ทำไมคนเอเชียซีกตะวันออก และเอสกีโมจึงทานเนื้อสัตว์และปลาดิบๆเป็นอาหารหลักได้

เท่าที่ศึกษามาจะได้แก่คนไทยทางอีสาน คนไทยเหนือ  คนลาว เวียดนาม ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น จีน เกาหลี เอสกีโม
แต่เราว่าของ เกาหลีกับญี่ปุ่นดู extreme สุดคือล่อไข่ดิบๆลาดเนื้อดิบคลุกน้ำมันงา แต่ของไทยอีสานก็ใช่ย่อยลาดเลือดสดๆ คือเขาไม่ท้องอืดท้องเสียกันเหรอคะกินเข้าไป คือบางคนอาจจะว่าฝรั่งก็มีทานสเต็กแบบดิบแต่ก็ยังผ่านกระบวนการปรุงไฟเยอะกว่าทางเอเชียและเท่าที่ถามมาจะไม่ค่อยมีคนฝรั่งทานสเต็กประเภทนี้จนถึงไม่มีเลย นอกจากบางเทศกาลในหมู่พวกคนกินเหล้าและเขาจะทานชิ้นเล็กๆพอหอมปากหอมคอ และปกติในชีวิตประจำวันจะไม่มีใครทานเนื้อสุกๆดิบๆ

เห็นแล้วสงสารสัตว์นะ ดูน่ากลัวมากกว่าน่ากิน เราเป็นมังสาวิรัตด้วย

อาหารแปลกเป็นๆในเอเชียตะวันออก
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่