พอดีได้ลองทำ Banoffee เป็นครั้งแรกค่ะ พอทำเสร็จใช้วิปปิ้งแบบขวดที่เขย่าๆแล้วบีบใส่อ่ค่ะตอนแรกก็พองตัวอยู่และรีบเอาไปแช่ในตู้แช่แข็งไว้เพิ่อให้มันอยู่ตัว แต่สุดท้ายมันละลายคืองงมากค่ะ ต้องทำยังไงดีค่ะถึงจะให้วิปปิ้งไม่ละลายและคงรูปอยู่แบบนั้นหรือว่ามันละลายหรือยุบตุวลงเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วอ่ะค่ะ คาราเมลด้วยค่ะหรือว่ามันนข้นไปพอแช่ไว้เลยแข็ง หรือเราผิดตรงที่ไปแช่ตู้แช่ไอตืมมันเลยทำให้ทุกอย่างแข็งไปหมดอ่ะค่ะ(ยกเว้นวิปปิ้งครีม55)(รบกวนด้วยนะค่ะ (มีรูปมาฝากค่ะ)
สอบถามเกี่ยวกับการทำ Banoffee ค่ะ