คนที่ทานเนื้อสเต็กแบบRare ทานอาหารสุกๆดิบๆของบ้านเราไหมครับ

ก่อนอื่นออกตัวก่อนเลยว่าผมไม่ทานเนื้อสัตว์ดิบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทใดชาติใดก็ตาม

ผมเคยสังเกตเห็นในรายการเกี่ยวกับการทำอาหารทางโทรทัศน์เขานำเนื้อกวางมาปรุงเป็นสเต็กซึ่งใช้แค่ไฟลนๆตรงผิวเนื้อด้านนอก ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่มีทางสุกถึงข้างในแน่นอน

ตอนใช้มีดปาดออกมายังมีน้ำสีชมพูไหลออกมาจากเนื้อ เนื้อก็ยังดูแดงๆสดๆอยู่ พวกแขกรับเชิญก็ซู้ดปากกันใหญ่บอกว่าดูน่ากินจัง ต้องอร่อยสุดๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นการแสดงหรือเปล่า แต่ผมคิดว่าคนไทยส่วนหนึ่งคงมีอารมณ์คล้อยตาม

เนื้อสเต็กแบบRare กับอาหารสุกๆดิบๆบ้านเรา บางคนไม่ยอมทานอาหารที่ปรุงจากเนื้อดิบๆบ้านเราบอกว่ามันไม่สุก มันดูสกปรกน่าขยะแขยง แต่กลับไปนิยมอาหารฝรั่งที่ทำมาแบบกึ่งสุกกึ่งดิบ ถ้าเอาลาบก้อยบ้านเราให้พวกเขาทานจะทานกันมั้ย

บางคนเขาก็ว่ามันเป็นรสนิยมส่วนตัว ผมว่ามันก็เท่ากันนะสเต็กกึ่งสุกกึ่งดิบกับล้าบก้อย รสนิยมเดียวกันเลย

หรือรายการโทรทัศน์เดี๋ยวนี้สร้างค่านิยมให้คนดูแบบผิดๆ สร้างสังคมเราให้ ดจร มากไปหรือเปล่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่