หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามผู้รู้หน่อยค่ะ powdered sugar(frosting) และ almond extract คือแป้งอะไรค้ะ
กระทู้คำถาม
ของหวาน
เบเกอรี่
โรงเรียนสอนทำอาหาร
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
อ่านเจอในสูตรทำคุ๊กกี้
แล้วทำไมสูตรคุ๊กกี้สูตรนี้ ใส่น้ำมันพืช และครีมทาทาด้วย เพื่ออะไรค้ะ
ขอบคุณมากที่สละเวลามาตอบค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากทำคุ๊กกี้ขายช่วงปีใหม่ แนะนำด้วยค่ะ
อยากทำคุ๊กกี้ขายเป็นรายได้เสริม รบกวนแนะนำด้วยค่ะว่าควรทำสูตรไหน สูตรไหนฮิตและนิยมกันมากในห้องก้นครัว และการอบคุ๊กกี้ให้กรอบนานควรทำยังไง ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1111485
ใครพอจะมีสูตรและวิธีทำคุ๊กกี้ตามภาพบ้างคะ
มาขอปันสูตรคุ๊กกี้ในรูปค่ะ พอดีช่วงปีใหม่ได้คุ๊กกี้เป็นของขวัญ อร่อยมากทานวันเดียวหมดกล่องเลย อยากทำทานเอง(กล่องเดียวไม่พอจริงๆ) คุ๊กกี้มีเนื้อละเอียดนวล ฟูเบาและสีขาวแบบนี้ไม่เคยเห็นในสูตรไหนมาก่อน ใ
sweet pea bean
คุ๊กกี้เนยสด สูตรเจ้หลี
ทำคุ๊กกี้ยเนยสด สูตรเจ้หลี ทำไมหน้าไม่เนียนเลยค่ะ เป็นเพราะ รอนานกว่าจะอบ หรือเพราะเอาไปแช่เย็นค่ะ เวลาทำจะเป็นทุกครั้งตอนท้ายๆกว่าจะอบหมดส่วนผสม พอกดออกจากพิมพ์มาเนื้อโดคุ๊กกี้ ก็ไม่เนียน แล้วค่ะ
junja_ja
บราวนี่คุ๊กกี้ทำไมหน้าไม่แตก
ทำคุ๊กกี้บราวนี่สูตรครูแพร ทำตามสูตรเป๊ะค่ะ แต่ทำไมหน้าไม่แตกเหมือนครูแพรคะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1716718
😍🍪🌺🍵☕@@...(*_*)Viennese whirls /บิสกิต(คุกกี้)คลาสสิกของอังกฤษ(*_*)...@@😍🍪🌺🍵☕
🙂🌸🍵🍰☕🎀🍪วันนี้ขอนำเสนอ Viennese Whirls บิสกิต(คุกกี้)สไตล์อังกฤษ เป็นการนำตัวคุ๊กกี้มาประกบด้วยแยมรสตามชอบและบัตเตอร์ครีมวานิลลา Viennese Whirls เป็นบิสกิตมีเนื้อที่เนียนนุ่มเบา และร่วนละลายในปาก นิยมใ
สมาชิกหมายเลข 3902534
ถามแม่บ้านเรื่องการทำคุ๊กกี้ให้กรอบน่าทานและเก็บไว้ได้นานค่ะ
ตาม หัวข้อเลยค่ะ เราทำคุ๊กกี้เอง ทำอย่างไรให้คุ๊กกี้กรอบคะ เคยทำแล้วก็ไม่นุ่มก็จะแข็งมากๆไปเลย เราใช้แป้งคุ๊กกี้สำเร็จ แล้วก็ผลไม้ผสมคุ๊กกี้ ทำอย่ไรให้คุ๊กกี้กรอบแล้วเก็บไว้ได้นานคะ ขอบคุณมากค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4621284
ทำกินง่ายๆ : สุกี้แห้งกุ้งสด
ทำกินง่ายๆ : สุกี้แห้งกุ้งสด ส่วนประกอบผักลวก: - กะหล่ำดอก ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น - แครอท ปลอกเปลือก หั่นเป็นเส้น - ข้าวโพดอ่อน แกะเอาเนื้อ หั่นเป็นท่อน นำผักทั้งหมดไปลวกในน้ำเดือดจัดจ
มาเล็งผู้
คุ๊กกี้ ไม่ใส่ผงฟู จะทำให้รสชาติเปลี่ยนไปจากเดิมไหมคะ
กำลังจะทำคุ๊กกี้ธัญพืชค่ะ ถ้าไม่ใส่ผงฟู จะทำให้รสชาติ กับเนื้อสัมผัสเปลี่ยนไปไหมคะ อยากทำคุ๊กกี้สุขภาพ ให้คนป่วยทานได้ด้วยน่ะค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1034652
สอบถามเรื่องคุ๊กกี้คะ
ทำคุ๊กกี้งาขี้ม้อนคะ ทุกอย่างตามสูตรหมดคะ รสชาติ ความกรอบ ทุกอย่างพอใช้ได้คะ แต่ เวลาบีบแล้วรูปร่างไม่สวย ตอนอยู่ในซองบีบมีน้ำเหมือนน้ำมันที่ออกมาจากเนยเยอะมากคะ และเวลาบีบทำให้เส้นไม่สวยคะ ต้องทำยังไ
Nuudao_kookkai
อยากได้สูตรคุ๊กกี้ธัญพืชในดวงใจของเพื่อนค่ะ
พอดีใกล้เทศกาลปีใหม่แล้ว คุณแม่จะให้ทำคุ๊กกี้เป็นของขวัญญาติผู้ใหญ่ จะรบกวนขอสูตรในห้องก้นครัวกับเพื่อนที่มีด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะคะ
patinee
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
เบเกอรี่
โรงเรียนสอนทำอาหาร
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามผู้รู้หน่อยค่ะ powdered sugar(frosting) และ almond extract คือแป้งอะไรค้ะ
แล้วทำไมสูตรคุ๊กกี้สูตรนี้ ใส่น้ำมันพืช และครีมทาทาด้วย เพื่ออะไรค้ะ
ขอบคุณมากที่สละเวลามาตอบค่ะ