แผ่นสาหร่ายนำมาห่อเนื้อไก่หมักด้วยโชยุ ชุบแป้งเท็มปุระ นำไปทอด
เมนูจากรายการทีวีสถานี NHK
เนื้อสันในไก่ (หรือเนื้ออกไก่ ลอกหนังออก) นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก
หมักด้วย โชยุและสาเก
แผ่นสาหร่ายสำหรับทำซูชิม้วน แผ่นใหญ่ นำมาตัดเป็นแผ่นเล็ก 8 แผ่น
เอาเนื้อไก่วางบนแผ่นสาหร่าย เอาน้ำป้ายที่ปลายแผ่นนิดหน่อย พับแผ่นสาหร่ายหุ้มเนื้อไก่ ให้ปลายติดกัน
เอาแปรงชุบแป้งทอดกรอบ ป้ายที่สาหร่ายห่อไก่ให้ทั่ว
ตั้งกระทะทอดเท็มปุระ ใส่น้ำมันไป 3/4 ลิตร ผสมแป้งทอดเท็มปุระด้วยน้ำเย็นจัด ผสมแป้งหยาบๆ พอน้ำมันร้อน 180 C ทดสอบโดยเอสตะเกียบไม้ จุ่มในกระทะ ถ้ามีฟองอากาศออกมา แสดงว่น้ำมันร้อน 180 C แล้ว เอาสาหร่ายหุ้มไก่ชุบแป้งลงไปทอด
ทานกับน้ำจิ้มไก่
แผ่นสาหร่ายกรอบรสหวานผสมกับเนื้อไก่รสโชยุ เสริมด้วยน้ำจิ้ม เลิศ
เหมาะเป็นอาหารทานเล่น กับข้าว
สว. ผู้ใหญ่ วัยรุ่น เด็ก ทุกคนชอบ
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ สามารถทำกับ เนื้อปลา กุ้ง หมู ได้
สวัสดี
เท็มปุระสาหร่ายห่อไก่
แผ่นสาหร่ายนำมาห่อเนื้อไก่หมักด้วยโชยุ ชุบแป้งเท็มปุระ นำไปทอด
เมนูจากรายการทีวีสถานี NHK
เนื้อสันในไก่ (หรือเนื้ออกไก่ ลอกหนังออก) นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก
หมักด้วย โชยุและสาเก
แผ่นสาหร่ายสำหรับทำซูชิม้วน แผ่นใหญ่ นำมาตัดเป็นแผ่นเล็ก 8 แผ่น
เอาเนื้อไก่วางบนแผ่นสาหร่าย เอาน้ำป้ายที่ปลายแผ่นนิดหน่อย พับแผ่นสาหร่ายหุ้มเนื้อไก่ ให้ปลายติดกัน
เอาแปรงชุบแป้งทอดกรอบ ป้ายที่สาหร่ายห่อไก่ให้ทั่ว
ตั้งกระทะทอดเท็มปุระ ใส่น้ำมันไป 3/4 ลิตร ผสมแป้งทอดเท็มปุระด้วยน้ำเย็นจัด ผสมแป้งหยาบๆ พอน้ำมันร้อน 180 C ทดสอบโดยเอสตะเกียบไม้ จุ่มในกระทะ ถ้ามีฟองอากาศออกมา แสดงว่น้ำมันร้อน 180 C แล้ว เอาสาหร่ายหุ้มไก่ชุบแป้งลงไปทอด
ทานกับน้ำจิ้มไก่
แผ่นสาหร่ายกรอบรสหวานผสมกับเนื้อไก่รสโชยุ เสริมด้วยน้ำจิ้ม เลิศ
เหมาะเป็นอาหารทานเล่น กับข้าว
สว. ผู้ใหญ่ วัยรุ่น เด็ก ทุกคนชอบ
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ สามารถทำกับ เนื้อปลา กุ้ง หมู ได้
สวัสดี