เราชอบกินขนมปังฝรั่งเศษ (Baguette) ก้อนเล็กๆ ที่ด้านนอกกรอบๆ ด้านในเหนียวๆ มาก
ซึ่งปกติเวลาเอาที่คีบคีบมันจะแข็งเป้กเลยค่ะ แต่เวลากัดจริงๆ จะกรอบ ข้างในเหนียวนุ่มมาก
เราชอบกินเล่นๆ เพราะมันเคี้ยวมันดี กรุบๆ เหนียวๆ ก็ซื้อกินมาหลายร้าน
มาชอบที่สุดก็ของ Bread talk กับ Yamasaki แต่ Bread talk จะก้อนเล็กๆ กินง่ายกว่า
เมื่อวันศุกร์ที่แล้วเราซื้อขนมปังชนิดนี้จากร้าน Bread talk สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 มา
ก้อนละ 12 บาท ซื้อมาสองก้อน อร่อยมากๆ ค่ะ กรอบนอกนุ่มใน ก็เลยติดใจอยากจะกินอีก
บ้านอยู่ไม่ไกลซีคอน เห็นว่าที่ซีคอนก็มี bread talk ก็ไปจัดมาเลยสามก้อน พอเอามากิน
ปรากฏว่าเนื้อข้างนอกเหนียวมากกกกกไม่มีความกรอบเลย เนื้อข้างในก็ค่อนข้างร่วนกว่า ไม่ค่อยเหนียวนุ่ม
คือหน้าตาข้างนอกเหมือนกันทุกประการ ราคาเท่ากัน 12 บาท จัดวางที่โซนเดียวกัน ใกล้ๆ กับขนมปังแท่งยาว
คือเรามั่นใจที่สุดว่าไม่ได้หยิบผิดแน่นอน เพราะรูปลักษ์เหมือนกันทุกประการ ยกเว้นรสชาติ กับเนื้อสัมผัส
เราก็เลยสังสัยว่าเอ้ย ทำไมขนมปังชนิดเดียวกัน ร้านเดียวกัน แต่คนละสาขาถึงแตกต่างกันขนาดนี้
ร้านเดียวกันเค้าไม่ใช้สูตรเดียวกันเหรอคะ? หรือว่าแล้วแต่เชฟคะ?
เราเข้าใจว่าร้านแบบนี้ปกติน่าจะมีมาตรฐานเดียวกันนะ หรือเราเข้าใจผิด?
หรือร้านทิ้งไว้นานจนมันเหนียว หรืออบเวลาไม่เท่ากัน โอ้ยยยยสงสัยๆ ทำไมไม่เหมือนกันล่ะ?!
ใครรู้เข้ามาแชร์กันหน่อยนะคะ อันนี้อยากรู้จริง เพราะชอบขนมปังแบบนี้มาก นี่ก็ไม่รู้จะหาที่ไหนอีกที่ไม่เหนียว ฮืออออ
ซื้อขนมปังชนิดเดียวกัน จากร้านเดียวกัน แต่คนละสาขา ทำไมรสชาติไม่เหมือนกัน
ซึ่งปกติเวลาเอาที่คีบคีบมันจะแข็งเป้กเลยค่ะ แต่เวลากัดจริงๆ จะกรอบ ข้างในเหนียวนุ่มมาก
เราชอบกินเล่นๆ เพราะมันเคี้ยวมันดี กรุบๆ เหนียวๆ ก็ซื้อกินมาหลายร้าน
มาชอบที่สุดก็ของ Bread talk กับ Yamasaki แต่ Bread talk จะก้อนเล็กๆ กินง่ายกว่า
เมื่อวันศุกร์ที่แล้วเราซื้อขนมปังชนิดนี้จากร้าน Bread talk สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 มา
ก้อนละ 12 บาท ซื้อมาสองก้อน อร่อยมากๆ ค่ะ กรอบนอกนุ่มใน ก็เลยติดใจอยากจะกินอีก
บ้านอยู่ไม่ไกลซีคอน เห็นว่าที่ซีคอนก็มี bread talk ก็ไปจัดมาเลยสามก้อน พอเอามากิน
ปรากฏว่าเนื้อข้างนอกเหนียวมากกกกกไม่มีความกรอบเลย เนื้อข้างในก็ค่อนข้างร่วนกว่า ไม่ค่อยเหนียวนุ่ม
คือหน้าตาข้างนอกเหมือนกันทุกประการ ราคาเท่ากัน 12 บาท จัดวางที่โซนเดียวกัน ใกล้ๆ กับขนมปังแท่งยาว
คือเรามั่นใจที่สุดว่าไม่ได้หยิบผิดแน่นอน เพราะรูปลักษ์เหมือนกันทุกประการ ยกเว้นรสชาติ กับเนื้อสัมผัส
เราก็เลยสังสัยว่าเอ้ย ทำไมขนมปังชนิดเดียวกัน ร้านเดียวกัน แต่คนละสาขาถึงแตกต่างกันขนาดนี้
ร้านเดียวกันเค้าไม่ใช้สูตรเดียวกันเหรอคะ? หรือว่าแล้วแต่เชฟคะ?
เราเข้าใจว่าร้านแบบนี้ปกติน่าจะมีมาตรฐานเดียวกันนะ หรือเราเข้าใจผิด?
หรือร้านทิ้งไว้นานจนมันเหนียว หรืออบเวลาไม่เท่ากัน โอ้ยยยยสงสัยๆ ทำไมไม่เหมือนกันล่ะ?!
ใครรู้เข้ามาแชร์กันหน่อยนะคะ อันนี้อยากรู้จริง เพราะชอบขนมปังแบบนี้มาก นี่ก็ไม่รู้จะหาที่ไหนอีกที่ไม่เหนียว ฮืออออ