สวัสดี ณัฐชาฟู้ดบ้านบ้าน มาอีกครั้ง มาคราวนี้ มีเมนูอาหารแบบไทยๆ ที่หลายคนชื่นชอบกันค่ะ โดยปัจจุบัน ร้านอาหารผัดไทยส่วนใหญ่จะค่อนข้างขายกันในราคาสูง เนื่องจากวัถุดิบในการมา ใช้ประกอบอาหารค่อยข้างแพงค่ะ วันนี้ เราเลยมาแนะนำการวิธีทำผัดไทย ไว้ท่านกันเองที่บ้าน ค่ะ โดยค่าใช้จ่ายในการทำไม่เกิน 200 บาท ค่ะ ถ้าไม่ร่วมกุ้ง ก็ไม่น่าถึง 100 บาท ค่ะ สามารถทำทานได้ทั้งครอบครัว
โดยวัถุดิบในการนำมาปรุงอาหารผัดไทยมีดังนี้
เส้นผัดไทย หรือ เส้นเล็ก
เต้าหู้
น้ำมะขามเปียก
น้ําตาลปี๊บ
กุ้งแห้ง
น้ำปลา
ถั่วงอก
ต้นหอม
หัวปลี
พริก แห้ง(ปั่นระเอียด)
หัวหอม
น้ำตาลทราย
ใบกุ๋ยช่าย
เครื่องเพิ่มเติม (ตามสะดวก)
กุ้งสด
มาชมวิธีการทำกันค่ะ
[CR] สูตร การทำ ผัดไทย 3 รส (รสจัด) แบบครบเครื่อง เรื่องความอร่อย
โดยวัถุดิบในการนำมาปรุงอาหารผัดไทยมีดังนี้
เส้นผัดไทย หรือ เส้นเล็ก
เต้าหู้
น้ำมะขามเปียก
น้ําตาลปี๊บ
กุ้งแห้ง
น้ำปลา
ถั่วงอก
ต้นหอม
หัวปลี
พริก แห้ง(ปั่นระเอียด)
หัวหอม
น้ำตาลทราย
ใบกุ๋ยช่าย
เครื่องเพิ่มเติม (ตามสะดวก)
กุ้งสด