Chubu Shabu & Sushi บุฟเฟต์ชาบูที่มีซูชิฟัวกราส์, เอ็นกาวะ, และกุ้งแม่น้ำด้วย

สวัสดีค่ะ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (9 ม.ค.59) กุ้งได้ไปทานร้าน Chubu Shabu & Sushi มาค่ะ ร้านนี้เกริ่นก่อนว่าความจริงไกลบ้านกุ้งพอสมควรและกุ้งคงจะไมรู้จัก ถ้าไม่บังเอิญว่าคุณสามีมาทำรถแถวนี้และฮีบอกว่ามีร้านชาบูร้านนึงดูน่ากิน พอลอง search หารีวิวก็ดูน่าทานดี วันเด็กเลยฤกษ์ดีขับรถไปทานฉลองวันของเรากัน 55

บอกพิกัดก่อนเลยละกันค่ะ  ร้าน Chubu Shabu & Sushi นี้ตั้งอยู่ริมถนนบนถนนอุดมสุข เกือบๆถึงแยกตัดกับถนนศรีนครินทร์ค่ะ มีที่จอดรถหน้าร้าน (แต่เนินตรงทางเข้าค่อนข้างสูงเล็กน้อย ถ้าใครรถโหลดระวังติดนะคะ) ซึ่งถ้าที่จอดรถหน้าร้านเต็ม สามารถไปจอดทีร้านเล่าบู๊ที่อยู่ข้างๆได้ค่ะ

เอารูปรวมๆไปก่อนน้า


ที่ร้านมีบุฟเฟต์ 3 ราคานะคะ ราคานี้รวมเครื่องดื่มแล้ว (ชาเขียวร้อนหรือเย็นค่ะ)

1.    Regular (359 บาทเนท) อันนี้เหมือนเป็นเซทพื้นฐานค่ะ เมนูตามรูปเลยค่ะ

2.    Premium (459 บาทเนท) อันนี้จะมีเนื้อให้เลือกมากขึ้น และมีซูชิ, โรล,และมากิร่วมด้วย


3.    Special (759 บาทเนท) อันนี้ก็จะมีเนื้อให้เลือกมากขึ้นอีก มีทั้งเนื้อวากิวและเนื้อแกะ นอกจากนี้ที่น่าสนใจสำหรับกุ้งคือมีซูชิฟัวกราส์, ปลาไหล,หอยเชลล์, เนื้อวากิว, กุ้งแม่น้ำเผา, เอนกาวะ เพิ่มขึ้นมาด้วย และแน่นอน กุ้งเลือกเซทนี้แบบไม่ลังเลค่ะ (ถ่ายซูมเมนูชัดๆ)




กติกาเล็กน้อยจ้ะ


กุ้งมาถึงร้านอย่างหิวค่ะ สั่งแหลกโดยเริ่มที่เมนูนูซูชิก่อน วิธีสั่งคือติ๊กในใบๆดังนี้ค่ะ ในใบสั่งเค้าบอกกว่าพวกซูชิโรลจะเสิร์ฟ 6 ชิ้นต่อจาน แต่เนื่องจากกุ้งมาแค่ 2 คนและอยากสั่งตั้งหลายอย่างแน่ะ เลยบอกเค้าว่าขอลดเหลือซัก 4 ชิ้นละกันนะ จะได้ชิมได้หลายๆอย่างหน่อย

จานแรกมาเสิร์ฟแว้ว มีซูชิแซลมอน 3 อย่าง คือแซลมอนธรรมดา, แซลมอนลนไฟราดซอสหวาน, และแซลมอนลนไฟราดซอสไข่ปลา ทั้ง 3 อย่างอร่อยมากค่ะ ชิ้นอาจจะไม่ได้หนามากแต่ก็ใหญ่กลบข้าวมิด และเนื้อแซลมอนลายสวยอยู่ค่ะ อันนี้กุ้งชอบมากกก // ต่อมาเป็นซูชิเป็ดรมควันค่ะ อันนี้ก็อร่อยค่ะ หอมกลิ่นรมควันเบาๆ เนื้อเป็ดไม่เหม็น // ตามด้วยซูชิหอยเชลล์ Hotate อันนี้รสชาติธรรมดาค่ะ

รูปอีกมุม

จานที่ 2 เป็นซูชิปลาไหลกับฟัวกราส์ค่ะ ปลาไหลรสชาติโอเค, ฟัวกราส์ก็รสชาติใช้ได้ แต่เสียดายให้ชิ้นมาบางไปนิด (อยากกินเยอะๆอ่า) ตัวซูชิฟัวกราส์ให้ฟีลเหมือนซูชิฟัวกราส์ที่ Takumi (โรงแรม Swissotel le concorde) แต่ตัวซ้อสราดอร่อยกว่าและกริลล์มาดีกว่า สรุปจานนี้ผ่านค่ะ

จานที่ 3 เป็นตระกูลซูชิโรล

อันแรกฟัวกราส์ อร่อยค่ะ ทานเข้ารสกับไส้ดี ฟัวกราส์ที่โปะหน้าเล็กไปนิดแต่ก็ถือว่ายังเป็นชิ้นค่ะ (เห็นบางร้านทำมาเกือบจะสับแล้ว อย่างนั้นกุ้งไม่โออะ) // เอ็นกาวะโรล รสชาติใช้ได้อยู่ค่ะ // แซลมอนสไปซี่โรลราดซอสไข่ปลา อันนี้กุ้งชอบอีกแล้วค่ะ แซลมอนให้มาชิ้นไม่เล็กแล้วราดซอสสไปซี่ท่วมๆ ซอสทำมารสชาติดีค่ะ กลมกล่อมและมีไข่กุ้งกรุบๆ โอ๊ย ฟินมากค่ะ (เนี่ยพิมพ์ไปแล้วคิดตาม ยังหิวเองเลย)

อันสุดท้าย แซลมอนครันซ์ชี่ลาวา แซลมอนสดๆ โปะแป้งเทมปุระและไข่กุ้งก่อนราดด้วยซอสดำ อร่อยค่ะ จานนี้ชอบอีกล่ะ

หนวดปลาหมึกยักษ์ จานนี้เฉยๆค่ะ

เทมปุระ แป้งหนาไปนิด กุ้งชอบแบบเบาๆเบาๆค่ะ

ซูชิกุ้งแม่น้ำ ตอนมาเสิร์ฟหอมมว้าก กลิ่นเหมือนนั่งกินกุ้งเผาอยู่อยยุธยาเลยค่ะ  แถมกริลล์มากำลังดี อันนี้ชอบค่ะ

ชีสบอล อร่อยค่ะ ใครชอบชีสไม่น่าพลาด (จานนี้ต้องทานตอนร้อนๆนะคะ กุ้งทานตอนร้อนไปชิ้นนึงแล้วทิ้งไว้ พอเย็นมันไม่อร่อยแล้ว)

ซูชิเนื้อวากิว อร่อยค่ะ เนื้อกลิ่นหอมและไม่เหนียว ชิ้นก็ใหญ่ดี // หอยปีกนก อันนี้รสชาติกลางๆ // แซลมอนฮานะลนไฟ อันนี้คุณสามีสั่ง ฮีบอกว่ารสชาติใช้ได้ค่ะ

ซูมๆ ซูชิเนื้อวากิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่