สวัดดีคะทุกคน วันนี้ ทำเผือกกวน มาฝากทุกคนกันคะ
อยากกินมานานมากแล้ว แต่ว่า เผือกที่อเมริกามันหัวใหญ่มากมาย ทำที
กินไม่หมด เลยไม่ได้ทำซักที คราวนี้ ความอยากมันมีเยอะ เลยต้องจัดการทำซะที
ได้เผือกมา 1 หัว 1 กิโล เลยคะ ทำเสร็จแล้วก็เอาใส่ถุงพลาสติก แช่เข้าช่องแข็ง เก็บไว้กินได้นาน ๆ เลยคะ
ทดลองแล้ว พอเอาออกมา ก็จัดการให้เย็น หรือ ใส่ในไมโครเวฟ ก็จะนิ่ม รสชาด อร่อยหอมหวานเหมือนเดิมคะ
เผื่อใครอยากทำแล้ว ทานไม่หมด แบบ พี่ตา ก็เอาเก็บไว่ใสช่องแช่แข็ง รับรองคะ เพราะทำมาแล้ว
ก็เป็นเคล็ดลับเก็บของอร่อยไว้กิน สำหรับคนไกลบ้านนะคะ
ส่วนคนที่อยู่เมืองไทย หากินได้ ง่าย แอบอิจฉา คะ
ไปดูวิธีการทำแบบคนไกลบ้านกันบ้างนะคะ
เผือกกวนมาแล้วจ้า
อยากกินมานานมากแล้ว แต่ว่า เผือกที่อเมริกามันหัวใหญ่มากมาย ทำที
กินไม่หมด เลยไม่ได้ทำซักที คราวนี้ ความอยากมันมีเยอะ เลยต้องจัดการทำซะที
ได้เผือกมา 1 หัว 1 กิโล เลยคะ ทำเสร็จแล้วก็เอาใส่ถุงพลาสติก แช่เข้าช่องแข็ง เก็บไว้กินได้นาน ๆ เลยคะ
ทดลองแล้ว พอเอาออกมา ก็จัดการให้เย็น หรือ ใส่ในไมโครเวฟ ก็จะนิ่ม รสชาด อร่อยหอมหวานเหมือนเดิมคะ
เผื่อใครอยากทำแล้ว ทานไม่หมด แบบ พี่ตา ก็เอาเก็บไว่ใสช่องแช่แข็ง รับรองคะ เพราะทำมาแล้ว
ก็เป็นเคล็ดลับเก็บของอร่อยไว้กิน สำหรับคนไกลบ้านนะคะ
ส่วนคนที่อยู่เมืองไทย หากินได้ ง่าย แอบอิจฉา คะ
ไปดูวิธีการทำแบบคนไกลบ้านกันบ้างนะคะ