ผมและเพื่อนๆชอบไปทานบุฟเฟ่ชาบูตามร้านต่างๆมาก
โดยเฉพาะร้านที่เนื้อและหมูแล่บางๆ น้ำจิ้มอร่อย
ไข่สดจิ้มไข่ดิบได้
เลยมีความคิดว่าไปทานตามร้านมันแพง
เลยอยากทำทานกันเอง แต่เกรงจะอร่อยไม่สู้
หรือทานไม่ได้เอาเสียนี่
เลยขอมาปรึกษาพี่ๆในห้องก้นครัวนะครับ
1.อุปกรณ์
กะจะซื้อหม้อไฟฟ้าแบบก้นไม่ลึกมากมาใช้
ทำชาบูทานกัน มียี่ห้อไหนรุ่นไหนแนะนำไหมครับ
อยากใช้แบบว่าเผื่อต้มผัดแกงทอดได้ด้วย
มีฝาปิด
2. หมู เนื้อ
กะจะซื้อตามห้าง ไม่แน่ใจว่ามีแบบแล่บางมาแล้วไหม
หรือต้องซื้อชิ้นๆมาทำเอง หรือให้พนักงานแช่ให้ได้ไหม
ควรซื้อแบบไหน ถึงอร่อยเหมาะแก่ชาบู
ต้องมาหมักก่อนไหม หรือจุ่มทานได้เลยครับ
คิดว่าซื้อมาถ้าเหลือมาก แช่เย้นไว้ต่อ ทานได้หลายครั้ง
3. เครื่องอื่นๆ
ผัก ลูกชิ้น แฮม ไข่ เส้น มาม่า
คิดว่าถ้าใช้แบบทั่วๆไปน่าจะได้มั้งครับ เอาใส่ๆไปทานน่าจะอร่อยดี
4. น้ำจิ้ม
แบบไหนดี คิดไว้น้ำจิ้มสุกี้ หรือพวหแม่ประนอมดีไหม
เอาพริกกระเทียมมะนาวมาใส่เพิ่มเอาตามต้องการ
ขอบคุณที่ให้คำแนะนำนะครับ
ขออภัยด้วย ไม่ทราบว่าให้ข้อมูลครบไหม
เป็นกระทู้แรกๆที่ตั้งห้องนี้ ไม่มีความรู้เรื่องทำอาหารเลย
ขอบคุณพระคุณมากครับ
อยากทำชาบูทานเองกับเพื่อนๆ ต้องเตรียมยังไงครับ (ผู้เริ่มต้น)
โดยเฉพาะร้านที่เนื้อและหมูแล่บางๆ น้ำจิ้มอร่อย
ไข่สดจิ้มไข่ดิบได้
เลยมีความคิดว่าไปทานตามร้านมันแพง
เลยอยากทำทานกันเอง แต่เกรงจะอร่อยไม่สู้
หรือทานไม่ได้เอาเสียนี่
เลยขอมาปรึกษาพี่ๆในห้องก้นครัวนะครับ
1.อุปกรณ์
กะจะซื้อหม้อไฟฟ้าแบบก้นไม่ลึกมากมาใช้
ทำชาบูทานกัน มียี่ห้อไหนรุ่นไหนแนะนำไหมครับ
อยากใช้แบบว่าเผื่อต้มผัดแกงทอดได้ด้วย
มีฝาปิด
2. หมู เนื้อ
กะจะซื้อตามห้าง ไม่แน่ใจว่ามีแบบแล่บางมาแล้วไหม
หรือต้องซื้อชิ้นๆมาทำเอง หรือให้พนักงานแช่ให้ได้ไหม
ควรซื้อแบบไหน ถึงอร่อยเหมาะแก่ชาบู
ต้องมาหมักก่อนไหม หรือจุ่มทานได้เลยครับ
คิดว่าซื้อมาถ้าเหลือมาก แช่เย้นไว้ต่อ ทานได้หลายครั้ง
3. เครื่องอื่นๆ
ผัก ลูกชิ้น แฮม ไข่ เส้น มาม่า
คิดว่าถ้าใช้แบบทั่วๆไปน่าจะได้มั้งครับ เอาใส่ๆไปทานน่าจะอร่อยดี
4. น้ำจิ้ม
แบบไหนดี คิดไว้น้ำจิ้มสุกี้ หรือพวหแม่ประนอมดีไหม
เอาพริกกระเทียมมะนาวมาใส่เพิ่มเอาตามต้องการ
ขอบคุณที่ให้คำแนะนำนะครับ
ขออภัยด้วย ไม่ทราบว่าให้ข้อมูลครบไหม
เป็นกระทู้แรกๆที่ตั้งห้องนี้ ไม่มีความรู้เรื่องทำอาหารเลย
ขอบคุณพระคุณมากครับ