แน่ใจเหรอครับว่าซูชิที่กินกันตามร้าน ไม่มีพยาธิ

ตั้งแต่ซูชิ 5 บาท ไปจนถึงซูชิในร้านหรู
พวกเราชัวร์ได้งัยครับ ว่าซูชิที่กินกัน ไม่มีพยาธิตัวตืดเป็นปรสิตแฝงตัวอยู่ในเนื้อปลาดิบ
หรือมีแบคทีเรียปนเปื้อนจากการวางทิ้งในอุณหภูมิห้อง จนทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ
เพราะปลาที่สดมากๆ อาจไม่ได้แช่แข็งมาเย็นพอหรือนานพอ ที่จะฆ่าพยาธิ
เป็นไปได้มั้ย ที่บางเจ้า พอจับปลาได้ปุ๊บ ก็แช่เย็นหรือแช่แข็งมานิดๆหน่อยๆ พอเป็นพิธี
พยาธิยังไม่ทันหนาวตาย ก็มาทำซูชิ ซาชิมิให้เราทาน
รวมไปถึงข้าวซูชิ เราชัวร์ได้งัยครับ ว่าทุกร้านหมักข้าวด้วยน้ำส้มสายชู
ที่มีค่าความเป็นกรดมากพอที่จะฆ่าจุลินทรีย์ให้โทษ
มีหน่วยงานไหน ที่เข้าไปตรวจสอบตรงจุดนี้มั้ยครับ ผมสงสัยจัง ช่วยชี้แนะด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่