คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
อาจเกิดจากการที่อุณหภูมิในถุงกับภายนอกไม่เท่ากันเลยเกิดเป็นไอน้ำขึ้น เคยเอาเค้กกล้วยหอมไปฝากขายก็เป็นค่ะ วางในร้านกาแฟเปิดแอร์ ฝ้าขึ้นไม่ถึงกับเป็นหยดน้ำ แต่ปุยฝ้ายสุกจากการนึ่งไอน้ำจึงเยอะกว่าเลยมีหยดน้ำมากกว่า วิธีแก้ก็คงต้องหากล่องที่ไม่ต้องปิดสนิทค่ะให้มีช่องระบายความชื้นบ้าง
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
รบกวนถามผู้รู้เรื่องการทำขนมปุยฝ้ายด้วยค่ะ
ตอนนี้ปัญหาเดียวที่ดิฉันยังคงแก้ไม่ตกคือ หลังจากทำขนมเสร็จแล้ว ผึ่งบนตะแกรงจนเนื้อขนมเย็น (2-3 ช.ม.) บรรจุใส่ถุงแล้วซีล นำไปบ้านคุณพ่อคุณแม่เพื่อให้ชิม ระหว่างการเดินทาง เกิดเป็นลักษณะไอน้ำในถุง และเนื้อขนมเมื่อเคี้ยวเข้าไปแล้ว รู้สึกถึงความเป็นก้อนแฉะ ก่อนที่จะละลายไปในปาก ทั้งที่ก่อนออกจากบ้าน ก็ได้มีการทดลองชิมกันแล้วเรียบร้อย ตอนแรกเข้าใจว่าเพราะซีลปากถุง ตอนหลังจึงเปลี่ยนเป็นใช้ที่เย็บกระดาษแทน ก็ยังพบปัญหาเดิมอยู่ รวกวนท่านผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