แกงกะหรี่อินเดีย สูตรLow fatใช้โยเกิร์ต อร่อยจนกินเสร็จต้องไปวิ่งซ่อนหาในสวน

สวัสดีนะนายจร๋าาาาาาาา

เอาหล่ะ

ชื่อกระทู้ก็น่าสนใจแล้วสินะ วิ่งไปซ่อนหาในสวน

ก้แล้วแต่จะคิดอ่ะนะฮะแต่จริงๆคือหนังอินเดียสมัยก่อนพระนางจะไปวิ่งเล่นซ่อนหากะร้องเพลงอินเดียจนเป็น Gimmic

ไงก็ตาม ลองอ่านดูเถอะรับรองไม้ปรู้ดปร้าดเพราะทำกินบ่อย

สูตรนี้อ้างอิงจาก Gordon Ramsay นะฮะสามารถไปดูในยูทู้บช่องของพี่แกได้ อิอิ

แกงนี้ชื่อทางการมันคือ Tikka Masala

เท้าความก่อน สูตรนี้ไม่เชิงOriginalเท่าไหร่เพราะเป็นสูตรที่ถูกคนอังกฤษเค้า Westernised มาแล้ว

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ที่อังกฤษไอ้แกงเนี้ยเรียกได้ว่าจะเป็น National dish เลยก็ว่าได้เพราะทุกคนกินกันและก็ชอบ 555555555

ยืนยันกะตัวเองเลยว่าเป็นเช่นนั้นจริงเพราะไม่ว่าจะเพื่อน พอบอกจะทำแกงนี้พวกมันก็ Ohhhhhhhh I love Tikka Masalaaaaa หรือแม้แต่ช่างตัดผม ใช่ครับ ช่างตัดผม

พอดีไปตัดผม แล้วพี่แกชวนผมคุย ไปๆมาๆก็ไปถึงเรื่องทำอาหาร พอบอกว่าผมทำ Tikka Masala เป็นพี่แกพูดออกมาว่า Yeah it seems this is our national dish not stupid fish and chips.

ก็ ตามนั้น 555555555

โอเคลงมือทำเลยดีกว่า

ส่วนผสม

- มะเขือเทศกระป๋องครึ่งกระป๋อง
- Tomato Puree 2ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขามเปียก 3ช้อนชา
- หอมใหญ่ ประมาน300กรัมมั้งไม่ได้วัด แต่มันคือ5ลูกไซส์เล็กหรือ3ลูกไซส์ใหญ่
- ผง Garum Masala 2ช้อนโต๊ะ (ถ้าหาไม่ได้ มันคือผงเม็ดลูกกระวาน,ผงพริกไทยดำ,ผงยี่หร่า,ผงกานพลู,ผงลูกจันท์,ผงอบเชยผสมกัน อัตราส่วนตามเว็บนี้เลยฮะ http://www.bbc.co.uk/food/recipes/garammasala_90213)
- น้ำมันมะกอก Extra Virgin 2ช้อนโต๊ะ
- ขิงสด 2ช้อนโต๊ะพูนๆ
- ผงขมิ้น 1ช้อนโต๊ะพูนๆ
- พริกป่น อยากให้เผ็ดเท่าไหร่ใส่เลยครับ (ถ้าเอาเผ็ดใช้พริกป่นไทยเราได้ ถ้าเอาสีผมแนะว่าใช้เป็น Paprika จะดีกว่า)
- กระเทียม 3กลีบยักษ์
- โยเกิตไขมันต่ำ 4ช้อนโต๊ะพูนๆ

ลืมถ่ายรูปพระเอกของจานนี้จนได้แฮะ พอดีจะทำแล้วลืมไปว่าหมดเลยต้องวิ่งไปซื้อ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ

วิธีทำ
1. ซอยหัวหอมละเอียด

วิธีหั่นสามารถดุได้ในนี้ครัช (กระทู้เก่าผมเอง) http://ppantip.com/topic/34750227

2. ตั้งกระทะไฟกลางแล้วผัดจนเริ่มสีเหลืองๆ


3. ใส่ขิงซอยกับกระเทียมไปผัดจนกลายเป็นน้ำตาลหนักๆเลย


4. ใส่ผงทั้งหลายแล้วผัดต่อ2นาที


5. Tomato Puree + มะเขือเทศกระป๋อง แล้วผัดไล่น้ำต่อประมาน5-6นาที


6. ใส่โยเกิตกับน้ำมะขามเปียกแล้วปั่น

ใช้เครื่องปั่นเถอะครับจะได้ไม่เป็นภาระตัวเอง ที่ปั่นแบบของผมมันลำบากลำบนมาก จริงๆยืมเพื่อน 5555555

7. ปั่นจนเละ แล้วเอามาผัดไล่น้ำต่อในกระทะอีกประมาน5นาที


8. ใส่กระปุกเก็บไว้ได้


ส่วนเรื่องเนื้อ อยากกินเนื้ออะไรก็ผัดให้สุกก่อนแล้วเทแกงลงไปคลุกๆๆๆๆ คลาสสิกสุดก็ใช่เนื้ออกไก่ครับ แล้วก็กินกะข้าวร้อนๆ

อร่อยแน่

กินเสร็จแล้วก็รอย่อยแล้วก็ไปวิ่งซ่อนหากันในสวนด้วยนะครัชเป็นการออกกำลังกายเสริมสุขภาพ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่