ไปที่ญี่ปุ่น ส่วนมาก ข้าวที่เอามาทำซูชิ นี่กลิ่นน้ำส้มหึ่งเลยครับ
แต่เมืองไทย ร้านที่ผมกิน ไม่มีการใส่น้ำส้มเลย หรือใส่ก็ใส่น้อยมาก ได้แก่ Fuji , Zen (สมัยก่อน หากสั่ง Don พนักงานจะถามเสมอว่า จะให้ใช้ข้าวธรรมดาหรือข้าวซูชิ) , Zen cusina , Honmono , Sushi den , Sushi Masa , Sushi hiro , Mugendai
เลยอยากทราบว่า จริงๆแล้ว การใส่น้ำส้มในข้าวที่มาทำ Sushi นี่มันไม่ได้เป็นสากลหรือครับ หรือเพราะเป็นกรรมวิธีเฉพาะบางพื้นที่ของญี่ปุ่น หรือเพราะคนไทยไม่ชอบจึงไม่ค่อยใส่กัน
ปล ปลาซาบะดองก็เหมือนกันครับ เมืองไทยนี่จืดกว่าอย่างเห็นได้ชัด
ทำไมซูชิที่ประเทศไทย ไม่มีกลิ่นน้ำส้มสายชูเลยครับ
แต่เมืองไทย ร้านที่ผมกิน ไม่มีการใส่น้ำส้มเลย หรือใส่ก็ใส่น้อยมาก ได้แก่ Fuji , Zen (สมัยก่อน หากสั่ง Don พนักงานจะถามเสมอว่า จะให้ใช้ข้าวธรรมดาหรือข้าวซูชิ) , Zen cusina , Honmono , Sushi den , Sushi Masa , Sushi hiro , Mugendai
เลยอยากทราบว่า จริงๆแล้ว การใส่น้ำส้มในข้าวที่มาทำ Sushi นี่มันไม่ได้เป็นสากลหรือครับ หรือเพราะเป็นกรรมวิธีเฉพาะบางพื้นที่ของญี่ปุ่น หรือเพราะคนไทยไม่ชอบจึงไม่ค่อยใส่กัน
ปล ปลาซาบะดองก็เหมือนกันครับ เมืองไทยนี่จืดกว่าอย่างเห็นได้ชัด