ถามสมาชิกมีวิธีการ"ล้างผัก" อย่างไรบ้าง เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ผมและผู้สนใจครับ...

ผักที่รับประทานบ่อย เช่น มะเขือ, แตงกวา, มะเขือเทศ, กะหล่ำปลี, ผักกาดขาว, ผักบุ้ง, ผักกวางตุ้ง

ผักดังกล่าวเมื่อซื้อมาแล้ว... ผมก็จะนำมาแช่น้ำที่โรยผงโซเดียมไบคาร์บอเนต หรือ Baking Soda ครับ...
แช่ไว้ประมาณ 15 นาที... ล้างน้ำสองรอบ... จึงจะนำมาประกอบอาหารครับ...

สรุปคือ วิธีล้างผักของผมคือใช้ผงโซเดียมคาร์บอเนตหรือbaking sodaนั่นเอง


แล้วสมาชิกท่านใดมีวิธีการแบบไหนกันบ้างเอ่ย หรือที่ดีกว่านี้ก็แนะนำมาได้เลยครับ ??

ขอบคุณมากครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 12
เครดิตตามในภาพเลยนะครับ



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่