สวัสดีอีกครั้งครับทุกๆท่าน
วันนี้ผมจะพาไปรีวิวอาหารสเปน มิชลิน 2 ดาว (เมื่อก่อนดาวเดียว) ที่ญี่ปุ่น ชื่อ Sant Pau อยู่ใกล้สถานี Nihonbashi ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมตามลิงค์ด้านล่างเลยครับ
http://www.santpau.jp/english/
สำหรับร้านตั้งอยู่ชั้นล่างของ Coredo-Nihonbashi Annex
บรรยากาศหน้าร้าน
ที่หน้าร้านมี Open Kitchen ให้ดูด้วยครับ
เมื่อเข้ามาในร้านระหว่างรอโต๊ะจะมีโซฟาให้นั่งรออยู่หน้าห้องเก็บไวน์ซึ่งใหญ่มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
เมื่อพนักงานพามาส่งที่โต๊ะแล้ว ก็เลือกเมนูเลยครับ
บรรยากาศภายในร้านสว่างดีครับ ดูสบายตา
หลังจากนั้นก็มีขนมปังกรอบทำจากแป้งข้าวโพดมาเสิร์ฟ รสชาติอันนี้เฉยๆครับ
ผมสั่งเมนู MENU EXECUTIU เป็น Set lunch ขายเฉพาะตอนกลางวัน วันธรรมดา
เมนูที่ให้มามี 2 เล่ม เล่มแรกสำหรับ Appetizer อีกเล่มเป็น Main menu
งั้นมาเริ่มกันตามลำดับเลย
สำหรับ Appetizers
Marzipan, kaki, rice vinegar, goat cheese
ความหวานของลูกพลับกับเค็มของชีสลงตัวดี
Spinach and Shirako ravioli
อันนี้อร่อยมากๆๆๆ รสชาติลงตัว ผสมผสานระหว่างรสชาติสเปนกับของญี่ปุ่นได้ดี
มีขนมปังมาเสิร์ฟ ผมขอน้ำมันมะกอกเพิ่ม ทางร้านบอกว่า น้ำมันมะกอกนี้ เป็นน้ำมันมะกอกที่เชฟชอบมากแต่ไม่สามารถหาซื้อได้ในญี่ปุ่น เลยนำเข้ามาเอง อร่อยมากๆๆๆๆๆ ไม่เคยกินน้ำมันมะกอกที่อร่อยขนาดนี้มาก่อน รสชาติดีมาก โดยเฉพาะกลิ่นที่หอมมากๆๆๆ
ต่อไปเป็น Main Course menu
เริ่มกันด้วย
SQUID 2015
Squid liver and ink, turnip, soba leave
จานนี้เฉยๆ เป็นปลาหมึกขึ้นชื่อจาก Barcelona รสชาติโดยรวมโอเค แต่ไม่ได้ว้าวอะไร
KASAGO
"ROMESCO" dashi, romaine lettuce, makomodake
จานนี้กินแยกๆไม่อร่อยเค็มอย่างเดียว แต่กินรวมกันแล้วอร่อยมาก มีการใช้ผักของญี่ปุ่นเช่น Shiso ทำให้อาหารมีกลิ่นอีกแบบนึงไป
ไม่มีในเมนู ขอสั่งเพิ่ม เป็น Iberico Ham aged อร่อยสุดๆ เคยซื้อยี่ห้อ 5J ที่ว่าอร่อยแล้วจากสเปน อันนี้อร่อยกว่าเยอะ
JAPANESE BEEF MISUJI
Like a stew, "autumn leafs", celery cream
กินเนื้ออย่างเดียวว่าอร่อยแล้ว กินกับ purée celery top ด้วยน้ำ beetroot ส่วนที่เป็นใบไม้สีเหลืองนั้นเป็น yellow beetroot ทุกอย่างลงตัว เนื้อนุ่ม ไม่เหม็น ตัดกับรสชาติซอสเปรี้ยวหวานนิดๆ
PRE DESSERT
เป็น sorbet ราดด้วยโฟม Hochi tea เอาไว้ล้างปาก
SNOW FLAKE
Coconut, pineapple, spicy mint
อร่อยแต่โดยส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบรสชาติเหล้า Malibu เท่าไหร่ เลยไม่ค่อยชอบตรง Frosting รสมะพร้าว ที่เห็นเป็นก้อนๆข้างๆคือ pudding สัปปะรด และก้อนกลมๆตรงกลางคือ ไอศกรีม Spicy Mint ซึ่งอร่อยมากๆๆๆจริงๆ
อันนี้เป็นเมนู Petit Fours ครับ
อันนี้เป็น Double Espresso กับ Ice lollipop
ขนมทุกอย่างอร่อยจริงๆยกเว้น สาหร่ายเคลือบผงโกโก้ครับ รสชาติไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่
โดยรวมแล้วผมชอบร้านนี้มากรสชาติกับราคาสำหรับมิชลิน 2 ดาวถือว่าคุ้มค่าครับ
ผมสั่งไวน์ไปด้วย 4 แก้ว เป็น Sparkling Cava, White, Red, Dessert ให้ Somelier แนะนำให้ครับ อร่อยทุกตัวเลย
สำหรับวันนี้ขอจบการรีวิว แต่เพียงเท่านี้ครับ
[CR] Sant Pau @ Nihonbashi, Japan (Michelin 2 stars)
