ตั้งแต่ซูชิ 5 บาท ไปจนถึงซูชิในร้านหรู
พวกเราชัวร์ได้งัยครับ ว่าซูชิที่กินกัน ไม่มีพยาธิตัวตืดเป็นปรสิตแฝงตัวอยู่ในเนื้อปลาดิบ
หรือมีแบคทีเรียปนเปื้อนจากการวางทิ้งในอุณหภูมิห้อง จนทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ
เพราะปลาที่สดมากๆ อาจไม่ได้แช่แข็งมาเย็นพอหรือนานพอ ที่จะฆ่าพยาธิ
เป็นไปได้มั้ย ที่บางเจ้า พอจับปลาได้ปุ๊บ ก็แช่เย็นหรือแช่แข็งมานิดๆหน่อยๆ พอเป็นพิธี
พยาธิยังไม่ทันหนาวตาย ก็มาทำซูชิ ซาชิมิให้เราทาน
รวมไปถึงข้าวซูชิ เราชัวร์ได้งัยครับ ว่าทุกร้านหมักข้าวด้วยน้ำส้มสายชู
ที่มีค่าความเป็นกรดมากพอที่จะฆ่าจุลินทรีย์ให้โทษ
มีหน่วยงานไหน ที่เข้าไปตรวจสอบตรงจุดนี้มั้ยครับ ผมสงสัยจัง ช่วยชี้แนะด้วยครับ
แน่ใจเหรอครับว่าซูชิที่กินกันตามร้าน ไม่มีพยาธิ
พวกเราชัวร์ได้งัยครับ ว่าซูชิที่กินกัน ไม่มีพยาธิตัวตืดเป็นปรสิตแฝงตัวอยู่ในเนื้อปลาดิบ
หรือมีแบคทีเรียปนเปื้อนจากการวางทิ้งในอุณหภูมิห้อง จนทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ
เพราะปลาที่สดมากๆ อาจไม่ได้แช่แข็งมาเย็นพอหรือนานพอ ที่จะฆ่าพยาธิ
เป็นไปได้มั้ย ที่บางเจ้า พอจับปลาได้ปุ๊บ ก็แช่เย็นหรือแช่แข็งมานิดๆหน่อยๆ พอเป็นพิธี
พยาธิยังไม่ทันหนาวตาย ก็มาทำซูชิ ซาชิมิให้เราทาน
รวมไปถึงข้าวซูชิ เราชัวร์ได้งัยครับ ว่าทุกร้านหมักข้าวด้วยน้ำส้มสายชู
ที่มีค่าความเป็นกรดมากพอที่จะฆ่าจุลินทรีย์ให้โทษ
มีหน่วยงานไหน ที่เข้าไปตรวจสอบตรงจุดนี้มั้ยครับ ผมสงสัยจัง ช่วยชี้แนะด้วยครับ