สวัสดีครับ ผมมีเรื่องร้อนใจมาปรึกษาพี่ๆน้องๆ ชาวพันทิป ชาวก้นครัว ครับ...
......คือผมจะทำปุยฝ้ายขายตอนช่วงตรุษจีน แล้วก็ได้สูตรมาเป็นสูตรที่ดีมาก เนื้อนุ่ม ไม่เป็นโพรง ฝู และก็หน้าแตกสวยงาม ทำเหมือนสปันจ์เค้กเลย (เคยทำตอนปี1ปัจจุบันปี3) หลงๆลืมๆบ้าง ผมก็จัดการหาซื้อ วัตถุดิบ อุปกรณ์ ที่จะทำปุยฝ้าย วันนี้ผมจึงลองทำดู ปรากฎว่า...."ขนมปุยฝ้าย7ถ้วยกับหน้าแตกแค่อันเดียว อันอื่นแค่2รอย แล้วก็แตกข้างๆ" ซึ่งผมงงมาก ระวังทุกอย่าง น้ำก็ไม่หยดใส่เพราะหน้าไม่แชะ เลยลองชิงเนื้อขนมดู หืมมมม อร่อยอ่ะ เบา ฟู รสชาติจัดว่าเด็ดเลย ผมจึงตั้งกระทู้ผู้รู้ มาช่วยตอบผมหน่อย สอนเด็กน้อยที่อยากมีรายได้หน่อยน่ะครับ
เท่าที่ผมคิดไว้ที่ทำให้หน้าขนมไม่แตกคือ ...
1.ตีไข่ น้ำตาล เอสพี ขึ้นฟูไม่มาก
2.ผมไช่กระทะใส่น้ำแต่เอาชั้นลังถึงวาง เพราะวางก้นลังถึงผมหาย (เกี่ยวไหมครับ?)
3.น้ำในกระทะน้อยไป ความร้อนไม่พอ?
อันนี้คือสูตรที่ไช่.....
ส่วนอันนี้คือหน้าตาขนมปุยฝ้ายที่ทำเสร็จแล้ว
ทำไมขนมปุยฝ้ายถึงหน้าแตกแค่บางอัน?...ขอความช่วยเหลือ
......คือผมจะทำปุยฝ้ายขายตอนช่วงตรุษจีน แล้วก็ได้สูตรมาเป็นสูตรที่ดีมาก เนื้อนุ่ม ไม่เป็นโพรง ฝู และก็หน้าแตกสวยงาม ทำเหมือนสปันจ์เค้กเลย (เคยทำตอนปี1ปัจจุบันปี3) หลงๆลืมๆบ้าง ผมก็จัดการหาซื้อ วัตถุดิบ อุปกรณ์ ที่จะทำปุยฝ้าย วันนี้ผมจึงลองทำดู ปรากฎว่า...."ขนมปุยฝ้าย7ถ้วยกับหน้าแตกแค่อันเดียว อันอื่นแค่2รอย แล้วก็แตกข้างๆ" ซึ่งผมงงมาก ระวังทุกอย่าง น้ำก็ไม่หยดใส่เพราะหน้าไม่แชะ เลยลองชิงเนื้อขนมดู หืมมมม อร่อยอ่ะ เบา ฟู รสชาติจัดว่าเด็ดเลย ผมจึงตั้งกระทู้ผู้รู้ มาช่วยตอบผมหน่อย สอนเด็กน้อยที่อยากมีรายได้หน่อยน่ะครับ
เท่าที่ผมคิดไว้ที่ทำให้หน้าขนมไม่แตกคือ ...
1.ตีไข่ น้ำตาล เอสพี ขึ้นฟูไม่มาก
2.ผมไช่กระทะใส่น้ำแต่เอาชั้นลังถึงวาง เพราะวางก้นลังถึงผมหาย (เกี่ยวไหมครับ?)
3.น้ำในกระทะน้อยไป ความร้อนไม่พอ?
อันนี้คือสูตรที่ไช่.....
ส่วนอันนี้คือหน้าตาขนมปุยฝ้ายที่ทำเสร็จแล้ว