สวัสดีค่ะ
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ขอให้ทุกท่านมีแต่ความสุขทั้งกายใจ เฮง ๆ รวย ๆ ตลอดไปค่ะ
วันนี้ทำหมูสามชั้นทอดน้ำปลา แปลงมาจากหลายสูตรในยูทูปนะคะ
หมูสามชั้นใช้แบบลอกหนังออกสำเร็จ หรือซื้อแบบมีหนังแล้วนำมาลอกเองก็ได้ค่ะ เวลาทอดจะได้ไม่กระเด็นและเคี้ยวง่ายกว่าแบบมีหนังนะคะ ครั้งนี้ปรัซซี่ใช้หมูสามชั้นหกขีด
นำหมูสามชั้นไปล้าง เช็ดให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณครึ่งนิ้ว สามชั้นหกขีดใช้น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะค่ะ (เนื่องจากความเค็มของน้ำปลาแต่ละยี่ห้อไม่เท่ากันปรัซซี่ขอลดจาก 3 ช้อนโต๊ะเป็น 2 ช้อนโต๊ะนะคะ จืดดีกว่าเค็ม หากจืดไปก็ปรุงเพิ่ม และ/หรือครั้งต่อไปก็เพิ่มน้ำปลาได้ค่ะ) เหยาะแล้วขยุ้ม ๆ ให้หมูดูดน้ำปลาให้หมด หลังจากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้หนึ่งคืน
นำหมูสามชั้นที่หมักน้ำปลาแล้วลงทอดในน้ำมันพืชโดยให้น้ำมันท่วมหมู ใช้ไฟอ่อนเกือบกลาง
พอหมูเริ่มเปลี่ยนจากสีชมพูเป็นสีขาวให้เร่งไฟแรง
คนไปเรื่อย ๆ ให้สุกทั่วเท่า ๆ กัน
มันหมูจะคายออกมาในน้ำมันชิ้นเล็กลงเรื่อย ๆ
ชอบแบบไหนยกขึ้นตอนนั้นนะคะ บางท่านชอบแบบมีมันหน่อย บางท่านชอบแบบแห้ง ๆ (ภาพเบลอจัดขออภัย)
คล้าย ๆ หอมเจียวคือต้องตักขึ้นก่อนนิดหน่อย หลังจากที่ตักขึ้นแล้วหมูเหมือนจะหดลงอีกนิดนะคะ
กินกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็แจ่มไปเลยค่ะ
ขอบคุณทุกท่านที่คลิ๊กเข้ามาชมนะคะ
สวัสดีค่ะ
[COOKING] ^ ^ *** หมูสามชั้นทอดน้ำปลา *** ^ ^
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ขอให้ทุกท่านมีแต่ความสุขทั้งกายใจ เฮง ๆ รวย ๆ ตลอดไปค่ะ
วันนี้ทำหมูสามชั้นทอดน้ำปลา แปลงมาจากหลายสูตรในยูทูปนะคะ
หมูสามชั้นใช้แบบลอกหนังออกสำเร็จ หรือซื้อแบบมีหนังแล้วนำมาลอกเองก็ได้ค่ะ เวลาทอดจะได้ไม่กระเด็นและเคี้ยวง่ายกว่าแบบมีหนังนะคะ ครั้งนี้ปรัซซี่ใช้หมูสามชั้นหกขีด
นำหมูสามชั้นไปล้าง เช็ดให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณครึ่งนิ้ว สามชั้นหกขีดใช้น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะค่ะ (เนื่องจากความเค็มของน้ำปลาแต่ละยี่ห้อไม่เท่ากันปรัซซี่ขอลดจาก 3 ช้อนโต๊ะเป็น 2 ช้อนโต๊ะนะคะ จืดดีกว่าเค็ม หากจืดไปก็ปรุงเพิ่ม และ/หรือครั้งต่อไปก็เพิ่มน้ำปลาได้ค่ะ) เหยาะแล้วขยุ้ม ๆ ให้หมูดูดน้ำปลาให้หมด หลังจากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้หนึ่งคืน
นำหมูสามชั้นที่หมักน้ำปลาแล้วลงทอดในน้ำมันพืชโดยให้น้ำมันท่วมหมู ใช้ไฟอ่อนเกือบกลาง
พอหมูเริ่มเปลี่ยนจากสีชมพูเป็นสีขาวให้เร่งไฟแรง
คนไปเรื่อย ๆ ให้สุกทั่วเท่า ๆ กัน
มันหมูจะคายออกมาในน้ำมันชิ้นเล็กลงเรื่อย ๆ
ชอบแบบไหนยกขึ้นตอนนั้นนะคะ บางท่านชอบแบบมีมันหน่อย บางท่านชอบแบบแห้ง ๆ (ภาพเบลอจัดขออภัย)
คล้าย ๆ หอมเจียวคือต้องตักขึ้นก่อนนิดหน่อย หลังจากที่ตักขึ้นแล้วหมูเหมือนจะหดลงอีกนิดนะคะ
กินกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็แจ่มไปเลยค่ะ
ขอบคุณทุกท่านที่คลิ๊กเข้ามาชมนะคะ
สวัสดีค่ะ