วันนี้ อยากกิน ปอเปี๊ยะทอดค่ะ เลยทดลองทำเอง
ใส่
กระเทียม เจียวคู่กับ หัวหอม
หมูสับ
กุ้งสับ
ผักกล่ำปลีซอยๆ
แครอทฝอยๆ
และ วุ้นเส้น
ปรุงรส
ซีอิ๊ว
น้ำตาล
พริกไทย
จากนั้นก็ คลุกๆๆๆ
เราไม่ได้ผัดไส้ก่อน เพราะบางคนบอกว่า ผัดไส้ก่อนจะทำให้อมน้ำมัน
และ จากประสบการณ์ ที่เคยไปช่วยเค้าห่อ ปอเปี๊ยะ ก็ไม่มีใครผัดไส้กัน คือ ดิบๆ นี่แหละ เดี๋ยวให้ไปสุกในตอนทอด 555
และเราก็เริ่มห่อ
รุ่นทดลอง เอาไป ยี่สิบชิ้นก็พอละ
แหม่.... เหลืองสวยกำลังดี.... นี่ก็มารอลุ้นนะคะว่าข้างในจะสุกรึป่าว 5555
เสร็จเรียบร้อย และ สุกค่ะ
คือ เราใช้แผ่นใหญ่ รู้สึกได้เลยว่า ทำให้ตัวปอเปี๊ยะที่ทอดออกมา หนามากค่ะ
(ตอนไปซื้อ หาแผ่นเล็กไม่เจอ แต่เค้าบอกว่า แผ่นใหญ่ ห่อ หลายชั้น ไส้จะไม่แตกง่ายๆ )
อันนี้ กุ้งสด ใส่ไปสิบตัว หอมกลิ่นกุ้งมากๆ เลยค่ะ
แต่ว่า กุ้งน้อยไปหน่อย
พอดีว่า กะ ส่วนผสมเอง....
กลายเป็นว่า วุ้นเส้นเยอะไปหน่อย เหลือแต่วิญญาณกุ้ง
หอมเหมือน กุ้งอบวุ้นเส้นเลย
คราวหน้า ทำเป็นแบบปอเปี๊ยะ ไส้กุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่า อิอิ
เดี๋ยวลอง
ใครมีคำแนะนำอะไร รึมีสูตรปอเปี๊ยะกุ้งดีดี มาแนะนำ ก็บอกมาได้นะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
บัย
ทดลองทำ ***ปอเปี้ยะทอดไส้หมู และ กุ้ง*** ชีวิตต่างแดน
ใส่
กระเทียม เจียวคู่กับ หัวหอม
หมูสับ
กุ้งสับ
ผักกล่ำปลีซอยๆ
แครอทฝอยๆ
และ วุ้นเส้น
ปรุงรส
ซีอิ๊ว
น้ำตาล
พริกไทย
จากนั้นก็ คลุกๆๆๆ
เราไม่ได้ผัดไส้ก่อน เพราะบางคนบอกว่า ผัดไส้ก่อนจะทำให้อมน้ำมัน
และ จากประสบการณ์ ที่เคยไปช่วยเค้าห่อ ปอเปี๊ยะ ก็ไม่มีใครผัดไส้กัน คือ ดิบๆ นี่แหละ เดี๋ยวให้ไปสุกในตอนทอด 555
และเราก็เริ่มห่อ
รุ่นทดลอง เอาไป ยี่สิบชิ้นก็พอละ
แหม่.... เหลืองสวยกำลังดี.... นี่ก็มารอลุ้นนะคะว่าข้างในจะสุกรึป่าว 5555
เสร็จเรียบร้อย และ สุกค่ะ
คือ เราใช้แผ่นใหญ่ รู้สึกได้เลยว่า ทำให้ตัวปอเปี๊ยะที่ทอดออกมา หนามากค่ะ
(ตอนไปซื้อ หาแผ่นเล็กไม่เจอ แต่เค้าบอกว่า แผ่นใหญ่ ห่อ หลายชั้น ไส้จะไม่แตกง่ายๆ )
อันนี้ กุ้งสด ใส่ไปสิบตัว หอมกลิ่นกุ้งมากๆ เลยค่ะ
แต่ว่า กุ้งน้อยไปหน่อย
พอดีว่า กะ ส่วนผสมเอง....
กลายเป็นว่า วุ้นเส้นเยอะไปหน่อย เหลือแต่วิญญาณกุ้ง
หอมเหมือน กุ้งอบวุ้นเส้นเลย
คราวหน้า ทำเป็นแบบปอเปี๊ยะ ไส้กุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่า อิอิ
เดี๋ยวลอง
ใครมีคำแนะนำอะไร รึมีสูตรปอเปี๊ยะกุ้งดีดี มาแนะนำ ก็บอกมาได้นะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
บัย