เมื่อ 14 กุมภา ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปฉลองที่ Whale's bellyครับ ร้านนี้จะเน้นขายเป็นคอร์สแต่ก็มีแบบปกติด้วย แต่ตามเทศกาลจะมีจัดเป็นคอร์สพิเศษเฉพาะไปครับ เชฟใหญ่ของที่นี่เป็นเชฟกระทะเหล็ก ชื่อเชฟใหม่เห็นว่าได้รางวัลเชฟกระทะเหล็กที่อายุน้อยที่สุด(มีเวลาว่างนั่งอ่านระหว่างคอร์สครับ555)
ร้านเดินทางง่ายครับตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท39 หรือเข้าทางเพชรบุรีก็ได้ครับ
บรรยากาศร้าน(ปล.2ภาพนี้ยืมจาก googleครับ) บริเวณเพดานเป็นคลื่นๆนั่นเค้าตกแต่งให้เหมือนกันเรากำลังทานข้าวอยู่ในท้องปลาวาฬครับ ร้านตกแต่งได้ดูโล่งโปร่ง สวยงามบรรยากาศดีมากเลยแหละครับ โดยแต่ละโต๊ะก็ตั้งห่างกันพอสมควร ดีเลยเป็นส่วนตัวดี
เข้ามาในร้านปุ๊บบอกเค้าว่าจองไว้จะมีพนักงานนำมาที่โต๊ะครับ บริการนั่งเก้าอี้อะไรดีมาตรฐานเดียวกับโรงแรมเลย บนโต๊ะวันนี้ตกแต่งพิเศษด้วยกลีบกุหลาบครับ
เมนูตามที่บอกไว้ครับวันนี้จะเป็นคอร์สวาเลนไทน์ดังนั้นอาหารจะเหมือนกันทุกโต๊ะ 555 ราคาคนละ3550ครับ ในคอร์สจะมี spakling vine ให้คนละ1แก้วแต่สำหรับคนไม่ทานแอลกอฮอลล์เปลี่ยนเป็น mocktail แทนได้ แล้วก็มีให้สั่งเพิ่มว่าจะรับเครื่องดื่มอื่นเป็นพิเศษไหม ผมสั่งน้ำแร่ไปครับ(ขวดละ95)
เสร็จแล้วสักพักนึงพนักงานจะยกขนมปังมาเสริ์ฟครับ เป็นชาโคว์ เนื้อออกแข็งๆหน่อย ทานคู่กับตับไก่และเนย แฟนและผมเห็นตรงกันว่าเนยเข้ากว่าครับ
ทานกันไม่นานก็หมดครับเริ่มหิว พนักงานเดินมาเก็บจาน ครู่เดียวจานแรกก็มาครับ หอยนางรม4ตัว พนักงานบอกสีขาวพันธ์ไอล์แลนด์ ส่วนสีแดงพันธ์อเมริกาครับ สีขาวอร่อยมากกกกกรสหอยหวานแบบสุดๆ(แฟนผมยกให้เป็นสิ่งที่อร่อยที่สุดในชีวิตตั้งแต่เคยกินมา) ส่วนสีแดงตัวใหญ่กว่ารสออนกว่าและออกกลิ่นน้ำทะเลครับ ฟีลคล้ายๆ oyster ของฝรั่งเศส
จานต่อมา salmon tartae ครับเป็น signature ของทางร้าน เป็นแซลมอนสดหั่นลูกเต๋าโปะมาด้วยไข่ปลาแซลมอน กับอีก2อย่างไม่แน่ใจว่าคืออะไรแล้วลาดด้วยซอสของทางร้านผสมวาซาบิหน่อยๆ รสชาติดีมากครับไม่มีที่ติ ประทับใจมากตัวผมยกจานนี้เป็น1ใน2จานที่ดีที่สุดในคอร์ส
ต่อมาจานที่3 hokkaido scallop หอยเชลล์ตัวใหญ่2ตัวเสิร์ฟมาพร้อมกับหมู3ชั้นทอด หอยต้องบอกว่าสดมากๆสดกว่าตามร้านซูชิพรีเมี่ยมหลายๆร้านเลยครับเนื้อเนียนและหวานมาก ส่วนตัวหมูอร่อยตามมาตรฐานปกติครับ
