มนุษย์เงินเดือน ฟังทางนี้!!! มาทำข้าวผัดกิมจิ กันดีกว่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิปอาจจะไม่ยาวเท่าไหร่ ทำคล้ายๆข้าวผัด เลยค่ะ

อยากกินอาหารเกาหลี!!! กลางเดือนแบบนี้อ่ะนะ
อยากกินโบจัดให้ ลงทุนไม่มาก แต่ได้กินแบบพุงกางแน่นอน
สำหรับมนุษย์เงินเดือนแบบเรา กลางเดือนแบบนี้ ต้องประหยัด
อาจจะไม่เหมือนต้นตำรับเป๊ะๆ แต่ว่าก็ใกล้เคียงอยู่น้าาา

ส่วนผสม
ข้าวหอมมะลิ     3-4 ถ้วย  (ซื้อข้าวถ้วยแบบ 3 ถ้วย 10บาท )
หมูสับ     1     แพค   (อันนี้เหลือจากตรุษจีน)
กิมจิ     1     แพค     (แพคละ 35 บาท)
โคชูจัง     2    ช้อนโต๊ะพูนๆ  
(กระปุกละ 200 กว่าบาท แต่ใช้ได้หลายครั้ง คุ้มมาก)
ซอสปรุงรส ตามชอบ
ดอกเกลือ     1     หยิบมือ  (ไม่มีก็เกลือป่นธรรมดาก็ได้)
น้ำมันงา   ตามชอบ
น้ำมันรำข้าว  2  ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม ผักชี ซอย  (ซื้อแบบ 3 กำ 10 บาท)

วิธีทำ
ผสมโคชูจัง เกลือ ซอสปรุงรสเข้าด้วยกัน พักไว้
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป
ผัดหมูสับให้สุก
ใส่กิมจิลงไปผัดกับหมูสับ ใส่ไปทั้งถุงเลย ผัดให้เข้ากัน
เทข้าวลงไปเลย แล้วผัดให้เข้ากัน จะให้ดีเป็นข้าวค้างคืนจะอร่อยสุดๆ
เทซอสโคชูจังที่เตรียมไว้ลงไปผัดกับข้าว
เมื่อเข้ากันดีแล้วให้เหยาะน้ำมันงาลงไปทั่วๆ
ผัดต่อให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน จึงปิดไฟ
ใส่ต้นหอมผักชี แล้วคลุกให้เข้ากัน

เพื่อความอร่อยแบบดั้งเดิม สามารถเติมงาขาวคั่ว สาหร่ายซอยเป็นเส้น โรยหน้าข้าวผัดกิมจิของเราได้เช่นกัน

ส่วนของเนื้อสัตว์ สามารถเปลี่ยนได้ตามชอบเลยน้าาาา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่