หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำคุ๊กกี้ ใช้อย่างอื่นแทนเนยได้มั้ยคะ
กระทู้คำถาม
อาหาร
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
เครื่องปรุง
อาหารฝรั่ง
พอดีเพื่อนแพ้นมวัว แต่ชวนกันทำคุ๊กกี้คริสมาส พอหาสูตรมันต้องใช้เนย สามารถเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นแทนได้มั้ยคะ อย่างน้ำมันพืชได้มั้ยคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
มาร์การีน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถามผู้รู้หน่อยค่ะ powdered sugar(frosting) และ almond extract คือแป้งอะไรค้ะ
อ่านเจอในสูตรทำคุ๊กกี้ แล้วทำไมสูตรคุ๊กกี้สูตรนี้ ใส่น้ำมันพืช และครีมทาทาด้วย เพื่ออะไรค้ะ ขอบคุณมากที่สละเวลามาตอบค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1419551
เบเกอรี่สำหรับคนแพ้ นม เนย
อยากลองทำเบเกอรี่ จำพวกคุ๊กกี้ ขนมปัง ให้ลูกทาน แต่ลูกๆแพ้นมวัว เนย เลยอยากจะถามผู้เชี่ยวชาญ ว่า ถ้าในสูตรให้ใช้ เนยสด เนยเค็มหรือเนยจืด เราจะใช้อะไรแทน แล้วถ้าในสูตรให้ใส่นมสด เราจะใช้อะไรได้บ้าง ไม่
K_88
อยากรู้ว่าเนยสดกับเนยขาวมีคุณสมบัติแตกต่างกันไหมเวลาทำคุ๊กกี้แบบต้องการให้นิ่ม
มีคำถามมาฝากผู้ชำนาญด้านเบเกอรี่ให้ช่วยตอบครับ พอดีผมกับเพื่อนจะทำคุ๊กกี้ตัวหนอนไส้สับปะรดกัน เพราะชอบกินมาก เคยกินเจ้าที่ขายอยู่แุวตึกบางกอกืแอร์เวย์ส เจ้านั่นตัวแป้งนุ่มมากละลายไปกับไส้สับปะรดเวลาเ
สมาชิกหมายเลข 1192478
ชวนเพื่อนๆมาทำขนมให้น้องหมากันค่ะ
พอดีเราได้สูตรขนมคุ๊กกี้สำหรับน้องหมามาจากเน็ต...น้องสาวเราส่งมาให้อีกที คิดว่าง่ายพอที่เพื่อนจะมาลองทำให้น้องหมากิน แถมอาจจะประหยัดค่าขนมซึ่งเวลาไปซื้อก็หลายและอาจจะมีพวกสารกันบูดหรือสิ่งไม่พึงประสงค
สมาชิกหมายเลข 1578052
เค้กกล้วยหอม สูตรเจ
(★‿★) เค้กกล้วยหอม สูตรเจ : สูตรนี้ใช้กะทิแทน นมสดและไข่ ทำให้ยังคงความนุ่ม-หอม-มัน ไว้ 👉ได้ 12 ถ้วยเล็ก ทำง่ายสุด ใช้แค่ตะกร้อมือ ผสม 3 นาที พักแป้งไว้ 30 นาท
สมาชิกหมายเลข 8138924
ถ้าสูตรบัตเตอร์เค้กใช้เนยล้วน เราเติมน้ำมัน เราเติมน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย จะทำให้เค้กพังไหม
คือในสูตรไม่ได้ใช้น้ำมัน แต่อยากเพิ่มน้ำมันพืชลงไป (เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ส่วนปริมาณเนยคงเดิมตามสูตร) การทำแบบนี้จะได้ผลดีหรือเสียครับ แล้วควรเพิ่มเป็นสัดส่วนเท่าไหร่ดีครับ
สมาชิกหมายเลข 2463966
หัดทำคุ๊กกี้ ทำไมออกมาร่วนมากเลยคะ แก้ไขได้อย่างไรคะ
ทำคุ๊กกี้ใส่ลูกเกดและอัลมอนด์ แต่ผลออกมารสชาดใช้ได้แต่ร่วนมาก พอกัดไปก็แตกกระจาย สาเหตุจากอะไรคะ อบประมาณ 15 นาทีค่ะ ไฟ 170องศา เวลาตีเนยควรตีนานเท่าไหร่จึงจะใส่ไข่ แล้วพอใส่แป้งตีต่ออีกกี่นาทีคะ หลาน
นันทน์
คุ๊กกี้เนยสด สูตรเจ้หลี
ทำคุ๊กกี้ยเนยสด สูตรเจ้หลี ทำไมหน้าไม่เนียนเลยค่ะ เป็นเพราะ รอนานกว่าจะอบ หรือเพราะเอาไปแช่เย็นค่ะ เวลาทำจะเป็นทุกครั้งตอนท้ายๆกว่าจะอบหมดส่วนผสม พอกดออกจากพิมพ์มาเนื้อโดคุ๊กกี้ ก็ไม่เนียน แล้วค่ะ
junja_ja
เนยที่มีเปอร์เซ็นต์น้ำมันเนยเยอะๆนี่เหมาะเอามาทำคุ๊กกี้มั้ยครับ
ผมเห็นเนยอลาวรี่แบบ 227 กรัมมันมี%น้ำมันเนยเยอะกว่าแบบขาย 5กิโลกรัมนนะครับ เลยอยากทราบว่ามันให้ผลต่างกันอย่างไร
สมาชิกหมายเลข 1348145
สอบถามค่ะ
เมื่อวานลองทำคุ๊กกี้คอนแฟล็ค เนื้อมันออกเหนียวๆแฮะ หมายถึงต่างจากคุ๊กกี้เนยสูตรคุณตรี ถามผู้รู้นะคะว่า เป็นเพราะต้องอบข้าวโอ๊ตให้กรอบก่อนใช่หรือไม่ จนป่านนี้ยังใส่รูปไม่เป็น ย่อ ไม่เป็น ต้องรอลูกกลับ
คนแม่กลอง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
เครื่องปรุง
อาหารฝรั่ง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำคุ๊กกี้ ใช้อย่างอื่นแทนเนยได้มั้ยคะ