กำลังจะทำเปาะเปี๊ยะทอด ลองค้นสูตรดูตามเว็บพบว่าบางสูตรให้ผัดหมู ผัก วุ้นเส้น ให้สุกก่อนเอาไปห่อด้วยแป้งเปาะเปี๊ยะ แล้วทอด
แต่บางสูตรเอาหมูไปคลุกกับผัก วุ้นเส้น เครื่องปรุง เสร็จแล้วเอาไปห่อ แล้วทอดทีเดียวเลย ไม่ผัดไส้ให้สุกก่อน
อยากทราบว่าทั้งสองวิธีให้ผลต่างกันหรือไม่ อย่างไรคะ ขอบคุณค่ะ
เวลาทำเปาะเปี๊ยะทอด ควรผัดไส้ก่อนเอาไปห่อหรือเปล่าคะ
แต่บางสูตรเอาหมูไปคลุกกับผัก วุ้นเส้น เครื่องปรุง เสร็จแล้วเอาไปห่อ แล้วทอดทีเดียวเลย ไม่ผัดไส้ให้สุกก่อน
อยากทราบว่าทั้งสองวิธีให้ผลต่างกันหรือไม่ อย่างไรคะ ขอบคุณค่ะ