จานที่4 จานที่ผมรอคอย Foiegras ครับ เป็นตับห่านชิ้นหนาใหญ่และทอดมาได้ดีมากๆกรอบนอกในนุ่มเนื้อเนียนราดซอสเบอร์รี่อร่อยลงตัว เป็นตับห่านที่อร่อยที่สุดที่เคยกิน ผมชอบมากกว่า NYsteakhouse , Madison อะไรพวกนี้อีกครับ (เป็นอีก1จานที่ดีที่สุดครับ)
ต่อมาเป็น refresher ครับทานล้างปากก่อนเข้าจานหลัก เป็นเหมือนเยลลี่ครับรสอ่อนๆกินแล้วสดชื่นๆดี
จานหลักครับเป็นแก้มวัวตุ๋นเสิร์ฟมากับมันบด เนื้อนุ่มมากครับแต่รสชาติผมว่าอ่อนไป แต่พอกินคู่กับมันบดที่เนื้อเนียนและรสชาติกำลังดีช่วยให้ใช้ได้เลยครับจานนี้
จนถึงตรงนี้ต้องบอกว่าอิ่มมากแล้วครับแต่ก็เอาหน่อยเหลือของหวานจานสุดท้ายล่ะ เป็นเค้กช้อกโกแลตเสิร์ฟมากับ grave berry(ใช่รึเปล่า) รสชาติดีตามมาตรฐานครับ
รวมค่าเสียหายที่โดนในวันนี้ครับ
ขอสรุปนะครับ
ข้อดี
1.อาหารรสชาติดีมากทุกจานไม่มีจานไหนผิดหวังเลย มีแค่ของหวานที่รู้สึกธรรมดาที่สุด
2.บริการดูดีมากใส่ใจทุกขั้นตอนครับ พูดจาดียิ้มแย้มให้ตลอด
3.บรรยากาศร้านสวยงาม โรแมนติกดีและดูมีความเป็นส่วนตัว
ข้อเสีย
1.ราคาแอบแรงไปนิดนึง แต่อยู่ในจุดที่รับได้เทียบกับคุณภาพ
สำหรับคอร์สวันปกติเห็นว่าราคา2000กว่าๆ แล้วก็มีset อาหารกลางวันด้วยแค่790เองครับ
โดยรวมขอสรุปว่า ได้มาโดนอีกในไม่ช้าแน่นอนครับ
[CR] Fine dining ฉลองวาเลนไทน์ @whale's belly
ร้านเดินทางง่ายครับตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท39 หรือเข้าทางเพชรบุรีก็ได้ครับ
บรรยากาศร้าน(ปล.2ภาพนี้ยืมจาก googleครับ) บริเวณเพดานเป็นคลื่นๆนั่นเค้าตกแต่งให้เหมือนกันเรากำลังทานข้าวอยู่ในท้องปลาวาฬครับ ร้านตกแต่งได้ดูโล่งโปร่ง สวยงามบรรยากาศดีมากเลยแหละครับ โดยแต่ละโต๊ะก็ตั้งห่างกันพอสมควร ดีเลยเป็นส่วนตัวดี
เข้ามาในร้านปุ๊บบอกเค้าว่าจองไว้จะมีพนักงานนำมาที่โต๊ะครับ บริการนั่งเก้าอี้อะไรดีมาตรฐานเดียวกับโรงแรมเลย บนโต๊ะวันนี้ตกแต่งพิเศษด้วยกลีบกุหลาบครับ
เมนูตามที่บอกไว้ครับวันนี้จะเป็นคอร์สวาเลนไทน์ดังนั้นอาหารจะเหมือนกันทุกโต๊ะ 555 ราคาคนละ3550ครับ ในคอร์สจะมี spakling vine ให้คนละ1แก้วแต่สำหรับคนไม่ทานแอลกอฮอลล์เปลี่ยนเป็น mocktail แทนได้ แล้วก็มีให้สั่งเพิ่มว่าจะรับเครื่องดื่มอื่นเป็นพิเศษไหม ผมสั่งน้ำแร่ไปครับ(ขวดละ95)
