เผือกกวนมาแล้วจ้า

สวัดดีคะทุกคน วันนี้ ทำเผือกกวน มาฝากทุกคนกันคะ
อยากกินมานานมากแล้ว แต่ว่า เผือกที่อเมริกามันหัวใหญ่มากมาย ทำที
กินไม่หมด เลยไม่ได้ทำซักที คราวนี้ ความอยากมันมีเยอะ เลยต้องจัดการทำซะที
ได้เผือกมา 1 หัว 1 กิโล เลยคะ ทำเสร็จแล้วก็เอาใส่ถุงพลาสติก แช่เข้าช่องแข็ง เก็บไว้กินได้นาน ๆ เลยคะ
ทดลองแล้ว พอเอาออกมา ก็จัดการให้เย็น หรือ ใส่ในไมโครเวฟ ก็จะนิ่ม รสชาด อร่อยหอมหวานเหมือนเดิมคะ
เผื่อใครอยากทำแล้ว ทานไม่หมด แบบ พี่ตา ก็เอาเก็บไว่ใสช่องแช่แข็ง รับรองคะ เพราะทำมาแล้ว
ก็เป็นเคล็ดลับเก็บของอร่อยไว้กิน สำหรับคนไกลบ้านนะคะ
ส่วนคนที่อยู่เมืองไทย หากินได้ ง่าย แอบอิจฉา คะ
ไปดูวิธีการทำแบบคนไกลบ้านกันบ้างนะคะ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่