เท็มปุระสาหร่ายห่อไก่

กระทู้สนทนา



แผ่นสาหร่ายนำมาห่อเนื้อไก่หมักด้วยโชยุ ชุบแป้งเท็มปุระ นำไปทอด
เมนูจากรายการทีวีสถานี NHK

เนื้อสันในไก่ (หรือเนื้ออกไก่ ลอกหนังออก) นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก


หมักด้วย โชยุและสาเก


แผ่นสาหร่ายสำหรับทำซูชิม้วน แผ่นใหญ่ นำมาตัดเป็นแผ่นเล็ก 8 แผ่น


เอาเนื้อไก่วางบนแผ่นสาหร่าย  เอาน้ำป้ายที่ปลายแผ่นนิดหน่อย พับแผ่นสาหร่ายหุ้มเนื้อไก่ ให้ปลายติดกัน


เอาแปรงชุบแป้งทอดกรอบ ป้ายที่สาหร่ายห่อไก่ให้ทั่ว


ตั้งกระทะทอดเท็มปุระ ใส่น้ำมันไป 3/4 ลิตร ผสมแป้งทอดเท็มปุระด้วยน้ำเย็นจัด ผสมแป้งหยาบๆ  พอน้ำมันร้อน 180 C ทดสอบโดยเอสตะเกียบไม้ จุ่มในกระทะ ถ้ามีฟองอากาศออกมา แสดงว่น้ำมันร้อน 180 C แล้ว  เอาสาหร่ายหุ้มไก่ชุบแป้งลงไปทอด








ทานกับน้ำจิ้มไก่


แผ่นสาหร่ายกรอบรสหวานผสมกับเนื้อไก่รสโชยุ เสริมด้วยน้ำจิ้ม เลิศ

เหมาะเป็นอาหารทานเล่น กับข้าว  

สว. ผู้ใหญ่ วัยรุ่น  เด็ก  ทุกคนชอบ



จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ สามารถทำกับ เนื้อปลา กุ้ง หมู ได้

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่