เสร็จแล้วสักพักนึงพนักงานจะยกขนมปังมาเสริ์ฟครับ เป็นชาโคว์ เนื้อออกแข็งๆหน่อย ทานคู่กับตับไก่และเนย แฟนและผมเห็นตรงกันว่าเนยเข้ากว่าครับ
ทานกันไม่นานก็หมดครับเริ่มหิว พนักงานเดินมาเก็บจาน ครู่เดียวจานแรกก็มาครับ หอยนางรม4ตัว พนักงานบอกสีขาวพันธ์ไอล์แลนด์ ส่วนสีแดงพันธ์อเมริกาครับ สีขาวอร่อยมากกกกกรสหอยหวานแบบสุดๆ(แฟนผมยกให้เป็นสิ่งที่อร่อยที่สุดในชีวิตตั้งแต่เคยกินมา) ส่วนสีแดงตัวใหญ่กว่ารสออนกว่าและออกกลิ่นน้ำทะเลครับ ฟีลคล้ายๆ oyster ของฝรั่งเศส
จานต่อมา salmon tartae ครับเป็น signature ของทางร้าน เป็นแซลมอนสดหั่นลูกเต๋าโปะมาด้วยไข่ปลาแซลมอน กับอีก2อย่างไม่แน่ใจว่าคืออะไรแล้วลาดด้วยซอสของทางร้านผสมวาซาบิหน่อยๆ รสชาติดีมากครับไม่มีที่ติ ประทับใจมากตัวผมยกจานนี้เป็น1ใน2จานที่ดีที่สุดในคอร์ส
ต่อมาจานที่3 hokkaido scallop หอยเชลล์ตัวใหญ่2ตัวเสิร์ฟมาพร้อมกับหมู3ชั้นทอด หอยต้องบอกว่าสดมากๆสดกว่าตามร้านซูชิพรีเมี่ยมหลายๆร้านเลยครับเนื้อเนียนและหวานมาก ส่วนตัวหมูอร่อยตามมาตรฐานปกติครับ
จานที่4 จานที่ผมรอคอย Foiegras ครับ เป็นตับห่านชิ้นหนาใหญ่และทอดมาได้ดีมากๆกรอบนอกในนุ่มเนื้อเนียนราดซอสเบอร์รี่อร่อยลงตัว เป็นตับห่านที่อร่อยที่สุดที่เคยกิน ผมชอบมากกว่า NYsteakhouse , Madison อะไรพวกนี้อีกครับ (เป็นอีก1จานที่ดีที่สุดครับ)
ต่อมาเป็น refresher ครับทานล้างปากก่อนเข้าจานหลัก เป็นเหมือนเยลลี่ครับรสอ่อนๆกินแล้วสดชื่นๆดี
จานหลักครับเป็นแก้มวัวตุ๋นเสิร์ฟมากับมันบด เนื้อนุ่มมากครับแต่รสชาติผมว่าอ่อนไป แต่พอกินคู่กับมันบดที่เนื้อเนียนและรสชาติกำลังดีช่วยให้ใช้ได้เลยครับจานนี้
จนถึงตรงนี้ต้องบอกว่าอิ่มมากแล้วครับแต่ก็เอาหน่อยเหลือของหวานจานสุดท้ายล่ะ เป็นเค้กช้อกโกแลตเสิร์ฟมากับ grave berry(ใช่รึเปล่า) รสชาติดีตามมาตรฐานครับ
รวมค่าเสียหายที่โดนในวันนี้ครับ
ขอสรุปนะครับ
ข้อดี
1.อาหารรสชาติดีมากทุกจานไม่มีจานไหนผิดหวังเลย มีแค่ของหวานที่รู้สึกธรรมดาที่สุด
2.บริการดูดีมากใส่ใจทุกขั้นตอนครับ พูดจาดียิ้มแย้มให้ตลอด
3.บรรยากาศร้านสวยงาม โรแมนติกดีและดูมีความเป็นส่วนตัว
ข้อเสีย
1.ราคาแอบแรงไปนิดนึง แต่อยู่ในจุดที่รับได้เทียบกับคุณภาพ
สำหรับคอร์สวันปกติเห็นว่าราคา2000กว่าๆ แล้วก็มีset อาหารกลางวันด้วยแค่790เองครับ
โดยรวมขอสรุปว่า ได้มาโดนอีกในไม่ช้าแน่นอนครับ