิกหมายเลข 879487
:::: เพื่อนช่วยกันมาเฉลย AMINO ACID METABOLISM ให้หน่อยจ้า :::::
1) ข้อใดกล่าวผิดเกี่ยวกับ Amino acid metabolism ก. กรดอะมิโนที่มากเกินความต้องการของร่างกายจะถูกเก็บสะสมไว้ในร่างกาย ข. กรดอะมิโนที่ร่างกายได้รับจะนำไปสังเคราะห์โปรตีนโมเลกุลใหม่ ค. กรดอะมิโนที่ไม่ถูก
aung_kanee
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เอนไซม์ทุกชนิดเป็นสารประกอบประเภทโปรตีน หรือเปล่า