แผ่นแป้งใบเมี่ยงญวนขาดง่ายจัง ทำไงดีคะ

พอดีเปิดเจอรีวิวทำสลัดม้วน เลยว่าจะลองทำไปฝากญาติผู้ใหญ่ที่ต่างจังหวัด ฝึกทำกินเองมาซักพักแล้วค่ะ แต่เจอปัญหานึงบ่อยมาก คือแผ่นแป้งญวนที่ใช้ห่อมันแตก ไส้ทะลักเลยค่ะ หลังจากห่อทิ้งไว้ซักพัก (เราใช้แผ่นแป้งยี่ห้อ คุณยุ้ย ค่ะ) วิธีห่อของเราก็คือใช้แผ่นกลมๆอ่ะแหล่ะค่ะ ตัดแบ่งให้ได้ขนาดพอดีๆ แล้วเอามาห่อทีละแผ่น แช่น้ำก็ไม่นานมาก ให้กำลังนิ่มพอดีไม่เละ แต่ก็ยังเจอปัญหาไส้แตก (แต่ไม่ทุกชิ้นนะคะ) เลยอยากรู้ว่า แล้วที่เขาทำขาย วางขายกันตามตลาด ทำไมหน้าตาดูดีจังคะ ไม่เห็นไส้แตกแบบของเราเลย สงสัยมาก หรือใครมีเทคนิคการห่อที่ดีกว่านี้มั้ยคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่