วันนี้ผมจะพาไปรีวิวอาหารสเปน มิชลิน 2 ดาว (เมื่อก่อนดาวเดียว) ที่ญี่ปุ่น ชื่อ Sant Pau อยู่ใกล้สถานี Nihonbashi ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมตามลิงค์ด้านล่างเลยครับ
http://www.santpau.jp/english/
สำหรับร้านตั้งอยู่ชั้นล่างของ Coredo-Nihonbashi Annex
บรรยากาศหน้าร้าน
ที่หน้าร้านมี Open Kitchen ให้ดูด้วยครับ
เมื่อเข้ามาในร้านระหว่างรอโต๊ะจะมีโซฟาให้นั่งรออยู่หน้าห้องเก็บไวน์ซึ่งใหญ่มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
เมื่อพนักงานพามาส่งที่โต๊ะแล้ว ก็เลือกเมนูเลยครับ
บรรยากาศภายในร้านสว่างดีครับ ดูสบายตา
หลังจากนั้นก็มีขนมปังกรอบทำจากแป้งข้าวโพดมาเสิร์ฟ รสชาติอันนี้เฉยๆครับ
ผมสั่งเมนู MENU EXECUTIU เป็น Set lunch ขายเฉพาะตอนกลางวัน วันธรรมดา
เมนูที่ให้มามี 2 เล่ม เล่มแรกสำหรับ Appetizer อีกเล่มเป็น Main menu
งั้นมาเริ่มกันตามลำดับเลย
สำหรับ Appetizers
Marzipan, kaki, rice vinegar, goat cheese
ความหวานของลูกพลับกับเค็มของชีสลงตัวดี
Spinach and Shirako ravioli
อันนี้อร่อยมากๆๆๆ รสชาติลงตัว ผสมผสานระหว่างรสชาติสเปนกับของญี่ปุ่นได้ดี
มีขนมปังมาเสิร์ฟ ผมขอน้ำมันมะกอกเพิ่ม ทางร้านบอกว่า น้ำมันมะกอกนี้ เป็นน้ำมันมะกอกที่เชฟชอบมากแต่ไม่สามารถหาซื้อได้ในญี่ปุ่น เลยนำเข้ามาเอง อร่อยมากๆๆๆๆๆ ไม่เคยกินน้ำมันมะกอกที่อร่อยขนาดนี้มาก่อน รสชาติดีมาก โดยเฉพาะกลิ่นที่หอมมากๆๆๆ
ต่อไปเป็น Main Course menu
เริ่มกันด้วย
SQUID 2015
Squid liver and ink, turnip, soba leave
จานนี้เฉยๆ เป็นปลาหมึกขึ้นชื่อจาก Barcelona รสชาติโดยรวมโอเค แต่ไม่ได้ว้าวอะไร
KASAGO
"ROMESCO" dashi, romaine lettuce, makomodake
จานนี้กินแยกๆไม่อร่อยเค็มอย่างเดียว แต่กินรวมกันแล้วอร่อยมาก มีการใช้ผักของญี่ปุ่นเช่น Shiso ทำให้อาหารมีกลิ่นอีกแบบนึงไป
ไม่มีในเมนู ขอสั่งเพิ่ม เป็น Iberico Ham aged อร่อยสุดๆ เคยซื้อยี่ห้อ 5J ที่ว่าอร่อยแล้วจากสเปน อันนี้อร่อยกว่าเยอะ
JAPANESE BEEF MISUJI
Like a stew, "autumn leafs", celery cream
กินเนื้ออย่างเดียวว่าอร่อยแล้ว กินกับ purée celery top ด้วยน้ำ beetroot ส่วนที่เป็นใบไม้สีเหลืองนั้นเป็น yellow beetroot ทุกอย่างลงตัว เนื้อนุ่ม ไม่เหม็น ตัดกับรสชาติซอสเปรี้ยวหวานนิดๆ
PRE DESSERT
เป็น sorbet ราดด้วยโฟม Hochi tea เอาไว้ล้างปาก
SNOW FLAKE
Coconut, pineapple, spicy mint
อร่อยแต่โดยส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบรสชาติเหล้า Malibu เท่าไหร่ เลยไม่ค่อยชอบตรง Frosting รสมะพร้าว ที่เห็นเป็นก้อนๆข้างๆคือ pudding สัปปะรด และก้อนกลมๆตรงกลางคือ ไอศกรีม Spicy Mint ซึ่งอร่อยมากๆๆๆจริงๆ
อันนี้เป็นเมนู Petit Fours ครับ
อันนี้เป็น Double Espresso กับ Ice lollipop
ขนมทุกอย่างอร่อยจริงๆยกเว้น สาหร่ายเคลือบผงโกโก้ครับ รสชาติไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่
โดยรวมแล้วผมชอบร้านนี้มากรสชาติกับราคาสำหรับมิชลิน 2 ดาวถือว่าคุ้มค่าครับ
ผมสั่งไวน์ไปด้วย 4 แก้ว เป็น Sparkling Cava, White, Red, Dessert ให้ Somelier แนะนำให้ครับ อร่อยทุกตัวเลย
สำหรับวันนี้ขอจบการรีวิว แต่เพียงเท่านี้ครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น