วันพฤหัสฯที่ 31-12-15 วันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่
ตั้งใจจะไปถ่ายพลุวันขึ้นปีใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
ไม่ได้ไปตั้งกล้องถ่ายที่สะพานสาทร เพราะไม่ต้องการทรมานสังขาร
ที่ต้องไปยืนจองที่รอตั้งแต่บ่าย อดข้าวอดน้ำยังพอตุนเสบียงไปได้
แต่ไปคนเดียวหมดสิทธิ์เข้าห้องน้ำ พาแฟนไปด้วยก็ตรากตรำเกินไป
วันคริสต์มาสลองไปตั้งกล้องที่วัดกาลหว่าร์ เพื่อหามุมที่พอเหมาะสำหรับพลุปีใหม่
"เที่ยวไปกินไป by laser @ ไช่น่าทาวน์ : Christmas Eve"
http://ppantip.com/topic/34604459
ออกจากบ้านก่อนห้าโมงครึ่ง ตั้งใจจะพาแฟนไปกินอาหารราคาประหยัด
ที่ร้านเป็ดย่างมหานครริมถนนมหานคร ปากซอยแจ่มฟ้า
ปรากฏว่าวันนี้ไม่ขาย จึงข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม เพื่อไปที่ร้านเรือนไม้
ภายในร้านตกแแต่งด้วยบรรยากาศ ที่เหมือนนั่งอยู่ในบ้านไม้โบราณ
ลายมือภู่กันจีนเหนือบานกระจกและด้านซ้ายของกระจก แปลว่า "เรือนไม้"
ร้านมี 2 ชั้น ชั้นบนมีสองโต๊ะ แต่ดูเหมือนไม่เปิดให้บริการ
เมนูอาหารแนะนำ 5 ดาว
ส่วนอาหารจานอื่นเป็นรูปในอัลบั้มภาพ
แม้ว่าร้านนี้จะขายทั้งอาหารไทยและอาหารจีน
แต่เป็นร้านของคนจีนแคะ จึงมีอาหารจีนแคะหลายอย่าง
เครื่องดื่มเป็นน้ำโซดา
น้ำจิ้ม 3 แบบ คือ น้ำจิ้มพริกตำในน้ำส้มสายชู
น้ำจิ้มแบบข้าวมันไก่ และพริกน้ำปลาใส่กระเทียมฝาน
สั่งแต่จานเล็ก จึงสั่งอาหารไป 6 อย่าง กลายเป็นว่าแต่ละอย่างไม่เล็ก
เริ่มด้วยไก่แช่เหล้าจานเล็ก 180 บาท
ถูกใจที่ราดเหล้าจีนมาจนชุ่ม แต่ผสมเจือจางไปหน่อย
ไก่แช่เย็นเนื้อหนา เนื้อแน่นเหมือนไก่บ้าน
เป็นเนื้อไก่สับติดกระดูก จึงมีชามใส่กระดูกมาให้พร้อมกัน
หมูสามชั้นอบผักแห้ง
หมูสามชั้นพะโล้ต้มจนเปื่อย อบกับผักกาดแห้งต้ม
ไม่เค็มไม่หวาน รสชาติกลางๆ
หมึกสดผัดไข่เค็มจานเล็ก 200 บาท
แทบไม่ได้รสไข่เค็ม และผัดใส่น้ำมันพริกมากไป
ผัดจับฉ่ายไหหลำชามเล็ก 200 บาท
ใส่กุ้งสดตัวใหญ่ หมึกสดชิ้นโต หมึกดอง
กระเพาะหมู กุ้งแห้งทอด ผัดกับฟองเต้าหู้
ผักกาดขาว เห็ดหูหนูดำ ดอกไม้จีนและวุ้นเส้น รสชาติลงตัว
ข้าวอบเผือกหม้อเล็ก 180 บาท
เผือกหั่นลูกเต๋าผัดกับข้าวใส่ใบโหระพาเล็กน้อย
ข้าวผัดได้ดี แต่ที่ทำให้อร่อยมาก คือ การใส่หมูอบชานอ้อยหั่นลูกเต๋า ทำให้ข้าวหอมขึ้น
หล่อเพ็ดแหย่น หรือ ลูกชิ้นไช้เท้าจานเล็ก 75 บาท
หัวไช้เท้าซอย ผสมแป้งท้าวยายม่อม ผสมกับหมูสับ กุ้งแห้งสับและเห็ดหอมสับ ปั้นเป็นลูก
จากนั้นนำไปนึ่งจนสุก ชอบของร้านเย็นตาโฟแคะ ถนนพาดสาย เพราะได้กลิ่นของหัวไช้เท้ามากกว่า
อาหารทุกอย่างสั่งจานเล็ก แต่เป็นจานเล็กที่มากด้วยปริมาณจนอิ่มจุก
มื้ออร่อยเย็นวันส่งท้ายปีเก่าที่ร้านเรือนไม้
รวมโซดา 1 ขวด 15 บาท น้ำแข็ง 1 โถ 25 บาท รวมเป็นเงิน 1,125 บาท
