หัดทำอาหารเพื่อลดความอ้วนค่ะ แต่ปริมาณมันดูเยอะมาก ไม่รู้ว่าทานแบบนี้โอเคหรือยัง?

กระทู้คำถาม
ตอนนี้น้ำหนัก 101kg. อ่ะค่ะ (มาจากโยโย่ด้วยค่ะ) เพิ่งมารู้สึกตัวว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง เลยกำลังลดน้ำหนักอยู่ และพึ่งหัดทำกับข้าวกินเอง เพื่อควบคุมแคลลอรี่ (ไม่คลีนนะคะ) อยู่ แต่รู้สึกว่าพอทำออกมาใส่จานแล้ว มันดูเยอะมาก ๆๆ ในความคิดของอาหารเพื่อลดน้ำหนัก

ใน 1 มื้อ ก็จะมี อกไก่ 130 - 150g. , ข้าวกล้อง 100 - 150g. + ผักด้วย เมนูมันจะวน ๆ อยู่ในวัตถุดิบประมาณนี้

เมนูนี้มีผักนะคะ คือกะจะทำเลียนแบบโอโคโนมิยากิ อ่ะค่ะ ใส่ไข่ 1ฟอง + ไก่นาบกระทะ 100g. (ชั่งตอนดิบ) + ข้าว 100g.


เมนูนี้วัตถุดิบก็เท่า ๆ กับเมนูข้างบนเลยค่ะ

พอเราเห็น เรารู้สึกลังเลใจว่าสิ่งที่เราทำมันถูกหรือเปล่า
เพราะเราก็กินตามโควตา BMR. แต่ปริมาณที่ดูมันไม่ค่อยเมกเซ้นส์กับอาหารลดน้ำหนักเท่าไหร่ 5555 เลยอยากทราบว่า มันมากไป หรือกำลังดีคะ? จะได้มีกำลังใจลดต่อไป

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่