.................................................นุ้ยชวนมาทำข้าวต้มทานกันครับ เพื่อพรุ่งนี้วันหยุดของใคร ตื่นเช้ามาทำข้าวต้มกินกับคนที่บ้านกันดีกว่าครับ ข้าวต้มจะอร่อยได้ต้องขึ้นอยู่กับน้ำซุป และก็ เครื่องเคียงต่างๆวันนี้ นุ้ยมีไอเดียทำข้าวต้มแบบไม่น่าเบื่อมาแชร์กันคร๊าบบ
วัตถุดิบ ส่วนของน้ำซุป
1.ซี่โครงหมู
2.หัวไชเท้า
3.คนอร์ซุปก้อน(หมู)
4.รากผักชีโขลก
วิธีทำน้ำซุป(ง่ายม๊ากมาก)
อันดับแรกเอาหัวไชเท้าไปขูดเปลือกออกแล้วล้างให้สะอาด
หั่นเป็นแว่นๆ
ใส่ทุกอย่างลงไปในหม้อเลยครับ (ซี่โครงหมู หัวไชเท้า รากผักซี คนอร์ซุปก้อน )
จากนั้นก็เติมน้ำเปล่าให้ท่วม แล้วตุ๋นให้หัวไชเท้าเปลื่อย หมูเปลื่อย (ประมาณ1-1.30 ชม) แล้วปรุงรส
หน้าตาน้ำซุปก็จะออกมาประมาณนี้...............
หมูเปลื่อยแว้วว
เสร็จแระน้ำซุป
มา มา มาครับ ตามมาทำท็อปปิ้งกันต่อ....................
...............................วัตถุดิบ.......................
1.หมูสับ
2.กระเทียม
3.หมูยอ
4.หมูพันสาหร่าย(เขาเวฟให้เรียบร้อย)
5.ผักชี ต้นหอม ขิงซอย
6.ไข่ต้มยางมะตูม (อันนี้เดินไปเห็นป้ายลดราคา50%พอดีเลยคว้ามา อิอิ
)
เริ่มแรกนำกระเทียมไปโคลกพอละเอียด ก็เอาไปผัดกับหมูสับให้หอม ให้เหลือง
หน้าตาก็จะออกมาแบบนี้
ส่วนที่เหลือ คือ ผักชีต้นหอม ขิงซอย ไข่ยางมะตูม หมูพันสาหร่าย และหมูยอ อันไหนล้างได้ก็ล้างก่อน ล้างเสร็จก็เอามาหั่นๆๆ ใส่จาน
หน้าตาท็อปปิ้ง ก็เสร็จโดยสมบูรณ์
แตนแต้นแต๊น....................
เตรียมข้าวสวยนึงชาม
ราดน้ำซุปให้ท่วม แล้วใครชอบอะไรก็ตักเอาได้เลยคร๊าบบบ
พรุ่งนี้วันหยุด(หรือไม่หยุด)ของใครบาง อย่าลืมตื่นเช้ามาทำข้าวต้มกับท็อปปิ้งทั้งเจ็ดให้คนที่บ้านทานกันนะคร๊าบบ
[CR] ..........................ข้าวต้มน้ำซุปกระดูกหมูกับท็อปปิ้งทั้งเจ็ด..................... ^^
วัตถุดิบ ส่วนของน้ำซุป
1.ซี่โครงหมู
2.หัวไชเท้า
3.คนอร์ซุปก้อน(หมู)
4.รากผักชีโขลก
วิธีทำน้ำซุป(ง่ายม๊ากมาก)
อันดับแรกเอาหัวไชเท้าไปขูดเปลือกออกแล้วล้างให้สะอาด
หั่นเป็นแว่นๆ
ใส่ทุกอย่างลงไปในหม้อเลยครับ (ซี่โครงหมู หัวไชเท้า รากผักซี คนอร์ซุปก้อน )
จากนั้นก็เติมน้ำเปล่าให้ท่วม แล้วตุ๋นให้หัวไชเท้าเปลื่อย หมูเปลื่อย (ประมาณ1-1.30 ชม) แล้วปรุงรส
หน้าตาน้ำซุปก็จะออกมาประมาณนี้...............
หมูเปลื่อยแว้วว
เสร็จแระน้ำซุป
มา มา มาครับ ตามมาทำท็อปปิ้งกันต่อ....................
...............................วัตถุดิบ.......................
1.หมูสับ
2.กระเทียม
3.หมูยอ
4.หมูพันสาหร่าย(เขาเวฟให้เรียบร้อย)
5.ผักชี ต้นหอม ขิงซอย
6.ไข่ต้มยางมะตูม (อันนี้เดินไปเห็นป้ายลดราคา50%พอดีเลยคว้ามา อิอิ)
เริ่มแรกนำกระเทียมไปโคลกพอละเอียด ก็เอาไปผัดกับหมูสับให้หอม ให้เหลือง
หน้าตาก็จะออกมาแบบนี้
ส่วนที่เหลือ คือ ผักชีต้นหอม ขิงซอย ไข่ยางมะตูม หมูพันสาหร่าย และหมูยอ อันไหนล้างได้ก็ล้างก่อน ล้างเสร็จก็เอามาหั่นๆๆ ใส่จาน
หน้าตาท็อปปิ้ง ก็เสร็จโดยสมบูรณ์
แตนแต้นแต๊น....................
เตรียมข้าวสวยนึงชาม
ราดน้ำซุปให้ท่วม แล้วใครชอบอะไรก็ตักเอาได้เลยคร๊าบบบ
พรุ่งนี้วันหยุด(หรือไม่หยุด)ของใครบาง อย่าลืมตื่นเช้ามาทำข้าวต้มกับท็อปปิ้งทั้งเจ็ดให้คนที่บ้านทานกันนะคร๊าบบ