[CR] เที่ยวไปกินไป by laser @ ไช่น่าทาวน์ : Happy New Year 2016
ตั้งใจจะไปถ่ายพลุวันขึ้นปีใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
ไม่ได้ไปตั้งกล้องถ่ายที่สะพานสาทร เพราะไม่ต้องการทรมานสังขาร
ที่ต้องไปยืนจองที่รอตั้งแต่บ่าย อดข้าวอดน้ำยังพอตุนเสบียงไปได้
แต่ไปคนเดียวหมดสิทธิ์เข้าห้องน้ำ พาแฟนไปด้วยก็ตรากตรำเกินไป
วันคริสต์มาสลองไปตั้งกล้องที่วัดกาลหว่าร์ เพื่อหามุมที่พอเหมาะสำหรับพลุปีใหม่
"เที่ยวไปกินไป by laser @ ไช่น่าทาวน์ : Christmas Eve"
http://ppantip.com/topic/34604459
ออกจากบ้านก่อนห้าโมงครึ่ง ตั้งใจจะพาแฟนไปกินอาหารราคาประหยัด
ที่ร้านเป็ดย่างมหานครริมถนนมหานคร ปากซอยแจ่มฟ้า
ปรากฏว่าวันนี้ไม่ขาย จึงข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม เพื่อไปที่ร้านเรือนไม้
ภายในร้านตกแแต่งด้วยบรรยากาศ ที่เหมือนนั่งอยู่ในบ้านไม้โบราณ
ลายมือภู่กันจีนเหนือบานกระจกและด้านซ้ายของกระจก แปลว่า "เรือนไม้"
ร้านมี 2 ชั้น ชั้นบนมีสองโต๊ะ แต่ดูเหมือนไม่เปิดให้บริการ
เมนูอาหารแนะนำ 5 ดาว
ส่วนอาหารจานอื่นเป็นรูปในอัลบั้มภาพ
แม้ว่าร้านนี้จะขายทั้งอาหารไทยและอาหารจีน
แต่เป็นร้านของคนจีนแคะ จึงมีอาหารจีนแคะหลายอย่าง
เครื่องดื่มเป็นน้ำโซดา
น้ำจิ้ม 3 แบบ คือ น้ำจิ้มพริกตำในน้ำส้มสายชู
น้ำจิ้มแบบข้าวมันไก่ และพริกน้ำปลาใส่กระเทียมฝาน
สั่งแต่จานเล็ก จึงสั่งอาหารไป 6 อย่าง กลายเป็นว่าแต่ละอย่างไม่เล็ก
เริ่มด้วยไก่แช่เหล้าจานเล็ก 180 บาท
ถูกใจที่ราดเหล้าจีนมาจนชุ่ม แต่ผสมเจือจางไปหน่อย
ไก่แช่เย็นเนื้อหนา เนื้อแน่นเหมือนไก่บ้าน
เป็นเนื้อไก่สับติดกระดูก จึงมีชามใส่กระดูกมาให้พร้อมกัน
หมูสามชั้นอบผักแห้ง
หมูสามชั้นพะโล้ต้มจนเปื่อย อบกับผักกาดแห้งต้ม
ไม่เค็มไม่หวาน รสชาติกลางๆ
หมึกสดผัดไข่เค็มจานเล็ก 200 บาท
แทบไม่ได้รสไข่เค็ม และผัดใส่น้ำมันพริกมากไป
ผัดจับฉ่ายไหหลำชามเล็ก 200 บาท
ใส่กุ้งสดตัวใหญ่ หมึกสดชิ้นโต หมึกดอง
กระเพาะหมู กุ้งแห้งทอด ผัดกับฟองเต้าหู้
ผักกาดขาว เห็ดหูหนูดำ ดอกไม้จีนและวุ้นเส้น รสชาติลงตัว
ข้าวอบเผือกหม้อเล็ก 180 บาท
เผือกหั่นลูกเต๋าผัดกับข้าวใส่ใบโหระพาเล็กน้อย
ข้าวผัดได้ดี แต่ที่ทำให้อร่อยมาก คือ การใส่หมูอบชานอ้อยหั่นลูกเต๋า ทำให้ข้าวหอมขึ้น
หล่อเพ็ดแหย่น หรือ ลูกชิ้นไช้เท้าจานเล็ก 75 บาท
หัวไช้เท้าซอย ผสมแป้งท้าวยายม่อม ผสมกับหมูสับ กุ้งแห้งสับและเห็ดหอมสับ ปั้นเป็นลูก
จากนั้นนำไปนึ่งจนสุก ชอบของร้านเย็นตาโฟแคะ ถนนพาดสาย เพราะได้กลิ่นของหัวไช้เท้ามากกว่า
อาหารทุกอย่างสั่งจานเล็ก แต่เป็นจานเล็กที่มากด้วยปริมาณจนอิ่มจุก
มื้ออร่อยเย็นวันส่งท้ายปีเก่าที่ร้านเรือนไม้
รวมโซดา 1 ขวด 15 บาท น้ำแข็ง 1 โถ 25 บาท รวมเป็นเงิน 1,125 บาท
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น