เนื้อไก่หมักโชยุ มิริน สาเก พริกไทย สาหร่าย ชุบแป้งมันฮ่องกงผสมพริกป่นญี่ปุ่น 7 รส (Shichimi) นำไปทอด
เนื้อไก่หั่นชิ้นเล็ก หมักโชยุ มิริน สาเก พริกไทย ใส่สาหร่ายแผ่น ที่ขยำให้แหลกเป็นชิ้นเล็ก หมักไว้ 30 นาที
ผสมแป้งมันฮ่องกง ผสมพริกป่นญี่ปุ่น 7 รส เอาไก่ไปชุบแป้ง
ก่อนทอด ให้เคาะให้แป้งที่ชุบไก่ออกไปบ้างอย่าให้แป้งติดหนา นำไปทอด ที่น้ำมันร้อน 180 C ทอดประมาณ 8 นาที ไก่สุกผิวเกรียมเนื้อนิ่ม
ทานกับข้าวเหนียว จิ้มแจ่วพริกป่น
ทานไก่ทอดแบบไทยๆ ก็ต้องจิ้มแจ่ว
ไก่ผิวกรอบเนื้อนิ่ม รสโชยุ หอมเครื่องเทศ เด็กๆ ชอบมาก
ไปกันได้ดีกับข้าวเหนียวและชูรสด้วยแจ่วนิดๆ
สวัสดี
ไก่ทอดแบบญี่ปุ่น ไก่หมักโชยุชุบแป้งผสมพริกป่น 7 รส
เนื้อไก่หมักโชยุ มิริน สาเก พริกไทย สาหร่าย ชุบแป้งมันฮ่องกงผสมพริกป่นญี่ปุ่น 7 รส (Shichimi) นำไปทอด
เนื้อไก่หั่นชิ้นเล็ก หมักโชยุ มิริน สาเก พริกไทย ใส่สาหร่ายแผ่น ที่ขยำให้แหลกเป็นชิ้นเล็ก หมักไว้ 30 นาที
ผสมแป้งมันฮ่องกง ผสมพริกป่นญี่ปุ่น 7 รส เอาไก่ไปชุบแป้ง
ก่อนทอด ให้เคาะให้แป้งที่ชุบไก่ออกไปบ้างอย่าให้แป้งติดหนา นำไปทอด ที่น้ำมันร้อน 180 C ทอดประมาณ 8 นาที ไก่สุกผิวเกรียมเนื้อนิ่ม
ทานกับข้าวเหนียว จิ้มแจ่วพริกป่น
ทานไก่ทอดแบบไทยๆ ก็ต้องจิ้มแจ่ว
ไก่ผิวกรอบเนื้อนิ่ม รสโชยุ หอมเครื่องเทศ เด็กๆ ชอบมาก
ไปกันได้ดีกับข้าวเหนียวและชูรสด้วยแจ่วนิดๆ
สวัสดี