คลิปอาจจะไม่ยาวเท่าไหร่ ทำคล้ายๆข้าวผัด เลยค่ะ
อยากกินอาหารเกาหลี!!! กลางเดือนแบบนี้อ่ะนะ
อยากกินโบจัดให้ ลงทุนไม่มาก แต่ได้กินแบบพุงกางแน่นอน
สำหรับมนุษย์เงินเดือนแบบเรา กลางเดือนแบบนี้ ต้องประหยัด
อาจจะไม่เหมือนต้นตำรับเป๊ะๆ แต่ว่าก็ใกล้เคียงอยู่น้าาา
ส่วนผสม
ข้าวหอมมะลิ 3-4 ถ้วย (ซื้อข้าวถ้วยแบบ 3 ถ้วย 10บาท )
หมูสับ 1 แพค (อันนี้เหลือจากตรุษจีน)
กิมจิ 1 แพค (แพคละ 35 บาท)
โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะพูนๆ
(กระปุกละ 200 กว่าบาท แต่ใช้ได้หลายครั้ง คุ้มมาก)
ซอสปรุงรส ตามชอบ
ดอกเกลือ 1 หยิบมือ (ไม่มีก็เกลือป่นธรรมดาก็ได้)
น้ำมันงา ตามชอบ
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม ผักชี ซอย (ซื้อแบบ 3 กำ 10 บาท)
วิธีทำ
ผสมโคชูจัง เกลือ ซอสปรุงรสเข้าด้วยกัน พักไว้
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป
ผัดหมูสับให้สุก
ใส่กิมจิลงไปผัดกับหมูสับ ใส่ไปทั้งถุงเลย ผัดให้เข้ากัน
เทข้าวลงไปเลย แล้วผัดให้เข้ากัน จะให้ดีเป็นข้าวค้างคืนจะอร่อยสุดๆ
เทซอสโคชูจังที่เตรียมไว้ลงไปผัดกับข้าว
เมื่อเข้ากันดีแล้วให้เหยาะน้ำมันงาลงไปทั่วๆ
ผัดต่อให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน จึงปิดไฟ
ใส่ต้นหอมผักชี แล้วคลุกให้เข้ากัน
เพื่อความอร่อยแบบดั้งเดิม สามารถเติมงาขาวคั่ว สาหร่ายซอยเป็นเส้น โรยหน้าข้าวผัดกิมจิของเราได้เช่นกัน
ส่วนของเนื้อสัตว์ สามารถเปลี่ยนได้ตามชอบเลยน้าาาา
มนุษย์เงินเดือน ฟังทางนี้!!! มาทำข้าวผัดกิมจิ กันดีกว่า
คลิปอาจจะไม่ยาวเท่าไหร่ ทำคล้ายๆข้าวผัด เลยค่ะ
อยากกินอาหารเกาหลี!!! กลางเดือนแบบนี้อ่ะนะ
อยากกินโบจัดให้ ลงทุนไม่มาก แต่ได้กินแบบพุงกางแน่นอน
สำหรับมนุษย์เงินเดือนแบบเรา กลางเดือนแบบนี้ ต้องประหยัด
อาจจะไม่เหมือนต้นตำรับเป๊ะๆ แต่ว่าก็ใกล้เคียงอยู่น้าาา
ส่วนผสม
ข้าวหอมมะลิ 3-4 ถ้วย (ซื้อข้าวถ้วยแบบ 3 ถ้วย 10บาท )
หมูสับ 1 แพค (อันนี้เหลือจากตรุษจีน)
กิมจิ 1 แพค (แพคละ 35 บาท)
โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะพูนๆ
(กระปุกละ 200 กว่าบาท แต่ใช้ได้หลายครั้ง คุ้มมาก)
ซอสปรุงรส ตามชอบ
ดอกเกลือ 1 หยิบมือ (ไม่มีก็เกลือป่นธรรมดาก็ได้)
น้ำมันงา ตามชอบ
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม ผักชี ซอย (ซื้อแบบ 3 กำ 10 บาท)
วิธีทำ
ผสมโคชูจัง เกลือ ซอสปรุงรสเข้าด้วยกัน พักไว้
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป
ผัดหมูสับให้สุก
ใส่กิมจิลงไปผัดกับหมูสับ ใส่ไปทั้งถุงเลย ผัดให้เข้ากัน
เทข้าวลงไปเลย แล้วผัดให้เข้ากัน จะให้ดีเป็นข้าวค้างคืนจะอร่อยสุดๆ
เทซอสโคชูจังที่เตรียมไว้ลงไปผัดกับข้าว
เมื่อเข้ากันดีแล้วให้เหยาะน้ำมันงาลงไปทั่วๆ
ผัดต่อให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน จึงปิดไฟ
ใส่ต้นหอมผักชี แล้วคลุกให้เข้ากัน
เพื่อความอร่อยแบบดั้งเดิม สามารถเติมงาขาวคั่ว สาหร่ายซอยเป็นเส้น โรยหน้าข้าวผัดกิมจิของเราได้เช่นกัน
ส่วนของเนื้อสัตว์ สามารถเปลี่ยนได้ตามชอบเลยน้าาาา